รีเซต

สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ทุ่งเก๊กฮวย ไร่เก๊กฮวยนายพล ที่เที่ยวเชียงใหม่สวยๆ 🌼 หน้าหนาวนี้ ต้องเช็คอิน

สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ทุ่งเก๊กฮวย ไร่เก๊กฮวยนายพล ที่เที่ยวเชียงใหม่สวยๆ 🌼 หน้าหนาวนี้ ต้องเช็คอิน
AungAoey
25 ตุลาคม 2564 ( 15:50 )
1.6K

     ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564 สิ้นปีนี้ แน่นอนว่า หลายๆ คนต้องไม่พลาดวางแพลนไป เที่ยวเชียงใหม่ กันใช่ไหมล่ะค่ะ เราจึงจะมาแนะนำ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ไร่เก๊กฮวยนายพล  ที่กำลังเบ่งบานสีขาวสะพรั่ง ที่ บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง และที่สำคัญบานเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้นค่ะ เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยจ้าาา 🌼

 

สวนดอกไม้ เชียงใหม่
ไร่เก๊กฮวยนายพล ที่เที่ยวเชียงใหม่สวยๆ

 

     ทุ่งเก๊กฮวยสวยๆ ไร่เก๊กฮวยนายพล แห่งนี้ ตั้งอยู่ บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ ที่นี่จะมีการปลูกดอกเก๊กฮวยไล่ลงมาตามแนวทิวเขาสวยงาม แน่นอนว่า ดอกเก๊กฮวยที่บานอยู่เบื้องล่างตัดกับท้องฟ้า สวยอลังการสุดๆ งานนี้มาเที่ยวถ่ายรูปบอกเลยว่าได้รูปสวยมากๆ แน่นอน...

 

 

     ดอกเก๊กฮวย ภายในไร่จะเริ่มบานเต็มที่ช่วงเดือนตุลาคม ประมาณวันที่ 20 เป็นต้นไป จนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ไม่เกินวันที่ 20 ก็จะเริ่มหมดค่ะ ซึ่งจะเป็นแบบนี้ทุกปี (ความเบ่งบานทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยน้า) สำหรับปีนี้ คาดว่าจะมีถึงปลายเดือนพฤศจิกายน ค่ะ แต่เพื่อความชัวร์ก่อนมาลองติดต่อสอบถามทางไร่ดูก่อนมาได้น้า 

 

 

     สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเที่ยวชมก็คือ ประมาณ 07.00-10.00 น. และ 15.00-17.00 น.เพราะแดดจะไม่ร้อนมากค่ะ อากาศดี วิวก็สวยด้วย แต่ คุณลุงบอกว่ามา ถ้าเราอยากมาเที่ยวเช้าๆ ก็สามารถค่ะ จะมาตอนเช้ากี่โมงก็ได้ เพราะคุณลุงนอนเฝ้าสวนเอง เผื่อว่าใครอยากมาถ่ายทะเลหมอกก็มาได้เลย! 

 

 

     นอกจากนี้ ที่นี่มีของกินรองท้องไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ มีทั้งน้ำเก็กฮว ยและเก็กฮวยขายให้เราซื้อไปต้มเองที่บ้านอีกด้วย และที่สวนยังมีตะกร้าใส่ดอกเก็กฮวยไว้แล้ว เราสามารถนำไปถ่ายรูปเล่นเป็นพร็อพได้ด้วยค่ะ งู้ยยย น่ารักมากๆ เอาล่ะ แบบนี้ อย่าได้รอนะคะ ปักหมุด แล้วตามมาเที่ยวกันก่อนที่ ดอกเก๊กฮวยจะโรยกันค่า 

 

การเดินทางไปไร่เก๊กฮวยนายพล

    ถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองอำเภอสะเมิง ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1349 สะเมิง-วัดจันทร์ พอถึงตำบลแม่สาบ จะเจอกับทางแยกเขียนว่า วัดพระบรมธาตุดอยผาส้ม และบ้านอมลอง ให้เลี้ยวขวาเข้าไปตามเส้นทางชนบท ขับตรงไปเรื่อยๆ พอเลยวัดหาดส้มป่อยไปแล้วสัก 2-3 กิโลเมตร ก็จะเริ่มเจอกับทุ่งดอกเก๊กฮวย ส่วนไร่เก๊กฮวยนายพลจะอยู่ด้านในสุด (อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมง)

 

ข้อมูล ไร่เก๊กฮวยนายพล สะเมิง

  • ที่อยู่ : บ้านอมลอง ตำบลแม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1kiMKs5tpLfdiqJM6
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น. (เปิดให้เข้าชมจนกว่าแสงหมด)
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็กเข้าชมฟรี
  • โทร : คุณแม่เต็ง 09-7983-9413
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/detnarongkaeocharoen

ขอบคุณภาพจาก เพจ ไร่เก๊กฮวยนายพล

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<