รีเซต

น้ำตกนางรอง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ รับความสดชื่น ในหน้าฝนชุ่มฉ่ำๆ

น้ำตกนางรอง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ รับความสดชื่น ในหน้าฝนชุ่มฉ่ำๆ
เอิงเอย
15 กรกฎาคม 2563 ( 10:30 )
54.9K
1

     หน้าฝนแบบนี้ บางคนอาจจะคิดว่าเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ลำบาก ใช่ไหมคะ เพราะฝนอาจจะทำให้เสียบรรยากาศหรือเที่ยวไม่สนุกไปเลย แต่สำหรับสายเที่ยวชมธรรมชาติ โดยเฉพาะ น้ำตก แล้วล่ะก็ หน้าฝนนี่แหละค่ะ คือไฮไลท์เลย เพราะฟ้าหลังฝนนั้น จะสวยงามมากๆ พร้อมด้วยอากาศสดชื่นเย็นสบาย สถานที่ในวันนี้ก็เลยเป็น น้ำตกนางรอง นครนายก นี่เองค่ะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ประจำ ของใครหลายๆ คน

 

 

เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

 ปักหมุด น้ำตกนางรอง เลย 

 

     น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหินตั้ง ห่างจากตัวเมืองนครนายก 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ มีความสูงไม่มากนัก แต่ความสวยงามจากธรรมชาตินั้น ไม่ธรรมดาเลย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่จะมีน้ำเยอะมากๆ และจะไหลเชี่ยว ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงเล่นน้ำด้วยนะคะ

 

     ที่นี่เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเลยค่ะ เพราะมีน้ำให้เล่นกันตลอดทั้งปีเลย แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุด จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวค่ะ เพราะจะสามารถเห็นสายหมอกไปพร้อมๆ กับน้ำตกที่สวยงามด้วยค่ะ เป็นภาพที่หาได้ยากมากๆ ค่ะ และยังเป็นแหล่งออกซิเจนบริสุทธิ์ชั้นดีในวันหยุด ที่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วยค่ะ

 

 

     บริเวณรอบๆ ของ น้ำตกนางรอง จะร่มรื่นมากๆ ค่ะ และมีซุ้มม้านั่งต่างๆ ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ ถ้าใครที่มาแล้วไม่ได้เล่นน้ำตก ก็สามารถมานั่งปิกนิกปูเสื่อพักผ่อนนอนเล่นได้เลยค่ะ ส่วนอาหารนั้น สามารถหาซื้อได้จากด้านหน้าทางเข้าเลยค่ะ เพราะจะมีร้านค้าเรียงรายอยู่เยอะแยะเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีบ้านพักรับรองให้บริการด้วยค่ะ

 

     หน้าฝนแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้เล่นน้ำตกเย็นๆ อีกแล้ว น้ำตกนางรอง แห่งนี้ เที่ยวง่ายๆ ไปเช้าเย็นกลับ ที่สำคัญได้ความสดชื่น อากาศบริสุทธิ์ กลับไปอีกด้วยค่ะ สำหรับค่าเข้าชมนั้น จะเสียแค่ค่าผ่านประตูค่ะ รถยนต์พร้อมคนขับ 50 บาท ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็กที่สูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าฟรี ค่ะ ไว้เป็นค่าบำรุงรักษาน้ำตกสวยๆ แบบนี้ให้อยู่ไปนานๆ และอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกนางรอง ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nQqF22VCd8JtQnyh7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-3738-5310 , 0-3730-7100
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!