21 จุดเช็คอินใน เทอร์มินอล 21 พัทยา ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งแห่งใหม่

21 จุดเช็คอินใน เทอร์มินอล 21 พัทยา ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งแห่งใหม่
aichan
21 พฤศจิกายน 2561 ( 10:00 )
4.8K

     ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Happiness East’ ของศูนย์การค้า เทอร์มินอล21 พัทยา ท่าอากาศยานแห่งการ
ช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางเมืองพัทยา ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ความสุขสุดพิเศษสู่ภาคตะวันออก จาก
แรงบันดาลใจของ 6 มหานครชั้นนำของโลกมารวมไว้ในเวิลด์ มาร์เก็ต สตรีท (World Market Street) ทำให้เราต้องคว้ากล้อง หยิบมือถือออกไปค้นดู ว่ามีความสุขความสนุกซุกซ่อนอยู่ในมุมใดบ้างของศูนย์การค้าแห่งนี้

 

 

1. เครื่องบินลำจริง เปิดตัวสุดว้าวด้วย เครื่องบินลำจริง 2 ลำบนรันเวย์ด้านหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา เป็นเครื่องหมายที่บอกว่า เราได้แลนดิ้งสู่จุดหมายใหม่สุดชิค ใจกลางเมืองพัทยาแล้ว มือถือพร้อม! กล้องพร้อม! กระเป๋าสตางค์ต้องพร้อมกว่า!

 


2. รันเวย์ยาวกว่า 250 เมตร ที่ไม่ได้มีไว้แค่โพสท่าเก๋ๆ เพราะทุกๆ 10 นาทีในยามเย็นย่ำ ตั้งแต่ 18.30 - 23.30 น. รันเวย์เครื่องบินแห่งนี้จะมี Light & Sound อวดแสงสีสร้างสีสันในค่ำคืนที่ไม่เคยหลับใหลของเมืองพัทยา พร้อมเสียงแอร์โฮสเตสเสียงใส ตอกย้ำให้อารมณ์เหมือนอยู่สนามบิน

 


3. สะพานงวงช้าง ที่นำเราเข้าสู่ท่าอากาศยานแห่งความสุขและการช้อปปิ้งทั้ง 2 จุด ซึ่งเชื่อมศูนย์การค้าฯ กับถนนพัทยาเหนือ อยากได้มุมยืนชม Light & Sound ยามค่ำคืน จองจุดนี้เอาไว้ได้เลย

 


4. ชายหาดจำลองด้านหน้า ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา นำทะเลมาเกยชิดติดแหล่งช้อปฯ พร้อมกับระลอกคลื่นที่ซัดเป็นริ้วๆ ราวกับอยู่ริมหาดตามเวลาทำการของศูนย์การค้าฯ

 


5. ถ้าคิดว่าบันไดเลื่อนที่เทอร์มินอล21 อโศก กรุงเทพฯ ยาวแล้ว บันไดเลื่อนที่เทอร์มินอล21 พัทยายาวยิ่งกว่า ด้วยความยาว 39 เมตร ซึ่งนับได้ว่าเป็น บันไดเลื่อนในศูนย์การค้าที่ยาวที่สุดในประเทศไทย จากชั้น G - Paris สู่ชั้น 2 - Tokyo

 


6. ทันทีที่เดินเข้ามาภายในเทอร์มินอล21 พัทยา จะพบ สายพานกระเป๋า ซึ่งจำลองจากของจริงในสนามบิน พร้อมกระเป๋าที่วางเรียงเป็นชั้นสูงลิ่วบริเวณบันไดเลื่อนความยาว 39 เมตร ถ่ายรูปสวย ๆ เสร็จแล้วก็เตรียมช้อปสินค้าในชั้น G - Paris ได้เลย

 


7. พูดถึงแลนด์มาร์กของมหานครปารีสในเทอร์มินอล21 พัทยา จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก
หอไอเฟล ที่มีความสูงกว่า 27 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่กลางศูนย์การค้าฯ ที่ชั้น G – Paris พร้อมน้ำพุและรูปปั้นด้านหน้าหอไอเฟลที่ช่วยเสริมบรรยากาศของมหานครปารีสให้ยิ่งใหญ่ครบองค์ประกอบ มี Light & Sound ที่น่าตื่นตาในทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 11.30 – 22.30 น.

 


8. รู้ได้ทันทีว่าเรากำลังอยู่ในโซนลอนดอน เมื่อเห็น ลอนดอนบัสและตู้โทรศัพท์สีแดง สไตล์อังกฤษ เอกลักษณ์ของกรุงลอนดอนที่ไม่ว่าใครได้ไปเยือนต้องชักภาพกลับมา คราวนี้ไม่ต้องบินไกลก็ได้แล้ว

 


9. ชานชาลา 9 ¾ เป็นทางนำไปสู่โลกเวทมนตร์ในโรงเรียนฮอกวอตส์ของแฮรี่ พอตเตอร์ แต่ ชานชาลา 21 ¾ ในเทอร์มินอล21 พัทยา ของชั้น M – London จะนำเราไปสู่โลกของสตรีทแฟชั่นที่ช้อปเพลินจนอาจห้ามใจไม่อยู่

 


10. ไปออกแอ็คชั่นใช้มือยัน หอเอนเมืองปิซา ไม่ให้เอียงไปมากกว่านี้! กันที่ชั้น 1 - Italy จุดเช็คอินสำคัญที่ห้ามพลาดถ้าอยากจะบอกกับใครๆ ว่ามาถึงอิตาลีแล้ว!

 


11. จากนั้นนั่ง เรือกอนโดลา ที่จำลองมาจากหน้าตาและขนาดของลำจริง สร้างบรรยากาศราวกับหลุดไปอยู่กลางคลองเวนิส อิตาลี

 


12. เข้าโหมดโรแมนติกอันเป็นกลิ่นอายของแดนมักกะโรนี และอินเลิฟกับรักแท้ของคู่รักแห่งเมืองเวโรนา ที่ อนุสรณ์แห่งความรักของโรมิโอและจูเลียต โศกนาฏกรรมรักอันลือลั่นจากปลายปากกาของเช็กสเปียร์

 


13. ตีตั๋วท่องญี่ปุ่นด้วย รถไฟชินคันเซ็น บนชั้น 2 - Tokyo ที่สร้างบรรยากาศการเดินทางในกรุงโตเกียวทั่วทั้งชั้น ด้วยรถไฟขบวนเล็กๆ ด้านบน และชานชาลานั่งพักสบาย ๆ ที่สถานีกินซ่า พร้อมพาคุณเพลินเพลิดกับอาหารอร่อยที่ร้านอาหารนานาชาติ

 


14. สัมผัสซูโม่กันแบบใกล้ๆ ด้วย หุ่นจำลองการต่อสู้ของสองซูโม่ และถ่ายรูปคู่กับ มะเนะกิเนะโกะ หรือแมวนางกวัก แมวนำโชคของชาวญี่ปุ่นที่เป็นไอคอนขนาดใหญ่รอต้อนรับที่ชั้น 2 – Tokyo รอกวักมือเรียกให้ช้อปปิ้งแบบสนุกๆ กับร้านในสไตล์ Market Street

 


15. ซากุระบานทุกฤดูกาลที่เทอร์มินอล21 พัทยา พร้อมจำลองบรรยากาศยามค่ำคืนของโตเกียวในยามซากุระบาน ด้วย โคมไฟกระดาษ ที่พรางตัวอยู่บนกิ่งก้านของต้นซากุระและเห็นได้ทุกหนแห่งบนชั้น 2 - Tokyo

 


16. เปิดประตูสู่อเมริกาด้วย สะพานโกลเด้นเกต สะพานแขวนสีแดงเอกลักษณ์ของเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา บริเวณชั้น 3 – San Francisco เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลต์ที่ต้องเก็บภาพกลับไปเมื่อมาที่เทอร์มินอล21 พัทยา แถมยังดูสมจริงด้วยรถยนต์คันเล็กๆ ที่อยู่บนสะพานแห่งนี้

 


17. นั่ง รถราง ของเมืองซานฟรานซิสโก การขนส่งแบบดั้งเดิมที่ตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน แต่วันนี้ไม่ต้องไปถึงซานฟรานฯ ก็นั่งได้

 


18. ไปถึงพัทยาทั้งทีต้องลิ้มรสอาหารขึ้นชื่อในพัทยา เทอร์มินอล21 พัทยา ยกร้านดังเจ้าอร่อยมาไว้ที่
Pier 21 ชั้น 3 – San Francisco อาทิ ข้าวต้มเกาะสีชัง ต้มเลือดหมูคุณศรี ฟ่งเฉียนกง ฯลฯ ที่อร่อยในราคาเริ่มต้นเพียง 28 บาท!!

 


19. บันเทิงเริงใจไปกับหนังดี ๆ ในโรงภาพยนตร์ SFX จำนวน 7 โรง ที่มาด้วยดีไซน์และคอนเซ็ปต์ใหม่ และอย่าลืมหยุดถ่ายรูปกับ ป้ายฮอลลีวู้ด และตุ๊กตาออสการ์ขนาดมหึมาบนชั้น 4 – Hollywood ที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น

 


20. อีกหนึ่งจุดที่กล้องถ่ายรูปต้องทำงาน คือ ป้าย Gate หน้าบันไดเลื่อนขึ้นและลงของชั้นต่าง ๆ เพื่อบอกจุดหมายที่กำลังไป (Departure) และจุดหมายที่เพิ่งมาถึง (Arrival) ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหานครชั้นนำทั้ง 6 นั่นเอง ถ้าใครได้ลองลากกระเป๋าและถ่ายกับป้าย Gate นี้ เหล่า Follower ต้องคิดว่าอยู่สนามบินชั้นนำของแต่ละประเทศแน่นอน

 


21. พลาดไม่ได้กับ ห้องน้ำ ที่ดีไซน์เปลี่ยนไปตามธีมเมืองของแต่ละชั้น อาทิ Hermes ที่ชั้น G – Paris และ Old Baked Shop ที่ชั้น 1 - Italy คงไม่มีห้องน้ำที่ศูนย์การค้าไหนจะรื่นรมย์และเพลินตาน่าถ่ายรูปได้เท่าเทอร์มินอล21 พัทยา อีกแล้ว

 


     พกมือถือหรือสะพายกล้อง แล้วไปลุยถ่ายรูปกันได้เลยที่จุดเช็คอิน ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา #HappinessEast #Terminal21Pattaya #Terminal21 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น. ติดตามข่าวสารและกิจกรรมน่าสนใจได้ทาง Facebook.com/Terminal21Pattaya และ Instagram.com/Terminal21Pattaya

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่