รีแลกซ์เบาๆ กับชั่วโมงต้องมนต์ สูดกลิ่นอโรม่า ที่ เอโฟเรีย สปา ณ ฮิลตัน (Eforea Spa at Hilton)

รีแลกซ์เบาๆ กับชั่วโมงต้องมนต์ สูดกลิ่นอโรม่า ที่ เอโฟเรีย สปา ณ ฮิลตัน (Eforea Spa at Hilton)
เอิงเอย
4 พฤศจิกายน 2557 ( 17:18 )
11.2K

Word by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็ปวดเนื้อเมื่อยตัวไปตามๆ กันกับอาการออฟฟิศซินโดรมแบบไม่ค่อยรู้เนื้อรู้ตัว รู้สึกอีกทีก็ปวดร้าวไปทั้งตัวแล้ว โดยเฉพาะคนกรุงที่ต้องเผชิญกับทั้งหน้าที่การงาน สภาวะการจราจร ความชุลมุนในเมืองใหญ่ เวลาที่รีบเร่งใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นหาเวลาปลีกวิเวกมาผ่อนคลายกับความเรียบง่าย รีแลกซ์เบาๆ เพื่อปรับสมดุลในร่างกายกันที่ “เอโฟเรีย สปา” (Eforea Spa) ฮิลตัน พัทยาค่ะ


 

“เอโฟเรีย สปา” ที่เราจะพามาชิลล์กันในวันนี้ตั้งอยู่ชั้น 17 ของโรงแรมฮิลตัน พัทยา ค่ะ ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปด้านใน ความหนักอึ้งบนไหล่ก็เปลี่ยนเป็นความสบายอันแสนประหลาดด้วยกลิ่นหอมอโรม่าทำให้รู้สึกผ่อนคลายลงไปได้มากทีเดียว พร้อมกับแสงไฟสลัว และเสียงดนตรีบรรเลงที่ชวนให้เคลิ้มไปกับบรรยากาศ 


 

กวาดสายตามองไปผลิตภัณฑ์บนเชลฟ์ที่โชว์อยู่ก็จะเห็นว่ามี “เคิสทินฟลอเรียน” (Kerstin Florian) ค่ะ สาวๆ คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นที่นิยมกันอย่างมากในอเมริกาเป็นแบรนด์ที่เน้นในเรื่องการบํารุงผิวหน้าที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น แร่ธาตุต่างๆ จากทะเล สาหร่ายและโคลนจากใต้ทะเลลึกนั่นเอง ถัดมาก็คือ “ละเดีย” (LI'TYA) ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ ที่เข้ากับวัฒนธรรมพื้นเมืองของชนเผ่าอะบอริจิน บําบัดด้วยธรรมชาติเพื่อจากฟื้นฟูจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง และสุดท้ายเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับหนุ่มๆ ค่ะ “ไวทาแมน” (VitaMan) ดูแลหนุ่มๆโดยเฉพาะทั้งผิวหน้า และผิวกายนั่นเอง


 

และสำหรับคอร์สที่เราจะมาลองรีแลกซ์ด้วยสปากันในวันนี้ก็คือ “The Essentials Journey” ค่ะ ซึ่งเป็นคอร์สที่จะเน้นการผ่อนคลายในองค์รวม เรียกได้ว่าตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

หลังจากที่เปลี่ยนชุดกันเรียบร้อย ทางพนักงานก็จะนำน้ำอุ่นลอยดอกไม้สีสวยมาให้เราแช่เท้าก่อนเพื่อผ่อนคลายค่ะ และจะนวดเท้าเราไปเรื่อยๆ พร้อมเพลงบรรเลงเบาๆ และไฟสลัวๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้เรารีแลกซ์ค่ะ ประมาณสัก 5-10 นาที พนักงานก็จะนำน้ำมันหอมมาให้เราดมกลิ่นค่ะว่า เราจะเลือกกลิ่นไหนในการนวดน้ำมันในวันนี้ ซึ่งจะไม่บอกว่า แต่ละชนิดนั้นช่วยในเรื่องไหนบ้าง แต่ให้ดมกลิ่นทั้ง 3 ชนิด แล้วเลือกจากกลิ่นที่เราชอบค่ะ ทั้งนี้พนักงานบอกกับเราว่า ร่างกายเราจะเป็นผู้เลือกเองว่า อยากได้การผ่อนคลาย หรือบำบัดแบบไหนนั่นเอง ซึ่งทั้ง 3 กลิ่นนั้นจะช่วยบำบัดร่างกายในเรื่องที่ต่างกันออกไป คือ เพื่อผ่อนคลาย, เพื่อดีท็อกซ์, เพื่อช่วยให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ค่ะ

 


เมื่อได้น้ำมันหอมตามที่ร่างกายเราต้องการแล้วก็จะเริ่มการนวดน้ำมันตั้งแต่ไหล่ คอ ไล่ลงไปจนถึงหลัง และเท้า รวมถึงนวดศีรษะ หน้าผาก แขน ขา เพื่อช่วยให้น้ำมันหอมซึมเข้าไปในชั้นผิวเราค่ะ คอร์สนี้ขอบอกว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่จะมานวดได้ หนุ่มๆ ก็สามารถมาผ่อนคลายด้วยสปาแบบนี้ได้เช่นกันค่ะ

 

นอกเหนือจาก The Essentials Journey ที่เราเลือกมาลองกันในวันนี้ ก็ยังมี คอร์ส The Escape Journey ซึ่งช่วยในเรื่องของความสวยความงาม ลดริ้วรอย เพิ่มอาหารให้ผิว และ คอร์ส The Men’s Journey สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะที่จะเน้นในเรื่องของการลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ดูแลผิวอีกด้วยค่ะ 

หลังจากจบคอร์สนวดเพื่อผ่อนคลายแล้ว เราก็จะไปนั่งชิลล์ต่อในห้องรีแลกซ์ ชมวิวทะเลกันค่ะ พร้อมมีเครื่องดื่มร้อนๆ อย่างน้ำขิง มาจิบเบาๆ และเค้กชิ้นเล็กๆ เพื่อเรียกให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เรียกได้ว่า ใช้เวลาเพียง 60 นาที แต่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นได้มากทีเดียวค่ะ หรือถ้าใครชอบฟีลแช่น้ำร้อน ที่นี่ก็มีบริการอ่างจากุซซี่ให้เราได้แช่สบายๆ ในห้องส่วนตัวของสปาอีกด้วย แถมสาวๆ ที่ชอบผ่อนคลายด้วยการเสริมสวยล่ะก็ มีนั่งที่ซาลอนให้ทำผม ทำเล็บ ชิลล์ๆ สวยๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ 

หลังจากเหนื่อยทำงานหนักมาทั้งปี ลองมาบำบัดร่างกาย บำรุงผิวกันที่ เอโฟเรีย สปา ดูค่ะ รับรองว่าความปวดเหนื่อยเมื่อยล้า แทบจะหายไปเป็นปลิดทิ้ง และยังได้เที่ยวชิลล์ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินเล่นเมืองพัทยาพอหายเหนื่อยพร้อมกลับไปลุยงานต่อได้ค่ะ 

 

เอโฟเรีย สปา ณ ฮิลตัน (Eforea Spa at Hilton)

ชั้น 17 โรงแรมฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya) 

333/101 หมู่ 9 ถนนพัทยาสายหนึ่ง  เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-3825-3000

eforeaspa.comติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


เอโฟเรีย สปา ณ ฮิลตัน (Eforea Spa at Hilton)

ที่อยู่ : ชั้น 17 โรงแรม Hilton Pattaya 333/101 หมู่ 9 พัทยาสายหนึ่ง  เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 038253000

เว็บไซต์ : eforeaspa.com

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ  CentralFestival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2