เสริมความมั่นใจให้นักช้อปยุค New Normal กับ True 5G World of Retail นวัตกรรมอัจฉริยะ เทคโนโลยีความ ปลอดภัยรูปแบบใหม่จากทรู

เสริมความมั่นใจให้นักช้อปยุค New Normal กับ True 5G World of Retail นวัตกรรมอัจฉริยะ เทคโนโลยีความ ปลอดภัยรูปแบบใหม่จากทรู
เอิงเอย
29 พฤษภาคม 2563 ( 18:06 )
1.4K
1

      ตอนนี้สาวๆ หลายคนถึงกับบ่นว่า ช้อปออนไลน์ จนนิ้วจะล็อค เลื่อนฟีดหน้าจอทุกวัน รอเวลาจะได้กลับไปเดิน ห้างตากแอร์ให้ฉํ่าใจกันสักที แต่การกลับมาเดินห้างครั้งใหม่นี้ อาจมีหลายเรื่องที่ทําให้นักช็อปทุกคนต้องแปลกใจ เพราะมาตรการอันรัดกุมจากทางห้างสรรพสินค้าทั้งหลาย ถูกเสริมทัพมาคัดกรองกันตั้งแต่หน้าประตูเลยทีเดียวค่ะ มาเปลี่ยนความตกใจ ให้กลายเป็นความมั่นใจ ยิ้มแก้มฉีก เริงร่าภายใต้หน้ากากอนามัยได้เลยทันที

 

 

       ทาง ทรู ผู้นําทางด้านเทคโนโลยีที่มาพร้อมเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ก็ขอเสริมทัพความมั่นใจนี้ด้วยโครงการ True 5G World of Retail เริ่มต้นด้วยนวัตกรรมหุ่นยนต์ผู้ช่วยคัดกรองและตรวจสอบพร้อมให้บริการกับผู้ใช้ในห้างสรรพสินค้า โดยในครั้งนี้ ทรู ได้ร่วมจับมือกับ สยามพิวรรธน์ ส่งหุ่นยนต์อัจฉริยะ ลงพื้นที่ทั้ง สยามพารากอน และไอคอนสยาม เรียกได้ว่าช้อปปิ้งกันได้อย่างมั่นใจเลยทีเดียว

 

งั้นเรามาเริ่มทําความรู้จักกับเจ้าหุ่นยนต์อัจฉริยะกันดีกว่าค่ะ

       เริ่มกันที่ True5G Temi Thermal ScanBot ผู้ช่วยคัดกรองกลุ่มผู้ใช้บริการที่มีความเสี่ยง COVID-19 เบื้องต้น ด้วยการตรวจจับความร้อนและแจ้งเตือนอัจฉริยะ ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนําทั่วโลก เรื่องของประสิทธิภาพความแม่นยํา และมาพร้อมกล้องที่สแกนพร้อมกันถึง 3 จุด และสามารถแจ้งเตือน อัตโนมัติไปยังผู้เกี่ยวข้อง เมื่อมีผู้อุณหภูมิสูงกว่า 37.5 เข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งติดตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อ แบบอัตโนมัติที่ด้านหลังหุ่นยนต์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

 

True 5G โควิด-19

 

         ไม่เพียงแค่นั้นที่นี่เค้ายังมีนวัตกรรมสุดลํ้าของ True 5G World of Retail ที่ได้นําน้องหุ่นยนต์ True 5G PatrolBot มาช่วยสแกนด้วยกล้องอัจฉริยะ ประมวลผลผ่าน Cloud AI ที่มีระบบจดจํา pattern ของ ใบหน้า หากพบใครไม่ใส่หน้ากากอนามัยในระยะ 20 เมตร ก็จะมีระบบแจ้งเตือน ‘กรุณาใส่หน้ากากด้วยค่ะ’  ใครเดินเล่นอยู่แล้วได้ยินเสียงของ  True 5G PatrolBot ก็อย่าลืมหยิบหน้ากากอนามัยมาใส่ตามคํา แนะนําของน้องหุ่นยนต์  True 5G PatrolBot เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนรอบข้างด้วยนะ

       อัพเกรดความลํ้าเข้าไปอีกขั้น ด้วยการแจ้งเตือน หากมีบุคคล blacklist หรือ VIP หรือทะเบียนรถต้อง สงสัยอยู่ในพื้นที่ เจ้าหุ่นยนต์ True 5G PatrolBot จะทําการเช็คผ่านเครือข่ายทรู เครือข่ายอัจฉริยะ และ ยังสามารถตรวจจับผู้มีอุณหภูมิสูงเกินกําหนด ตรวจพื้นที่และแจ้งเตือนเมื่อมีสภาวะเสี่ยงต่างๆ เช่น ก๊าซ ความร้อน ควัน หรือ pm2.5 ได้ด้วย

 

 

       และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการเริ่มต้นของ True 5G World of Retail ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ และเสริมความมั่นใจ ในมาตรการความปลอดภัย ผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะจากทรู ทําให้การช็อปปิ้งครั้ง ต่อไปของคุณ มั่นใจไร้กังวล เรียกได้ว่าเป็นยุคสมัยแห่งดิจิทัลไลฟ์สไตล์ และการใช้ชีวิตแบบ new normal จริงๆ สําหรับใครที่เบื่อๆและอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกมาเดินเล่น แวะมาลองสัมผัส เทคโนโลยีสุดว้าว เพื่อเป็นการปรับตัวเข้าสู่ New Normal และพบกับ True 5G World of Retail ได้ที่ สยามพารากอนและไอคอนสยาม ได้แล้ววันนี้

      อัจฉริยภาพจากทรู 5G พร้อมเคียงข้าง ให้ประเทศไทยก้าวสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน อย่างมั่นใจไปด้วยกัน

 

อ่านข่าว สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ไอคอนสยาม พร้อมเปิดห้าง บริการแบบ New Normal