รีเซต

อยุธยาปลดล็อค! ให้เที่ยววัด ทำบุญ ชมโบราณสถานได้ตามปกติ

อยุธยาปลดล็อค! ให้เที่ยววัด ทำบุญ ชมโบราณสถานได้ตามปกติ
Muzika
26 พฤษภาคม 2563 ( 11:43 )
1.5K
2

     จังหวัดอยุธยาเริ่มผ่อนคลายมาตรการด้านการท่องเที่ยวแล้ว โบราณสถาน และวัดต่างๆ เริ่มเปิดให้ประชาชนเข้ามาท่องเที่ยว และทำบุญกราบไหว้พระได้ตามปกติ โดยพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทยเดินทางมาจากกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัดเพื่อเข้าชมวัดและโบราณสถาน เช่น วัดพนัญเชิงวรวิหาร และวัดใหญ่ชัยมงคล

 

 

     ประชาชนส่วนใหญ่กว่า 99% สวมใส่หน้ากากอนามัย และให้ความร่วมมืออย่างดี กับมาตรการป้องกันโรคของจังหวัด โดยทางจังหวัดได้ออกประกาศมาตรการ หากออกนอกบ้านต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง และในสถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงวัดทุกแห่ง จะมีจุดลงทะเบียนเข้าออก ตรวจวัดอุณหภูมิ เจลและน้ำล้างมือ พร้อมกำหนดรูปแบบการเว้นระยะห่างทางสังคม

 

     อย่างไรก็ตามพบว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เป็นประเภทมาเช้าเย็นกลับ ไม่ค้างคืน ซึ่งล่าสุดโบราณสถานและวัดส่วนใหญ่ เปิดให้เข้าชมทุกวันแล้ว และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มขึ้น อีกทั้งได้กำชับทั้งทุกหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ทุกแห่งในจังหวัด ต้องรัดกุมในมาตรการป้องกัน ส่วนนักท่องเที่ยวก็ต้องให้ความร่วมมือกับมาตรการด้วย และเมื่อนักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาแบบนี้ จะส่งผลดีต่อธุรกิจเชื่อมโยงเช่น ตลาดน้ำ ตลาดย้อนยุค ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก และธุรกิจสำหรับบริการนักท่องเที่ยวอื่นๆ

 

อ้างอิง : https://www.posttoday.com/social/local/624322

===============