รีเซต

เดินเที่ยวฝั่งธน คลองสาน 1 วัน ย่านเก่ากรุงเทพ

เดินเที่ยวฝั่งธน คลองสาน 1 วัน ย่านเก่ากรุงเทพ
เอิงเอย
18 มิถุนายน 2562 ( 13:34 )
456.4K
242

     กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ ค่ะ วันเลยจะพาลัดเลาะไปชิล ย่านเก่ากรุงเทพ 1 วันเต็มๆ ดินเที่ยวฝั่งธน คลองสาน ดูวัดสวยๆ สวนสมเด็จย่า ไปจนถึงที่เที่ยวถ่ายรูปเก๋ๆ สไตล์จีนที่ ล้ง 1919 เอาล่ะ ตามมาเดินถ่ายรูปเดิน ซึมซับบรรยากาศเมืองเก่าสวยๆ กรุงเทพฯ แบบวินเทจกันได้เลยจ้า

 

 

เดินเที่ยวฝั่งธน คลองสาน

One Day Trip

 

 

 

 

วัดพิชยญาติการามวรวิหาร

 

 

       เริ่มต้นทริปกันที่ วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ค่ะ ตอนสายๆ แบบนี้ต้องเข้าวัดทำบุญกันก่อน สำหรับวัดพิชัยญาติการาม หรือ วัดพิชัยญาติ นั้น เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในย่านคลองสานนี่เองค่ะ วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบไทย-จีน ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 นั่นเอง

 

เดินเที่ยวฝั่งธน วัดพิชัยญาติ

 

       สถานที่สำคัญในวัดที่เราควรแวะไปชมก็คือ พระปรางค์องค์ใหญ่ ค่ะ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปั้น 4 องค์ หันพระพักตร์ไปสู่สี่ทิศ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธบาทจำลอง 4 รอย จำหลักด้วยแผ่นศิลา และยังมี พระสิทธารถ หรือ หลวงพ่อสมปรารถนา ประดิษฐานภายในพระอุโบสถอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : 685 ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
โทร : 0-2861-4319, 0-2438-4442
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phichaiyat

========================

 

 

 

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า

 


       ไปต่อกันที่ อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า หรือ สวนสมเด็จย่า ที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่ออนุรักษ์อาคารเก่าในย่านนิวาสสถานเดิมที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับเมื่อครั้งทรงพระเยาว์นั่นเองค่ะ

 

 

       ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับพระราชประวัติของสมเด็จย่า ประวัติชุมชนย่านวัดอนงคาราม พระราชกรณียกิจ พระราชจริยวัตรและงานฝีพระหัตถ์ของสมเด็จย่า รวมไปถึงพระราชพิธีพระบรมศพอีกด้วย

 

 

       นอกจากอุทยานฯ จะเป็นพิพิธภัณฑ์แล้ว ยังเปิดเป็นสวนสาธารณะให้ประชาชนได้เข้ามาเดินชมสวนท่ามกลางแมกไม้สีเขียวสูดอากาศดีๆ ได้อีกด้วย ภายในสวนยังมี พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นอนุสรณ์สถานคู่กับอุทยานฯ ค่ะ

 

 

 

พิกัด : ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม :
ภายในอุทยานฯ : 06.00-18.00 น. (ทุกวัน)
อาคารพิพิธภัณฑ์ : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
โทร : 0-2439-0902
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

========================

 

 

 


ล้ง 1919

 

 

        ยามบ่ายแดดคล้อย เราไปเดินเที่ยวกันต่อที่ ล้ง 1919 แลนด์มาร์คย่านฝั่งธน ที่ได้นำพื้นที่ที่เป็นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ ในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ที่ผสมผสานบรรยากาศของอดีตกับปัจจุบันไว้ ณ ที่แห่งนี้

 

 

        ภายในล้ง 1919 มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร พื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรม นิทรรศการต่างๆ และยังมี ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว (คลองสาน) ที่มีอายุมากกว่า 180 ปี เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมใจของชาวจีนในแผ่นดินไทยตั้งอยู่ที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

 

เราสามารถมาซับซึมบรรยากาศของเมืองเก่าสไตล์ไทย-จีน ที่นี่ได้ รวมถึงมีมุมสวยๆ ถ่ายรูปเล่นมากมายเลยค่ะ สายถ่ายรูปลองแวะมาชิล เดินเล่นที่นี่ได้เพลินๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธน ขอพรเจ้าแม่หม่าโจ้ว 

 

 

พิกัด : 248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 08.00-20.00 น.
โทร : 09-1187-1919
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lhong1919

 

 

   
         สำหรับทริปเดินชิลเที่ยวกรุง ฝั่งธน ย่านคลองสานของเราจบไปแล้วค่ะ 1 วันเต็มๆ ได้ทั้งไหว้พระ ทำบุญ เดินเที่ยวชมประวัติศาสตร์ ถ่ายรูปสวยๆ ให้เวลากับทุกที่แบบเต็มๆ ซึบซับอดีตของย่านนี้ ใครที่ไม่รู้ว่าวันหยุดสั้นๆ จะเที่ยวที่ไหนในกรุงเทพฯ แบบง่ายๆ ลองปักหมุดพิกัดตามที่เราบอกมานี้ได้เลยจ้า

 

 

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ที่เที่ยว ย่านเก่ากรุงเทพ เที่ยวแบบประหยัด
งบน้อยก็ไปได้ วันหยุดนี้ต้องโดน

วัยรุ่นเที่ยวไหน !!! 12 ที่เที่ยวกรุงเทพ
วัยรุ่น ถ่ายรูปสวย เดินชิล เที่ยวได้ทั้งวัน