รีเซต

น้ำตกโตนตก ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำสวยที่สุดของ ตรัง

น้ำตกโตนตก ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำสวยที่สุดของ ตรัง
nukkpidet
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:08 )
5.6K

     เก็บตังค์แล้วแวะไปเที่ยว ตรัง กันสักหน่อยไหมคะ เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวตรัง ที่ว่ากันว่างดงามที่สุดของตรังเลยนะคะ นั่นก็คือ น้ำตกโตนตก บอกเลยว่าความสวยของที่นี่ทำให้โดนตกจริงๆ เพราะสวยแบบแม้จะไม่มีน้ำก็ตาม เพราะแค่หินสวยๆ ของน้ำตกก็ปังมากๆ แล้ว

 

 

ที่เที่ยวตรัง น้ำตกโตนตก ธรรมชาติงาม สายน้ำสวย

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกโตนตก

     น้ำตกโตนตก ตั้งอยู่ที่ ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เป็นบริเวณของน้ำตกที่มีสายน้ำและลำธารไหลผ่านโขดหินเป็นชั้นๆ ลงมา มองดูแล้วสวยแปลกตาอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เหมาะมากๆ สำหรับการมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะจะทำให้เห็นสายน้ำไหลเป็นสายสีขาวสวยงามนั่นเองค่ะ

 

     โดยน้ำตกแห่งนี้ แม้ว่าจะมีแค่เพียงชั้นเดียวเท่านั้น แต่สายน้ำก็นับว่าสวยงดงามมาก เพราะไหลผ่านชั้นหินลาดชัน ลงมาสู่พื้นด้านล่างได้อย่างหาที่ติไม่ได้เลย ซึ่งแอ่งน้ำนี้ก็ได้รับการยกย่องว่ามีความสวยงามที่สุดของจังหวัดตรังเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

     อีกทั้ง น้ำตกโตนตก ยังเป็นลักษณะของธารน้ำตกที่เป็นหินแกรนิตสลับกับหินปูน พอถูกสายน้ำกัดกร่อนนานๆ เข้า ก็เกิดเป็นลายสวยงามแปลกตาแบบนี้ขึ้นมา ซึ่งในช่วงหน้าฝนนั้นสายน้ำจะเห็นเป็นสีขาวเลยค่ะ จะสวยงามมากกว่าช่วงอื่นๆ นั่นเอง แต่ถ้ามาในช่วงอื่นๆ ก็จะได้เห็นความสวยของลายหินแทน

 

     ได้ชื่อว่าเป็น น้ำตกที่สวยงามที่สุดของตรัง แบบนี้ จะพลาดไม่ได้แล้ว ใครอยากมาเช็คอินธรรมชาติสวยๆ ของ ตรัง แบบที่ไม่ใช่ทะเล ก็ลองแวะมาที่ น้ำตกโตนตก กันดูค่า รับประกันความสวยของสายน้ำนี้เลยค่ะ ว่างามสมคำล่ำลือแน่นอน

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกโตนตก

     สามารถเดินทางไปตามถนนสายตรัง-พัทลุง ไปประมาณ 17 กิโลเมตร พอถึงบริเวณ กิโลเมตรที่ 53 แล้ว ก็ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางบ้านกะช่อง-บ้านหาดเลา หรือถนนทางหลวงหมายเลข 4142 ไปอีกประมาณ 27 กิโลเมตร แล้วก็ให้เลี้ยวขวาไปอีกราว 3 กิโลเมตร เป็นเส้นทางเดียวกับน้ำตกโตนเต๊ะเลยค่ะ แต่ น้ำตกโตนตก จะอยู่ถึงก่อนทางด้านขวาค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกโตนตก ตรัง