รีเซต

สวนสัตว์กาญจนบุรี ป้อนอาหารยีราฟ ที่ ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย

สวนสัตว์กาญจนบุรี ป้อนอาหารยีราฟ ที่ ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย
เอิงเอย
22 สิงหาคม 2563 ( 09:00 )
48.6K
5

       นอกจาก ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ฮิตๆ อย่าง น้ำตก สะพานข้ามแม่น้ำแคว และช่องเขาขาด แล้ว ที่นี่ยังมี ซาฟารี เมืองไทย ให้เราได้ไปใกล้ชิดกับน้องๆ สัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดกันอีกด้วยที่ ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย นั่นเองค่ะ เอาล่ะ ตามเราไป ป้อนอาหารยีราฟ ถ่ายรูปสวยๆ กับน้องกันได้เลยจ้า >.<

 

ซาฟารี กาญจนบุรี
ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย


      One Day Trip ในวันนี้ เราจะพามาเจอน้องๆ แบบตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิดสุดๆ กันที่ ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อำเภอบ่อพลอย ค่ะ ที่นี่เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานีอนุรักษ์ขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิด และเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์อีกด้วย

 

 

      แน่นอนว่า ความเป็นสวนสัตว์เปิดนั้น ก็จะมีการปล่อยให้สัตว์ป่าทั้งหลายได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั่นเองค่ะ โดยเราก็จะต้องนั่งรถมินิบัสของทางสวนสัตว์เข้าไปชมด้านในได้เท่านั้น ไม่สามารถไปเดินเล่นดุ่ยๆ เองได้ค่ะ เพราฉะนั้น แวะไปซื้อบัตรเข้าชมกันก่อนเลย

 

ซาฟารี สวนสัตว์เปิด เที่ยวกาญจนบุรี

 

      บัตรเข้าชมสวนสัตว์ ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท สำหรับเด็กก็คือ 100 บาท ค่ะ เป็นบัตรเข้าชมแบบปกติ แต่ถ้าใครอยากใกล้ชิดกับน้องๆ แบบสุดๆ ก็จะมีบัตรเข้าชมแบบพิเศษ ซึ่งเราจะได้ทำกิจกรรมร่วมกับเหล่าสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดแบบ Private โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดนั่นเอง แน่นอนว่า ได้เที่ยวเหมือนไปแอฟริกากันเลยทีเดียว
ดูได้ที่ >> ถ่ายรูปสวย กับน้องๆ แบบ Private Zone เหมือนได้ไปแอฟริกา 

 

 

      สำหรับเรา วันนี้มาเข้าชมกันแบบธรรมดาค่ะ ได้บัตรมาเรียบร้อย ก็แวะไปซื้ออาหารสำหรับป้อนน้องๆ กันก่อนเลย โดย 1 ชุดจะมีแครอท 4 ถัง ราคา 100 บาท จ้า ใครอยากให้อาหารน้องเยอะหน่อยก็เหมาๆ ไปได้นะ เพราะมีทั้งน้องกวาง น้องยีราฟ กันเยอะแยะเลยค่ะ เอาล่ะ ไปขึ้นมินิบัสกันเถอะ! น้องๆ รอแล้วววว!!!

 

 

      โซนแรก ที่เราได้เจอก็คือ น้องกวาง นั่นเองค่ะ ตรงนี้บอกเลยว่า สนุกมากกกก เพราะน้องคือเข้ามารุมรอบรถเลยจ้า จุดนี้เราสามารถเปิดกระจก และให้อาหารกวางได้ค่ะ งานนี้ให้แครอทเพลินๆ กันไป แถมน้องเชื่องมากๆ อีกด้วยนะ แอบลูบๆ น้องได้ด้วย คือน่ารักมากเลย ถ่ายรูปเพลินๆ ไปอีกค่ะ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ให้อาหารกวาง สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค

 

      ถัดมาหน่อยๆ ก็คือโซนที่เราต้องเอากระจกลงกันแล้ว เพราะเข้าสู่โซนของ สัตว์ป่าดุร้าย นั่นเอง ทั้งเสือโคร่ง เสือดาว สิงโต น้องๆ แต่ละตัวก็มีกิจกรรมที่ต่างๆ กันไปค่ะ แต่ส่วนใหญ่คือวูบแหละ นอนกลางวันกันเกือบทุกตัว อาจจะเป็นเพราะว่าอากาศดีเว่อร์ในวันนี้ เราก็คือนั่งดูน้องๆ เดินไป เดินมา ได้อย่างใกล้ชิดแบบผ่านกระจกกั้นนิดเดียวค่ะ

 

เข้าโซนสัตว์ป่าดุร้าย

 

เสือโคร่ง

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย เสือโคร่ง

 

สิงโต เจ้าป่า นอนชิลมาก

 

เสือดาว

 

ป้อนอาหารยีราฟ

      มาถึงโซนไฮไลท์ ทันทีที่รถเข้ามาในเขต เราก็เห็น เจ้าคอยาว เจ้าถิ่นเดินช้าๆ เข้ามาหาค่ะ และแน่นอนว่า พอเปิดกระจกปุ๊ป คอยาวๆ ของเจ้าถิ่น ก็เข้ามาให้เจอหน้ากันเต็มๆ แทบทุกบานของหน้าต่าง กลายเป็นหน้าน้องนีราฟไปหมดแล้วววว!!!

 

 

      น้องคือเชื่อง และน่ารักมากค่ะ แถมขออาหารเก่งมาก เผลอแป๊ปๆ อ้าว แครอทจะหมดแล้ว แถมบางตัวคือเอาหน้าจุ่มลงมาในถังแครอทเลยจ้า หมดกัน ไม่มีแบ่งเพื่อนเลย เราก็ถ่ายรูปกันไป ชุลมุนกันไป โดนน้องรุม สนุกมากจริงๆ ค่ะ เรียกได้ว่า ใกล้ชิดกันมากกกกกก คนรักสัตว์บอกเลยว่าต้องกรี้ดค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ สำหรับใครที่อยากใกล้ชิดกับลูกสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดูมาป้อนนมลูกเสือโคร่ง เสือดาว สิงโต ที่นี่เค้าก็มีเหมือนกันนะคะ

 

 

      หมดไป 1 วัน เที่ยวกาญจนบุรี ได้ฟีลซาฟารีแบบแอฟริกา ใครที่อยากมาเที่ยว มาใกล้ชิดกับน้องๆ สัตว์ป่า ให้อาหารยีราฟกับมือ แบบนี้ ก็มาเช็คอินกันได้เลยค่ะ แถมบอกเลยว่า ได้รูปสวยๆ กลับไปโพสต์ IG รัวยาวๆ อีกด้วย รับรองว่า มีครบค่ะ ทั้งน่ารัก ทั้งฮา ทั้งวุ่นวาย ทุกช็อตเลยทีเดียว

 

  • ที่อยู่ : 40/2 หมู่ 5 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VXzaovjZGMPt9xci6
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม :
    คนไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
    ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 550 บาท เด็ก 350 บาท
  • โทร : 0-3467-8225
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SafariparkOpenZoo