รีเซต

Apple Store Central World แลนด์มาร์คใหม่ กรุงเทพ ใหญ่กว่าสิงคโปร์ เปิดแล้ว 31 กรกฎาคม นี้

Apple Store Central World แลนด์มาร์คใหม่ กรุงเทพ ใหญ่กว่าสิงคโปร์ เปิดแล้ว 31 กรกฎาคม นี้
เอิงเอย
23 กรกฎาคม 2563 ( 12:17 )
7.4K
6

       สายไอทีพลาดไม่ได้ สายชิค สายแชะ ก็ห้ามพลาดเช่นกันค่ะ เพราะตอนนี้ แลนด์มาร์คใหม่ กรุงเทพฯ ใกล้จะเปิดโฉมให้เราได้เห็นแล้ว ตามมาปักหมุดส่อง Apple Store Central World แอปเปิล สโตร์ ที่คาดว่าใหญ่ที่สุดในอาเซียน และใหญ่มากกว่าสิงคโปร์ ก็ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ นี่แหละค่ะ ตามมาดูกัน!

 

Bhubeth Bhajanavorakul / Shutterstock.com

 

Apple Store Central World
สาขา 2 ที่ กรุงเทพ ใหญ่สุดในอาเซียน

 

       หลังจากเปิดตัว Apple Store แห่งแรกในไทยไปอย่างสวยงามที่ ไอคอนสยาม ในปี 2018 ตอนนี้ Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทย ก็กำลังจะเปิดให้เราเห็นโฉมหน้าแล้วในอนาคตอันใกล้นี้กับ Apple Store Central World ที่หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์เลยค่ะ บอกเลยว่าโดดเด่นเห็นมาแต่ไกลแน่นอน เพราะงานออกแบบ ดีไซน์ เค้ามาแบบล้ำๆ จริงๆ

 

Bhubeth Bhajanavorakul / Shutterstock.com


      โครงสร้างของ Apple Store เซ็นทรัลเวิลด์ นี้ ออกแบบในลักษณะเป็นอาคารทรงกระบอก หลังคาทรงกลมยักษ์ใหญ่ ตอนนี้ภายนอกยังปิดด้วยสีดำอยู่ค่ะ แต่ที่จริงตัวอาคารจะเป็นกระจกใสนั่นเอง ภายในอาคารตามแบบแพลนแล้ว จะมี 2 ชั้นค่ะ

 

 

      ชั้น 1 จะเป็นในส่วนของสโตร์ ที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ Gadget ต่างๆ ของทาง Apple อย่างที่เรารู้จักกันดีก็คือ iPhone iPad Apple Watch Mac book และอื่นๆ ตรงกลางของร้านจะมีบันไดวนขึ้นไปยังชั้น 2 ค่ะ แอบคิดเบาๆ ตรงนี้น่าจะถ่ายรูปชิคทีเดียว!

 

 


      และสำหรับ ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่เวิร์คชอปต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ คล้ายๆ กับที่ สาขาแรกที่ไอคอมสยามนั่นเอง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชั้นใต้ดินอีกด้วยค่ะ ซึ่งยังไม่มีบอกอย่างเป็นทางการว่าชั้นใต้ดินนี้จะเป็นอะไร ยังไงรอลุ้นกันดูนะจ๊ะ

 

KAHO Photographs / Shutterstock.com

 

      Apple Central World จะเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. และพร้อมให้บริการลูกค้าใน 17 ภาษา ร้านใหม่แห่งนี้จะเปิดให้บริการโดยดำเนินการตามมาตรฐานด้านความปลอดภัย และสุขภาพที่ใช้กับพนักงานและผู้มาเยือน Apple Store ทุกแห่ง ซึ่งรวมถึงข้อกำหนดในการสวมหน้ากากอนามัย การตรวจวัดอุณหภูมิ และการเว้นระยะห่างทางสังคม

 

การเข้าชม Apple Central World

     และเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้า การเข้าชม Apple Central World ในวันศุกร์นี้จะเปิดให้เฉพาะผู้ที่นัดหมายไว้ล่วงหน้าเท่านั้น ลูกค้าสามารถไปที่ apple.com/th/centralworld เพื่อเลือกเวลานัดหมายที่สะดวก และการจองเวลาที่ไม่สามารถโอนสิทธิ์ได้นี้เป็นการนัดหมายสำหรับหนึ่งท่านเท่านั้น เนื่องจากทางร้านสามารถเปิดรับผู้เยี่ยมชมแต่ละรอบได้ในจำนวนที่จำกัด ผู้เข้าชมอาจต้องรอก่อนเข้าชมร้าน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://www.macrumors.com 
และ https://www.apple.com/th