พิพิธภัณฑ์ย่อส่วน Small Worlds Tokyo เปิดแล้วที่ญี่ปุ่น ประเดิมงานแรกด้วยมหกรรมเซเลอร์มูน !

พิพิธภัณฑ์ย่อส่วน Small Worlds Tokyo เปิดแล้วที่ญี่ปุ่น ประเดิมงานแรกด้วยมหกรรมเซเลอร์มูน !
Muzika
1 มิถุนายน 2563 ( 15:19 )
325

     Small Worlds Tokyo พิพิธภัณฑ์โมเดลย่อส่วน หรือ miniature figure ที่เตรียมการเปิดตัวตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ต้องมาสะดุดเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ซะก่อน ตอนนี้ได้กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ก็คือวันที่ 11 มิถุนายน 2563 นี้นั่นเอง หลังจากประเทศญี่ปุ่นเริ่มผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ลงมาแล้ว

 

 

     พิพิธภัณฑ์โมเดลย่อส่วนแห่งนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นส่วนของเลานจ์ และร้านอาหาร ชั้นที่เหลือจะเป็นส่วนของงานจัดแสดงทั้งหมด โดยแบ่งออกเป็นโซนย่อยๆ อีก 7 โซน ได้แก่ the Space Center, the Global Village, Kansai International Airport, Pretty Guardian Sailor Moon, Evangelion: Cage, Evangelion: Tokyo-III, และ in-progress Tokyo area แต่ละโซนก็ไม่ได้มีแค่งานโมเดลจิ๋วเท่านั้น แต่ยังใช้เทคโนโลยี AR และ VR มาช่วยในการทำให้โลกใบจิ๋วเหล่านี้ดูมีชีวิตจริงๆ ขึ้นมาอีกระดับ

 

 

     แต่โซนที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็คือ Pretty Guardian Sailor Moon ที่จำลองโลกของเซเลอร์มูนมาแบบเป๊ะๆ เป็นญี่ปุ่นในช่วงปี 1990 ที่เห็นแล้วชวนรำลึกความหลังไม่น้อย มีการแบ่งเป็นช่วงเวลากลางวันที่อุซางิ และเพื่อนๆ ใช้ชีวิตที่โรงเรียนตามปกติ และกลางคืนที่ทุกคนจะกลายเป็นอัศวินเซเลอร์ออกต่อสู้กับวายร้่าย รับรองว่าแฟนคลับจะต้องตื่นตาตื่นใจแน่ๆ

 

Small Worlds Tokyo

  • Tokyo, Koto City, Ariake 1-3-33 Ariake Butsuryu Center
  • 東京都江東区有明1丁目3−33 有明物流センター
  • เปิดทุกวัน 09.00 - 20.00 น.
  • เว็บไซต์

===============