ไม่ต้องดูดให้เหนื่อย! ไต้หวันออกแบบแก้วชานมไข่มุกใหม่ ยกกระดกพกได้ทุกที่

ไม่ต้องดูดให้เหนื่อย! ไต้หวันออกแบบแก้วชานมไข่มุกใหม่ ยกกระดกพกได้ทุกที่
Muzika
17 พฤษภาคม 2562 ( 06:27 )
19K

     ไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่าตอนนี้ชาวไทยมีชานมไข่มุกเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกายมากกว่าเลือดรึยัง ในช่วงที่ร้านชาหาได้ทั่วทุกหัวมุมถนนยิ่งกว่าร้านกล้วยทอด ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าเครื่องดื่มชนิดนี้สร้างขยะให้กับโลกมากมายเหมือนกัน ทั้งแก้ว ฝาปิด และหลอดพลาสติก (บางร้านมีถุงหูหิ้วอีก)

 

 

     ทีนี้ทางเจ้าตำรับผู้ให้กำเนิดชานมไข่มุกอย่างประเทศไต้หวัน เขาก็เริ่มเล็งเห็นแล้วเหมือนกันว่า ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ต่อไป โลกเราคงมีทั้งู้ป่วยเบาหวานเพิ่มขึ้น พร้อมๆ กับกองขยะล้นโลกเป็นแน่แท้ จึงได้ริเริ่มการพัฒนา "แก้วชาไข่มุก FLOAT" แบบใช้ซ้ำได้ แถมไม่ต้องพึ่งหลอดดูดด้วย โดยตัวแก้วทำจากแก้วที่ผ่านการรีไซเคิลมา มีซี่กรองไข่มุกแขวนอยู่ด้านบน เหนือชานมกับน้ำแข็งด้านล่างทำให้ยกดื่มได้สะดวก ได้ทั้งนมได้ทั้งไข่มุก ตัวแก้ว และอุปกรณ์ด้านในถอดล้างได้ ใช้ซ้ำได้ มีฝากันหก พกไปได้ทุกที่ ถ่ายรูปก็สวยอีกต่างหาก

 

 

     ทั้งนี้ประเทศไต้หวันกำลังอยู่ในช่วงออกนโยบายแก้ปัญหาขยะพลาสติก โดยกำหนดให้เลิกใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งทั้งหมดภายในปี 2030 และจะเริ่มงดใช้หลอดพลาสติกสำหรับการนั่งทานในร้านวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ นับว่าเป็นไอเดียที่ดีในยุคที่กำลังมีปัญหาขยะล้นโลกจริงๆ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง