รีเซต

เกาะห้า ที่เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง ใต้น้ำทะเลใสๆ สวยอลังการ

เกาะห้า ที่เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง ใต้น้ำทะเลใสๆ สวยอลังการ
nukkpidet
1 พฤศจิกายน 2563 ( 16:30 )
6.7K

     ที่เที่ยวทะเล น้ำใสๆ ปลาชุกชุม คงเป็นจุดดำน้ำที่ใครๆ ก็อยากไปกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ งั้นเราขอยกให้ ที่เที่ยวกระบี่ เป็นจุดดำน้ำสุดสวย ไปเลยวันนี้ เพราะที่ เกาะห้า นั้นเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้น้ำ และ น้ำใสเหมือนกระจกเลยทีเดียวค่ะ

 

Krit Kongcharoenpanich / Shutterstock.com

 

เกาะห้า จุดดำน้ำ ใสสุด สวยสุด ประจำ กระบี่

ที่เที่ยวทะเล ภาคใต้

 

     เกาะห้า หรือ หมู่เกาะห้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่เลยค่ะ โดยเกาะห้า นั้น จะประกอบไปด้วยกลุ่มเกาะ 5 เกาะด้วยกัน และมี เกาะห้าใหญ่ ที่มีรูปร่างคล้ายใบเรือและเป็นจุดดำดูปะการังน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงมากๆ เลยค่ะ

 

 

     เกาะห้า อยู่ห่างจากเกาะลันตาไปทางด้านตะวันตก ประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น ตั้งอยู่ระหว่างเกาะพีพี หินแดง และ หินม่วง บริเวณพื้นที่ของ เกาะห้า นั้น จะเป็นแอ่งน้ำตรงกลาง ทำให้กระแสน้ำที่นี่ค่อนข้างจะนิ่งและใสมากๆ สามารถมองเห็นใต้น้ำได้มากกว่า 25 เมตรหรืออาจจะมากกว่านั้นเลยค่ะ โดยจุดที่ลึกที่สุด จะลึกมากกว่า 50 เมตรค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของการดำน้ำที่ เกาะห้า ก็คือการได้ดำลงไปที่ ถ้ำใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุด สามารถดำลงไปโดยที่ไม่ต้องใช้ไฟส่องสว่างเลยค่ะ ที่นี่จะมีทางเข้าและทางออกทางเดียว และวิวของถ้ำใต้น้ำนั้น จะเป็นภาพความงดงามของหินงอกหินย้อยตรงบริเวณฝาผนังถ้ำ พร้อมกับแสงแดดที่ส่องกระทบผิวน้ำเป็นประกายระยิบระยับ สวยงามจนอยากจะถ่ายรูปเก็บไว้สักรูปเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ จุดดำน้ำรอบๆ เกาะห้า ก็ยังมีความหลากหลายของสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่รวมกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปะการังหลายชนิดที่มีสีสันสวยงามมากมาย ปลากระเบนราหู หรือ ฉลามวาฬ ก็อาจจะมีลุ้นได้เห็นกันค่ะ และด้วยที่นี่มีการรักษาระบบนิเวศเอาไว้อยู่ ทำให้คงสภาพที่สวยงามและยั่งยืนอีกด้วยนะคะ

 

S-F / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : เกาะห้า ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JxmJ8FpLujDPiUNW7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!