รีเซต

สวนรถไฟ ที่เที่ยวกรุงเทพ ปั่นชิล เดินรับลม ใจกลางเมือง แค่นี้ก็ฟินแล้ว

สวนรถไฟ ที่เที่ยวกรุงเทพ ปั่นชิล เดินรับลม ใจกลางเมือง แค่นี้ก็ฟินแล้ว
เอิงเอย
21 มิถุนายน 2563 ( 13:10 )
94.9K

     นับว่าเป็นอีก สวนสาธารณะ ใจกลางกรุง ที่เที่ยวกรุงเทพ ชิลๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบฟินๆ ลมเย็นๆ ไม่ว่าใครต้องเคยไปกันอย่างแน่นอน กับ สวนรถไฟ แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และไปได้กับทุกคนจริงๆ ในวันสบายๆ แบบนี้ ก็เลยต้องชวนเพื่อนๆ มา เที่ยวกันที่นี่แหละค่ะ ถึงจะเหมาะที่สุด

 

KKhethathai / Shutterstock.com

 

สัมผัสธรรมชาติใจกลางกรุง ที่ สวนรถไฟ

 

     สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่คุ้นเคยในชื่อของ สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ มีเนื้อที่กว่า 375 ไร่ ตั้งอยู่ในบริเวณจตุจักรนี่เอง เมื่อก่อนนั้นเคยใช้เป็นสนามกอล์ฟรถไฟของการรถไฟ แต่ต่อมาสร้างเป็นสวนสาธารณะเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการพักผ่อนและออกกำลังกายของประชาชนทั่วไป โดยชื่อ สวนวชิรเบญจทัศ นั้น ได้รับพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 10 เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ปีพ.ศ. 2545 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระชนมายุครบ 50 พรรษา ค่ะ

 

ที่ปั่นจักรยาน กรุงเทพ

Pat Supannee / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่าภายในสวนฯ นั้น มีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยาน โดยมีเลนสำหรับขี่จักรยานโดยเฉพาะ ซึ่งทางสวนฯ เองก็มีบริการให้เช่าจักรยาน หลายแบบมากมาย ค่าบริการคันละ 20 - 60 บาทเท่านั้น โดยไม่จำกัดเวลาใดใดเลยค่ะ อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ อาคารที่จัดแสดงและเพาะเลี้ยงผีเสื้อและแมลงชนิดต่างๆ เอาไว้ โดยจัดให้เป็นโซนของธรรมชาติ มีพรรณไม้ต่างๆ บ่อน้ำ น้ำตก ภายในอาคารจัดเป็นนิทรรศการแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับผีเสื้อ และบริเวณข้างๆ จะมีกรงจัดแสดงผีเสื้อ เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่ 8.30–16.30 น. แต่จะปิดทำการในวันจันทร์ค่ะ 

 

Sitthipong Pengjan / Shutterstock.com

 

     เมืองจราจรจำลอง อีกกิจกรรมของเด็กๆ ที่จะจำลองสิ่งก่อสร้างและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองไทยมารวมกันไว้ ทั้ง สะพานพระราม 8 ภูเขาทอง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น นอกจากนี้ยังที่ฝึกอบรมให้ความรู้เรื่องการขับขี่ยานยนต์และการจราจรแก่เด็กๆ และเยาวชนอีกด้วยค่ะ พ่อแม่ก็ปั่นจักรยาน หรืออ่านหนังสือใต้ต้นไม้กันไป ส่วนลูกๆ ก็ไปเล่นสนุกกันที่เมืองจำลอง ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

     ในส่วนอื่นๆ นอกจากนี้ก็จะมี ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ สวนป่าใหญ่ในเมือง สวนปิกนิก สวนโมกข์กรุงเทพ ค่ายพักแรม และ ศูนย์อาหาร ไว้ให้บริการอีกมากมายด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสามารถใช้เวลาทั้งวันในการทำกิจกรรมในนี้ได้เลย เผลอๆ อาจจะวันเดียวไม่ครบด้วยนะคะ ได้ใช้เวลาว่างๆ ในวันหยุดไปกับบรรยากาศในบริเวณนี้ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : สวนวชิรเบญจทัศ ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GRBRfcp2PJs6Ax2e9 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
  • โทร : 0-2537-9221
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!