9 ที่พักสุดคูลจากทั่วโลก สวยหรูน่านอน แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

9 ที่พักสุดคูลจากทั่วโลก สวยหรูน่านอน แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
aichan
11 พฤษภาคม 2560 ( 09:27 )
2.6K

จัดทริปทีไรนอกจากแพลนท่องเที่ยวและเงินที่ต้องเตรียมแล้ว ที่พักก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เช่นกัน วันนี้เรามี 9 ที่พักสุดคูลจากทั่วโลก ที่ตกแต่งอย่างสวยหรูน่าไปนอน แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาฝาก ใครที่อยากจัดทริปแบบชิลล์ๆ เน้นนอนสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พักในตัวเมือง หรือรีสอร์ทริมชายหาด ตามไปดูกันเลย!

====================

ที่พักพร้อมวิวมหาสมุทร

Alila Villas Uluwatu

บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ความโดดเด่นของ Alila Villas Uluwatu อยู่ที่สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาด 50 เมตร ซึ่งมองเห็นวิวมหาสมุทรอินเดีย มีสตูดิโอโยคะและพิลาทิสให้คุณได้ยืดเส้นยืดสาย มีห้องอาหารในที่บริการอาหารอินโดนีเซียสุดพิเศษ อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้บริการพ่อบ้านส่วนตัวเพิ่มเติมได้อีกด้วย ฟังดูน่าสนใจว่าไหม

ทุกตารางนิ้วของรีสอร์ทแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้สอดรับกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบอย่างลงตัว โดยการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในแทบทุกจุดเท่าที่เป็นไปได้ นอกจากนี้ที่พักแห่งนี้ยังสนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไรหลายองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือชุมชนในท้องถิ่น

 

====================

Park Hyatt Maldives Hadahaa

เกมานาฟูชิ (Gemanafushi) หมู่เกาะมัลดีฟส์

นักท่องเที่ยวสายรักสุขภาพจะต้องหลงรัก เพราะที่พักแห่งนี้มุ่งเน้นไปที่การบำบัดสุขภาพ โดยมีคลาสดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกดีทั้งจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา และอ่างอาบน้ำในพื้นที่เปิดโล่งให้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของทะเลมัลดีฟส์อย่างเต็มที่

ที่พักแห่งนี้ยังนำแนวคิดการดูแลแบบองค์รวมไปปรับใช้กับสภาพแวดล้อมโดยรอบอีกด้วย โดยยืนหยัดและรับรองว่าแผนการก่อสร้างต่อเติมและกิจกรรมทั้งหมดจะไม่ส่งผลกระทบต่อวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมท้องถิ่นใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ Park Hyatt ยังร่วมมือกับเอิร์ทเช็ค (EarthCheck) ซึ่งเป็นองค์กรผู้นำด้านการบริหารจัดการสภาพสิ่งแวดล้อมชั้นนำของโลก เพื่อให้แน่ใจว่าที่พักจะคงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

====================

Six Senses Samui

เกาะสมุย ประเทศไทย

หากกล่าวถึงความหรูหราแล้วหละก็ Six Senses Samui ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน เพราะผู้เข้าพักสามารถพักผ่อนในสระว่ายน้ำอินฟินิตี้พร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของอ่าวไทยได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งผ่อนคลายที่สปาซึ่งมีบริการนวดและคลาสเรียนโยคะไว้ให้บริการ

Six Senses สมุยแห่งนี้มุ่งมั่นรักษาให้เกาะสมุยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวในฝัน โดยรักษาสภาพแวดล้อมให้คงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง อาทิ การกรองน้ำฝนและนำกลับมาใช้ใหม่ การร่วมมือกับผู้คนในท้องถิ่นเพื่อเก็บขยะตามชายหาดแห่งต่างๆ

 

====================

ที่พักสุดฮิปในตัวเมือง

Crosby Street Hotel

นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

Crosby Street Hotel มีหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองนิวยอร์กได้อย่างเต็มอิ่ม รวมทั้งมีห้องอาหารซึ่งให้บริการบรันช์รสเลิศและชายามบ่าย และโรงภาพยนตร์ส่วนตัวสำหรับความบันเทิงในช่วงค่ำคืน ตลอดจนศูนย์ออกกำลังกายที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

แม้ว่าที่พักแห่งนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่กลับคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในทุกแง่มุมเท่าที่เป็นไปได้ อาทิ บนชั้น 12 ของที่พักแห่งนี้มีการปลูกผักสวนครัว รวมทั้งเล้าไก่ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไข่สดให้กับห้องอาหารของโรงแรม นอกจากนี้การก่อสร้างตัวอาคารอย่างชาญฉลาดยังช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์จากแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่ และลดการใช้พลังงานลงได้

====================

The Savoy

ลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

นอกจากความหรูหราแล้ว The Savoy ยังมีความเก่าแก่ซึ่งควรค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง ที่พักแห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2432 อีกทั้งห้องพักยังมีห้องน้ำที่ปูด้วยหินอ่อน พร้อมวิวอันงดงามของแม่น้ำเทมส์ รวมทั้งบริการพ่อบ้านอีกด้วย

แม้ว่า The Savoy จะมีชื่อเสียงในด้านการตกแต่งอันหรูหราและวิวอันน่าทึ่ง ทว่าที่พักแห่งนี้กลับมุ่งมั่นที่จะลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ โดยการหันไปใช้ระบบไฟชนิดตรวจจับความเคลื่อนไหวและการระบายอากาศแบบธรรมชาติ รวมถึงปรับเมนูอาหารต่างๆ ของห้องอาหารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งหมดนี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง

====================

Mandarin Oriental at CityCenter Las Vegas

ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังจากสนุกสนานอย่างเต็มที่แล้ว สามารถพักผ่อนในสปาสุดหรูของ Mandarin Oriental หรือผ่อนคลายได้ที่สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ซึ่งมีบริการทำความสะอาดแว่นตากันแดดทุกๆ ชั่วโมง เพื่อให้สามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์อย่างเต็มที่ได้ตลอดเวลา

โรงแรมชื่อดังในลาสเวกัสแห่งนี้ใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดเพื่อให้โรงแรมมีอุณหภูมิต่ำ เย็นสบายได้โดยไม่ต้องพึ่งระบบปรับอากาศ มีหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงาน มีการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดน้ำ และแม้แต่สีทาอาคารที่ใช้ทั่วโรงแรมยังเป็นสีชนิดปลอดสารพิษอีกด้วย

====================

ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ

Freycinet Lodge

อุทยานแห่งชาติเฟรซิเนต์ โคลส์เบย์ ประเทศออสเตรเลีย

Freycinet Lodge รายล้อมด้วยผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ จึงเป็นที่พักซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักกิจกรรมเดินป่าพร้อมไกด์ทัวร์ชมสัตว์ป่าด้วยรถขับเคลื่อนสี่ล้อ และการพายเรือคายัค ห้องอาหารของที่นี่ยังมีเมนูซึ่งปรุงจากวัตถุดิบสดๆ และไวน์ในท้องถิ่นไว้ให้บริการอีกด้วย

ด้วยผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ที่รายล้อม ที่พักแห่งนี้จึงคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ของบริเวณนี้อย่างยิ่ง โดยรณรงค์ให้ผู้เข้าพักปฏิบัติตามแนวทาง “ไม่ทิ้งร่องรอยไว้” เพื่อให้แน่ใจว่าการมาเยือนของแต่ละท่านจะส่งผลกระทบต่อความงดงามของอุทยานแห่งชาติแห่งนี้น้อยที่สุด

====================

Bardessono Hotel and Spa

ยอนท์วิลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

พักผ่อนกับความหรูหราในห้องสวีทอันกว้างขวาง มีเบียงส่วนตัว และโรงกลั่นไวน์ที่ Bardessono Hotel and Spa นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า บริการสปาแบบครบวงจร และคลาสเรียนโยคะในช่วงเช้าให้ได้เพลิดเพลินอีกด้วย

ห้องอาหารของที่นี่มุ่งเน้นไปที่เมนูซึ่งปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิกและผลผลิตในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังใช้ระบบอันชาญฉลาดซึ่งใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพ ช่วยปรับความร้อนและความเย็นในห้องพัก รวมถึงระบบน้ำอุ่น จึงแทบไม่ต้องพึ่งพาพลังงานจากภายนอกเลย

====================

Emirates One&Only Wolgan Valley Resort & Spa

นิวน์ส ออสเตรเลีย

Emirates One&Only Wolgan Valley Resort & Spa เป็นที่พักที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางเทือกเขาบลูเมาเทนส์ ผู้เข้าพักจึงสามารถใช้เวลาไปกับการขี่ม้า ปั่นจักรยานเสือภูเขา และผ่อนคลายในสปาได้อย่างเต็มที่ ห้องสวีทแต่ละห้องของที่นี่มาพร้อมกับสระแช่ตัวและเตาผิง ภายในรีสอร์ทยังมีห้องอาหาร 2 แห่ง จึงแทบไม่ต้องออกไปไหนไกลเพื่อทานอาหารแสนอร่อยเลย

นอกจากจะกักเก็บและนำน้ำฝนกลับมาใช้ใหม่แล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมุ่งมั่นปกป้องธรรมชาติโดยรอบ การก่อสร้างที่พักแห่งนี้ยังดำเนินการเสร็จสมบูรณ์โดยไม่มีการตัดต้นไม้สักต้น นอกจากนี้ยังมีการใช้แผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตน้ำอุ่นไว้ใช้ภายในอีกด้วย ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงการใช้พลังงานหมุนเวียนของรีสอร์ทแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง