รีเซต

20 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024 พิกัดสุดคูล เที่ยวง่าย สนุกตลอดทริป

20 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024 พิกัดสุดคูล เที่ยวง่าย สนุกตลอดทริป
SummerB
16 ตุลาคม 2566 ( 11:06 )
262.9K

     คิดถึง ฮ่องกง อยากไปเที่ยวไม่ไหว วันนี้เรามี 20 ที่เที่ยวฮ่องกง 2023 มาฝาก ใครมีแพลนเที่ยวฮ่องกงเร็วๆ นี้ บอกเลยต้องไม่พลาด มีทุกแนวตั้งแต่ชมเมือง ช้อปปิ้ง ไหว้พระ สวนสนุก และ ที่เที่ยวธรรมชาติ อยากเที่ยวแบบไหน ปักหมุดเอาไว้แล้วไปเที่ยวกัน!

       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักช้อป นักชิม ฮ่องกงก็พร้อมให้ไปสำรวจเสมอ! บ้านเมืองที่มีชีวิตชีวารายล้อมไปด้วยตึกระฟ้า และการผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก ถ้าพร้อมไปแล้ว ชวนไปเที่ยวกับ Traveloka แคมเปญ Explore Worldwide ที่จะออกเดินทางไปกับคุณง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว พร้อมส่วนลดสุดพิเศษ! ต่อด้วย จองเที่ยวบินไปต่างประเทศครั้งแรก มีส่วนลดให้สูงสุด 2,200 บาท* จะรออะไรอีก แพ็คกระเป๋า หยิบหนังสือเดินทาง แล้วไปกันเลย!

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับ Traveloka แล้วไปเที่ยวฮ่องกง เมืองในฝันกันเลย!

ที่เที่ยวฮ่องกง >>
https://www.traveloka.com/th-th/explore/destination/update-20-places-to-visit-in-hongkong-macao/173864

 

ปักหมุด ที่เที่ยวฮ่องกง ยอดฮิต
ทริปชิล เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

จุดชมวิวฮ่องกงสวยๆ Sky 100

 

1. วิคตอเรีย พีค Victoria Peak

 

ที่เที่ยวฮ่องกง วิคตอเรีย พีค Victoria Peak

 

       เริ่มที่จุดชมวิวบนยอดเขาที่สูงที่สุดในฮ่องกงอย่าง วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) หรือ The Peak ที่สามารถชมวิว อ่าววิคตอเรีย (Victoria Bay) และเมืองฮ่องกงได้แบบพาโนรามา และแน่นอนว่าถ้าจะเดินทางขึ้นวิคตอเรียพีคล่ะก็ ต้องนั่งรถรางสีแดงขึ้นไปถึงจะได้บรรยากาศ แถมยังเป็นรถรางที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง มีอายุกว่า 120 ปีแล้วด้วย ช่วงเวลาไฮไลท์ในการชมวิววิคตอเรียพีคคือช่วงบ่ายแก่ๆ ถึงเย็นๆ ค่ะ เราจะได้ชมอาทิตย์ตกดินสวยๆ ตลอดไปจนถึงวิวเมืองฮ่องกงในยามค่ำคืน เต็มอิ่มไปกับความงดงามของเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

 

 

==================

 

2. ย่านเกาลูนตะวันตก West Kowloon

 

Simon Poon / Shutterstock.com

 

     ย่านเกาลูนตะวันตก (West Kowloon) ย่านที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม และวิถีชีวิตตามท้องถนนของผู้คนใน เหยาหม่าเต่ย (Yau Ma Tei) และ จอร์แดน (Jordan) นอกจากจะได้ชมสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าเก่าแก่ และงานฝีมือแบบดั้งเดิม ย่านเกาลูนตะวันตกยังเป็นแหล่งศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยมากมาย รวมถึง พิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งใหม่อย่าง M+ และ พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง ด้วย นับเป็นย่านที่มีเสน่ห์ย่านหนึ่งของฮ่องกงเลยทีเดียว

 

==================

 

3. นองปิง 360 Ngong Ping 360

 

 

       ขึ้นกระเช้า นองปิง 360 (Ngong Ping 360) ขึ้นไปไหว้พระใหญ่ที่ วัดพระใหญ่โป่หลิน (Polin Monastery) วัดสวยบนยอดเขาโป่หลินที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวฮ่องกงค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ หมู่บ้านนองปิง

 

 

      ไฮไลท์ของวัดคือ พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใต้ฐานองค์พระนั้นจะเป็นที่ประดิษฐสถาน พระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกาให้เราได้ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังสามารถไปเดินเล่นที่หมู่บ้านนองปิงได้ด้วยนะ

==================

 

4. หมู่บ้านชาวประมงไทโอ Tai O Fishing Village

 

 

      จากวัดพระใหญ่โป่หลินไปไม่ไกล ก็จะพบกับ หมู่บ้านชาวประมงไทโอ (Tai O Fishing Village) หมู่บ้านประมงเก่าแก่บน เกาะลันเตา (Lantau Island) ที่ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิก และสะท้อนวิถีชีวิตชาวประมงได้เป็นอย่างดี เราจะได้เห็นเรือประมงหลายลำจอดเทียบท่าอยู่ตามอาคารบ้านเรือนริมน้ำ มีตลาดที่ขายอาหารทะเลสด และอาหารทะเลตากแห้งให้เราได้เห็นตลอดทาง ใครที่ชอบบรรยากาศเก่าๆ มาที่นี่แล้วหลงรักเลย

 

==================

 

5. ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ Hong Kong Disneyland

 

Daniel Fung / Shutterstock.com

 

      ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ดินแดนแห่งโลกเทพนิยายที่ทุกคนใฝ่ฝัน เรียกว่าประเทศไหนมีดิสนีย์แลนด์ก็ต้องไปเก็บทุกที่ และฮ่องกงก็คือหนึ่งในนั้นค่ะ เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยาย การ์ตูนดิสนีย์ และ Marvel โซนพิเศษอย่าง World of Frozen รวมไปถึงขบวนพาเหรดสุดอลังการที่พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคน แถมยังมีมุมสวยๆ น่ารักๆ ให้ไปถ่ายรูปเยอะแยะเลย 

 

KeongDaGreat / Shutterstock.com

 

==================

 

6. วัดหวังต้าเซียน Wong Tai Sin Temple

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

       วัดหวังต้าเซียน หรือ วัดหว่องไทซิน (Wong Tai Sin Temple) วัดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีมีชื่อเสียงในเรื่องไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เชื่อว่าเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่แม่นเรื่องการเสี่ยงเซียมซีสุดๆ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในการขอพรเรื่องความรักด้วยเช่นกันค่ะ เพราะภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ เทพเจ้าด้ายแดง ที่ว่ากันว่าท่านจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รักให้ไม่แคล้วคลาดกัน เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก

 

Shutter.B / Shutterstock.com

 

==================

 

7. ศาลเจ้าแม่กวนอิม รีพัลส์เบย์ Kwun Yam Shrine Repulse Bay

 

T.Dallas / Shutterstock.com

 

       สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาดคือ ศาลเจ้าแม่กวนอิม ที่ รีพัลส์เบย์ (Repulse Bay) ที่มีชื่อเสียงในเรื่องขอพรให้ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน องค์เจ้าแม่กวนอิม รวมถึงเทพเจ้าองค์อื่นๆ เช่น เจ้าแม่ทับทิม พระสังกัจจายน์ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เพื่อให้เราไปขอพรในเรื่องต่างๆ เช่น โชคลาภ อายุยืนยาว ความรัก

 

KingRobert / Shutterstock.com

 

       แต่ที่ผู้คนนิยมมากที่สุดก็คือ การไหว้ขอลูกจากพระสังกัจจายน์ ค่ะ เชื่อว่าหากเราใช้มือลูบที่ท้องของท่าน และอธิษฐานขอลูก หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางด้านขวา แต่ถ้าหากอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องทางด้านซ้าย

==================

 

8. จิมซาจุ่ย Tsim Sha Tsui 

 

gyn9037 / Shutterstock.com

 

      จิมซาจุ่ย (Tsim Tsa Tsui) สวรรค์ของนักช้อปนักชิม เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมายให้เลือกสรรแบบนับไม่ถ้วน รวมถึงร้านอาหารเจ้าอร่อยอีกหลายร้าน แต่ถ้าอยากไปรับลมเย็นๆ ริมน้ำ และชมวิวสวยๆ ล่ะก็ ต้องไปที่ Tsim Tsa Tsui Promenade ทางเดินริมแม่น้ำของอ่าววิคตอเรีย มีรูปปั้นคนดังต่างๆ อย่าง Bruce Lee และอีกมากมายให้เราไปถ่ายรูปด้วย นอกจากนี้ยังได้เห็น เรือสำเภา Aqua Luna เรือสำเภาจีนโบราณล่องอยู่ด้วย เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของอ่าววิคตอเรียเลยค่ะ

 

TungCheung / Shutterstock.com

 

==================

 

9. ย่านฮอลลีวูด Hollywood Road

 

 

      ย่านฮอลลีวูด (Hollywood Road) ย่านตึกเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง ในอดีตถือเป็นศูนย์กลางทางการค้าขาย และเป็นเส้นทางหลักของเมืองเลยทีเดียวค่ะ ปัจจุบันมีการอนุรักษ์ตึกอาคารเหล่านี้เอาไว้ มีสตรีทอาร์ต์เท่ๆ ตกแต่งอยู่ตามซอกซอย และมุมตึกต่างๆ แถมยังมีร้านอาหาร ร้านค้า และคาเฟ่ชิคๆ ให้ไปนั่งชิล และถ่ายรูปสวยๆ ด้วย 

 

MosayMay / Shutterstock.com

==================

 

10. ซัมซุยโป Sham Shui Po 

 

Ursidae / Shutterstock.com

 

     ซัมซุยโป (Sham Shui Po) ย่านเก่าแก่ที่เคยเป็นฐานที่ตั้งของกองกำลังทหาร และพื้นที่ค่ายผู้อพยพลี้ภัย ต่อมาเริ่มมีการปลูกสร้างตึกแถวบ้านเรือนของการเคหะของรัฐบาลฮ่องกง พร้อมกับการเข้ามาของโรงงานอุตสาหกรรมและธุรกิจร้านค้า ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์รวมของชาวฮ่องกงดั้งเดิมที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่บรรพบุรุษ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมฮ่องกงผ่านสถาปัตยกรรมของตึกอาคารบ้านเรือน ร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ ได้อย่างชัดเจน นับเป็นอีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

Daniel Fung / Shutterstock.com

==================

 

11. สวนหนานเหลียน Nan Lian Garden

 

 

      สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) สวนสาธารณะสุดคลาสสิกภายใน วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery) บนเนินเขา Diamond Hill ออกแบบด้วยรูปแบบการจัดสวนในสมัยราชวังศ์ถัง รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ และไม้ประดับ รวมถึงสระน้ำที่มีปลาคาร์ปหลากสี และ ศาลา Pavillion of Absolute Perfection

 

 

      ไฮไลท์ของสวนหนานเหลียน โดดเด่นด้วยสีทองอร่าม สร้างด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยราชวงศ์ถัง ตัดกับสะพ้านไม้สีแดงที่ทอดยาวข้ามสระน้ำ เป็นสถานที่แสนร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศสุดๆ เลยค่ะ

==================

 

12. วัดชีซาน Tsz Shan Monastery

 

 

     สักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่ วัดชีซาน (Tsz Shan Monastery) วัดขนาดใหญ่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มของป่าเขา ภายในวัดประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมจีนที่มีความงดงาม องค์เจ้าแม่กวนอิ่ม สูง 76 เมตร ประดิษฐานโดดเด่นท่ามกลางวิวธรรมชาติ บรรยากาศสงบเงียบ เหมาะกับการไปไหว้พระ ทำบุญ และปฏิบัติธรรมค่ะ

 

 

==================

 

13. วัดหมั่นโหมว Man Mo Temple

 

 

      วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) วัดสวยศักดิ์สิทธิ์ที่มีเอกลักษณ์เป็น ธูปวงสีแดงแขวนบนเพดาน เป็นเอกลักษณ์ นับเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1847 ในย่าน Sheung Wan เพื่อเป็นสถานบูชา เทพเจ้าหมั่นไตกวั้น (หมั่น) เทพแห่งวรรณกรรม  และ เทพเจ้าโหมวไตกวั้น (Mo) เทพแห่งสงคราม เป็นสถานที่เคารพสักการะของนักศึกษาที่อยากผ่านการสอบจอหงวนตั้งแต่ในอดีต ซึ่งในปัจจุบันเองก็ยังมีผู้คนมากมายนิยมมาขอพรเกี่ยวกับการเรียนอยู่เช่นกันค่ะ 

 

Matt Leung / Shutterstock.com

 

==================

 

14. พิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง Hong Kong Space Museum

 

estherpoon / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง (Hong Kong Space Museum) พิกัดสุดคูลที่นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมสุดแปลกตาทันสมัย และมุมถ่ายรูปเท่ๆ แล้ว ยังเป็นสถานที่ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ จักรวาล และวิทยศาสตร์ โดยจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น Stanley Ho Space, Space Science, การแสดง Omnimax and Sky และ โซนนักบินอวกาศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ พร้อมได้ความรู้ให้ทำมากมาย 

 

Jack Hong / Shutterstock.com

==================

 

15. โอเชี่ยนพาร์ค Ocean Park

 

Alex Cimbal / Shutterstock.com

 

      โอเชี่ยนพาร์ค (Ocean Park) อาณาจักรแห่งความสุขที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวนานาชนิด และอควอเรียม จัดแสดงสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ ให้เราได้ชมกัน รวมถึงการแสดงแมวน้ำ และปลาโลมาสุดน่ารักด้วย ส่วนใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของเกาะฮ่องกง และท้องทะเล ก็ต้องไปขึ้น Cable Car เพื่อพาไปยังจุดชมวิว แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้ว 😆

 

Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

==================

 

16. เกาะเพงเชา Peng Chau

 

 

      นั่งเรือข้ามฟากจากย่านธุรกิจของฮ่องกง ไปสัมผัสลมทะเลและความเงียบสงบที่ เกาะเพงเชา (Peng Chau) หรือ เกาะแบน กันบ้างดีกว่า ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีพื้นที่น้อยกว่า 1 ตารางกิโลเมตร แต่กลับล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ของชายหาดและทะเล รวมถึงชุมชนเล็กๆ ที่มียังคงความคลาสสิกอยู่ บ่งบอกถึงประวัติอันยาวนานของเกาะแห่งนี้ที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ตามซอกซอยก็จะมีสตรีทอาร์ตตกแต่งอยู่เป็นจุดๆ เสริมให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ขึ้นไปอีก

 

Wirestock Creators / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น โรงงานเครื่องหนังฟุกหยวน (Leather Factory), ถนนวิงออนและวิงฮิง (Wing On Street & Wing Hing Street), ศาลางาน เชา ไซ (Ngan Chau Tsai Pavillion), วัดหล่งโหมว (Lung Mo Temple) และ เกาะไท่เล่ย (Tai Lei Island) เป็นต้น 

==================

 

17. เขาหลังมังกร Dragon's Back

 

 

      ชวนสายลุยไปเดินขึ้นเขา ชมวิวสวยๆ ที่ เขาหลังมังกร (Dragon's Back) แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุด Unseen ของฮ่องกงที่มีเส้นทางเดินเขายาวประมาณ 8.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง แต่กลับไม่ลำบากมากนัก เพราะมีจุดแวะพักตลอดทาง แถมยังได้ชมวิวสวยๆ ของท้องทะเลแบบ 360 องศา ได้จากบนสันเขาเลยแหละ งานนี้สายลุยต้องไม่พลาดแล้ว

 

 

==================

 

18. อุทยานธรณีโลกของยูเนสโกแห่งฮ่องกง

Hong Kong UNESCO Global Geopark

 

 

      ลุยกันต่อกับ อุทยานธรณีโลกของยูเนสโกแห่งฮ่องกง (Hong Kong UNESCO Global Geopark) แหล่งรวมที่เที่ยวธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ในเขต Northeast New Territories Sedimentary Rock Region ชมประติมากรรมธรรมชาติสุดแปลกตาที่ เสาหินภูเขาไฟหกเหลี่ยม ซึ่งเกิดจากหินตะกอนที่ก่อตัวขึ้นเมื่อกว่า 55 ล้านปีก่อน ป่าชายเลน กลุ่มปะการัง และถ้ำทะเล สนุกสนานไปกับการปีนเขา และพายเรือคายัค สัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

 

==================

 

19. Sai Wan Swimming Shed

 

 

    ชมอาทิตย์ตกดินท่ามกลางท้องทะเลอันกว้าใหญ่ที่ Sai Wan Swimming Shed สะพานไม้อายุกว่า 50 ปี ที่ยื่นออกสู่ท้องทะเลใน เมืองเคเนดี้ (Kenedy Town) ทางทิศตะวันตกของฮ่องกง สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งพักผ่อนให้ผู้คนได้มาว่ายน้ำกันค่ะ แต่ด้วยกระแสคลื่นที่ค่อนข้างแรง ในปัจจุบันจึงไม่ค่อยเป็นนิยมในการว่ายน้ำนัก แต่กลับเป็นจุดถ่ายรูปสุดปังที่นักถ่ายภาพมักจะมารอเก็บภาพแสงสุดถ่ายของวัน

 

 

==================

 

20. เกาะเฉิ่งเจ้า Cheung Chau

 

 

      หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองใหญ่มาพักผ่อนที่ เฉิ่งเจ้า (Cheung Chau) หรือ เกาะยาว เกาะขนาดเล็กซึ่งเป็นสถานที่พักตากอากาศชั้นยอดของชาวฮ่องกง สูดกลิ่นอายสดชื่นของน้ำทะเล และแสงแดดอันอบอุ่นที่ หาด Tung Wan และ หาด Kwun Yam เดินเล่นชมธรรมชาติ และวิวสวยๆ ของเกาะเฉิงเจ้าไปกับ Cheung Chau Family Walk ส่วนสายช้อปอย่าได้น้อยใจไป เพราะที่นี่เขาก็มีแหล่งช้อปปิ้งและของกินอร่อยๆ อย่าง ถนน San Hing และ ถนน Pak She ให้เราไปเช็กอินตามร้านค้า และคาเฟ่สไตล์ร่วมสมัยมากมาย นับเป็นเกาะที่มีมนต์เสน่ห์เหนือกาลเวลาแห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

KingRobert / Shutterstock.com

==================