รีเซต

บาหลี เตือนภัยระดับ 4 เลี่ยงเดินทางไปเที่ยว หวั่นเหตุภูเขาไฟปะทุ

บาหลี เตือนภัยระดับ 4 เลี่ยงเดินทางไปเที่ยว หวั่นเหตุภูเขาไฟปะทุ
แมวหง่าว
25 กันยายน 2560 ( 10:56 )
2.7K

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เตือนนักท่องเที่ยวไทยเลี่ยงเดินทางมาบาหลี หลังเกิดภูเขาไฟระเบิด เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน รัฐบาลอินโดนีเซียยังคงประกาศเตือนภัย ระดับ 4 ห้ามเข้าพื้นที่ในรัศมี 12 กม. จากภูเขาไฟ

 

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย รายงานตามที่ได้เกิดเหตุปะทุของภูเขาไฟ Agung ทางตอนเหนือของเกาะบาหลี ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2560 เป็นต้นมา โดยปัจจุบัน รัฐบาลอินโดนีเซียยังคงประกาศเตือนภัย ระดับ 4 (เฝ้าระวัง) และห้ามเข้าพื้นที่ในรัศมี 12 กม. จากภูเขาไฟ นั้น

 

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ขอเรียน ดังนี้

(1) ในกรณีที่เกิดภูเขาไฟระเบิด จะส่งผลให้มีการปิดสนามบิน Ngurah Rai ที่บาหลี และระงับเที่ยวบิน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยว

(2) ในการนี้ เพื่อความไม่ประมาท สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอให้นักท่องเที่ยวชาวไทยพิจารณาหลีกเลี่ยงการเดินทางมาบาหลี ในกรณีที่ไม่มีความจำเป็น และติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซียอย่างสม่ำเสมอ

(3) ในกรณีที่คนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุภูเขาไฟ สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเด็นปาซาร์ +62 812 3825542 และหมายเลขฉุกเฉินของสถานทูตฯ +62 811 186253 ได้ตลอด 24 ชม.

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID