รีเซต

Sounds of the Forest ฟังเสียงของป่าจากทั่วโลก ที่คนรักธรรมชาติเข้าไปฟังได้ฟรีๆ

Sounds of the Forest ฟังเสียงของป่าจากทั่วโลก ที่คนรักธรรมชาติเข้าไปฟังได้ฟรีๆ
เอิงเอย
18 ตุลาคม 2563 ( 09:00 )
5.2K

      นานแล้วที่ไม่ได้เดินเข้าป่า... สำหรับคนรักความสดชื่น เขียวขจี ชุ่มฉ่ำ และอากาศดีๆ แล้ว นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราได้ฟังเสียงของป่าจากทั่วโลกค่ะ กับ โปรเจคต์ Sounds of the Forest ที่เปิดให้คนรักธรรมชาติทุกคนได้สัมผัสถึงสุนทรีย์ และท่วงทำนองของป่ากว่า 6 ภูมิภาคทั่วโลก

 

ฟังเสียงป่า Sounds of the Forest

 

      โปรเจ็กต์ Sounds of the Forest นี้ เป็นโปรเจ็คต์ที่รวบรวมเสียงของป่าจากทั่วทุกมุมโลก มาสร้างเป็นแผนที่เสียง โดยเจ้าของโปรเจ็คต์ก็คือทีมจัด เทศกาลดนตรีในป่า Timber Festival ในทุกปีนั่นเองค่ะ

 

 

      ไอเดียนี้มาจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เทศกาลดนตรีในป่า Timber Festival ของปีนี้ต้องถูกยกเลิกไป และเลื่อนไปเป็นปีหน้า ทางทีมงานจึงได้มีการสร้างแพลตฟอร์มขึ้นมา เพื่อให้คนรักป่าที่พลาดงานดนตรีในป่าในปีนี้ไป สามารถเข้ามาฟังเสียงกระซิบและท่วงทำนองจากป่าทั้ง 6 ภูมิภาคทั่วโลกได้ โดยมีป่าที่ ยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกา เอเชีย และออสเตรเลีย นั่นเอง

 

ฟังเสียงป่า Sounds of the Forest

 

      นอกเหนือจากที่ได้เล่ามาแล้ว เราจะไม่ได้เป็นแค่คนฟังเท่านั้น หากมีใจ ก็สามารถร่วมครีเอทผลงานเสียงจากป่าไว้ใน ไลบรารี่ นี้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ โดยเราสามารถไปยังป่าที่เราอยากพาทุกคนไป และอัพโหลดเสียงของป่าเข้ามาได้เลย

 


       และในปี 2021 นี้ ภายในงานเทศกาลดนตรีในป่า Timber Festival ทางศิลปินก็จะมีการหยิบเอาทำนองอันไพเราะของป่า มาสร้างผลงานเพ่อแสดงในการดนตรีนี้อีกด้วย

       เอาล่ะ ใครที่อยากอวดท่วงทำนองของป่าใกล้บ้าน ก็อย่าพลาดอัพโหลดเข้าไปในแพลตฟอร์มนี้ได้เลย หรือเป็นคนรักธรรมชาติ อยากได้ยินเสียงของหุบเขาลำเนาไพร
ก็สามารถเข้าไปฟังได้ฟรีๆ ที่นี่เลยค่ะ >> https://timberfestival.org.uk/soundsoftheforest-soundmap เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มดีๆ ที่น่ารักไม่เบา!

 

====================

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!