กิ่วม่วง เมาน์เทนไฮ แคมป์ ที่พักน่าน แคมป์ปิ้งบนดอย นอนแช่น้ำชมดาว

กิ่วม่วง เมาน์เทนไฮ แคมป์ ที่พักน่าน แคมป์ปิ้งบนดอย นอนแช่น้ำชมดาว
เอิงเอย
31 พฤษภาคม 2563 ( 09:00 )
19K

      แคมป์บนดอยตอนนี้..ยกให้ที่นี่สวยยืนหนึ่งไปเลยจ้าา กลางวันจิบชาชมเขา กลางคืนแช่น้ำชมดาว ต่อด้วยตื่นเช้ามาชมหมอกหน้าห้อง ปักหมุดเลย กิ่วม่วง เมาน์เทนไฮ แคมป์ ที่พักน่าน จ่ายในราคาหลักพัน แต่ความเริ่ดเวอร์วังนี่หลักล้าน !!

 

ที่พักน่าน นอนเต็นท์หรู แคมป์ปิ้งชิล      ที่พักสวยๆ แบบนี้ ไม่ได้อยู่ไหนไกลเลยค่ะ แค่จังหวัดน่าน นครแห่งขุนเขาของเรานี่เอง ที่ Kew Muang Mountain High Camp กิ่วม่วง เมาน์เทนไฮ แคมป์ เป็นแคมป์ที่ตั้งอยู่ริมเขา บนดอยกิ่วม่วง โลเคชั่นบอกเลยว่าดีมาก เห็นวิวดอยภูเขาสุดอลังได้เต็มตา พร้อมกับทะเลหมอกที่มาให้ยลโฉมถึงหน้าห้องค่ะ

 

 

       ขับรถจากตัวเมืองน่านมาครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ นั่งรอเช็คอินกันแป๊ปนึง วิวสวยตั้งแต่ล็อบบี้เลยค่า หน้าล้อบบี้มีชิงช้าให้เล่นด้วยนะ วิวสวยมากก ได้รูปดีงามกันตั้งแต่ยังไม่เข้าห้องกันเลยทีเดียว

      หากใครคิดว่ามานอนแคมป์กลัวจะลำบาก ลืมไปได้เลยค่า ห้องพักเค้าสะดวกสบายมากกกๆ มีห้องนอนติดแอร์ เตียงนุ่มสบาย มีเต็นท์แยกไว้ให้สำหรับใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มีห้องน้ำส่วนตัว พร้อมน้ำอุ่น

 

      และทางที่พักเค้าดีไซน์ระเบียงได้สวยจริงๆ ไฮไลท์อยู่ที่ อ่างแช่น้ำหน้าห้องวิวภูเขา ไหนจะมีเปลตาข่ายให้นอนเล่นอีก คือถ่ายรูปกันได้ทั้งวันค่ะ มันสวยมันเริ่ดจริงๆ นะเอ้อ!!

 

 

       ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 3 ห้องนะคะ มิ้นท์พัก Camp 1 ค่ะ เป็นแคมป์เดียวที่มี 2 ชั้น เต็นท์จะตั้งอยู่บนชั้น 2 วิวดีฝุดๆ มาดูภายในห้องกันน เตียงนุ่มนอนสบาย แอร์เย็นฉ่ำ ชมวิวได้ตั้งแต่หัวเตียง มีระเบียงหน้าห้องสวยๆ แบบนี้ทุกแคมป์นะคะ ราคาคืนละ 4,500 บาท เท่ากันทุกห้อง บอกเลยว่าราคานี้ไม่แพงเลยเด้อ

 

 

       มิ้นท์ชอบที่เค้าจัดพรมและหมอนตรงระเบียงหน้าห้องมากเลยค่ะ ได้ฟีลแบบตุรกีๆ วิวก็ส๊วยสวย บ่ายแก่ๆ พนักงานก็นำ Afternoon tea มาเสิร์ฟให้ถึงระเบียงหน้าห้องเลยค่ะ

       และทุกห้องก็จะมีเปลตาข่ายหน้าห้องให้ค่ะ มีชุดหมอนผ้าห่มให้สำหรับปูนอนที่เปลโดยเฉพาะด้วย ดีงาม

 

       มาที่มื้อเย็นกันค่า เค้ามีให้เลือกเป็นเซ็ทหมูจุ่มกับเซ็ทอาหารเหนือ มิ้นท์เลือกเซ็ทหมูจุ่มค่ะ วิวภูเขาแบบนี้เข้ากันที่สุ๊ดด ~ ขึ้นมาทานมื้อเย็นที่ชั้น 2 ชมวิวมุมสูงสวยๆ กับหมูจุ่มอร่อยๆ ฟินเฟอร์

 

 

       ถึงเวลากลางคืน ฟ้ามืด ดาวก็พร่างพราวเต็มฟ้า มาแช่น้ำอุ่นๆ ที่อ่างหน้าห้อง จุดเทียนซักหน่อยเพื่อความโรแมนติก จิบเครื่องดื่มเย็นๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงหน้า เป็นค่ำคืนที่ประทับใจมากก เดินขึ้นมานอนชมดาวบนเต็นท์ชั้น 2 ของเราซักหน่อย โรแมนติก

 

 

       สวัสดีตอนเช้าค่า ได้เวลาชมหมอกแล้วว วันที่มิ้นท์ไปเห็นหมอกแค่ไกลๆ ค่ะ เพราะตอนเช้าฝนดันตกมาซู่นึง หมอกหน้าห้องเลยหายไปหมดเลย แง้ 

 

 

       มานอนชมพระอาทิตย์ขึ้นบนเต็นท์ชั้น 2 ก็ฟินดีนะคะ ทางที่พักเตรียมเซ็ทกาแฟดริปให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ๆ กันยามเช้าด้วยนะ วิวจากในเต็นท์ชั้น 2 เค้าสวยจริงๆ เน่อ นอนชมหมอกวนไป

 

       ประมาณ 8 โมงเช้า พนักงานก็นำเบรคฟาสต์มาเสิร์ฟให้ค่ะ จัดโต๊ะจัดเก้าอี้ให้นั่งทานที่ระเบียงหน้าห้องอย่างสวยงาม เป็นมื้อเช้าที่ทั้งอร่อย และวิวดีมากๆ ค่ะ

 

       นอกจากห้องสวย นอนสบาย มีอ่าง วิวเริ่ดเบอร์นี้แล้ว ราคานี้ยังรวม ชุด Afternoon Tea รวมชุดอาหารเย็น รวมเซ็ทอาหารเช้า รวมชุดกาแฟดริป รวมโฟมบาธ ไว้แล้วด้วยค่ะ !! และการบริการของพนักงานก็ดีเลิศ น่ารักที่สุด มิ้นท์คิดว่าใครได้มา จะต้องประทับใจมากเหมือนมิ้นท์แน่นอน

 

 

      ที่พักสวยๆ ไม่ได้อยู่แต่ในต่างประเทศอย่างเดียวนะคะ บอกเลยว่าในไทยก็มีที่พักสวยๆไม่แพ้ที่ไหนในโลกอีกหลายที่ และหนึ่งในนั้นก็คือ Kew Muang Mountain High Camp กิ่วม่วงเมาน์เทนไฮแคมป์ แห่งนี้ค่ะ มาสัมผัสบรรยากาศในฝันแบบนี้กันได้ที่น่านนะคะ 

ลองมาเที่ยวน่าน เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กันนะคะ ❤

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก เพจ Minimint's Mission