5 อันดับเมืองยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปช่วงปีใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ

5 อันดับเมืองยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปช่วงปีใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ
แมวหง่าว
2 มกราคม 2562 ( 04:46 )
1K

     ช่วงหยุดยาวปีใหม่นี้ ตามต่างจังหวัดจะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะจากนักท่องเที่ยวหรือคนที่กลับมาเยี่ยมครอบครัวที่บ้านก็ตาม ซึ่งโดยสรุปแล้วจุดหมายปลายทางในประเทศ “เชียงใหม่” ยังคงขึ้นแท่น ส่วนต่างประเทศยังคงอยู่ในแถบเอเชีย นั่นคือประเทศ “ญี่ปุ่น” นั่นเองครับ จากผลสำรวจโดยทราเวลโลก้า (Traveloka)

 

 

     ทราเวลโลก้า ได้สำรวจนักท่องเที่ยวที่ได้ทำการจองผ่านแพลตฟอร์มของทราเวลโลก้า แล้วเลือกเดินทางระหว่าง 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันปีใหม่ ไปจนถึง 1 สัปดาห์หลังวันปีใหม่ พบว่า จุดหมายปลายทางในประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ยังคงเป็น เชียงใหม่ อันดับสองได้แก่ กรุงเทพฯ อันดับสาม พัทยา อันดับสี่ หัวหิน อันดับห้า เชียงราย ซึ่งทั้งห้าอันดับนี้ล้วนเป็นเมืองหลักยอดฮิตที่ได้รับความนิยมตลอดปี ไม่ใช่เฉพาะช่วงปีใหม่เท่านั้น ส่วนอันดับที่หกถัดมาคือ ภูเก็ต เขาใหญ่ หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี และกาญจนบุรีตามลำดับ

 

     ทั้งนี้ จุดหมายในต่างประเทศ แม้จะมีเทรนด์ที่เที่ยวใหม่ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงให้ความสนใจกับจุดหมายปลายทางในเอเชียอยู่ ซึ่งทำให้ ญี่ปุ่น ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปมากที่สุดในช่วงปลายปี ส่วนอันดับที่สองคือ เวียดนาม อันดับสาม มาเลเซีย อันดับสี่ สิงคโปร์ และอันดับที่ห้า คือ ไต้หวัน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่