รีเซต

วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม ที่เที่ยวชัยภูมิ วัดสวย ร่มรื่น ใจกลางป่าไม้

วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม ที่เที่ยวชัยภูมิ วัดสวย ร่มรื่น ใจกลางป่าไม้
nukkpidet
28 มิถุนายน 2566 ( 13:18 )
5.5K

     มาเที่ยว วัดสวย ของ ชัยภูมิ กันดีกว่า ที่นี่ชื่อว่า วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม เป็นวัดที่มีความสวยงดงามไม่เหมือนที่ไหนเลย อีกทั้งยังร่มรื่นเงียบสงบ ทำให้นอกจากจะเป็นวัดที่คนมาทำบุญกันแล้ว ก็ยังสามารถมา ปฏิบัติธรรม ได้อีกด้วยค่ะ งั้นลองมาชมความสวยงามกันก่อนเลยค่า

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวชัยภูมิ วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม พิกัด วัดสวย

 

ไฮไลท์ ของ วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม

     วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม เป็นวัดสวยที่อยู่ในบริเวณของ หมู่บ้านซับมงคล ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว โดย พระอาจารย์เฉลิมชัย ฐิตตธมโม หรือ พระอาจารย์นก ฐิตตธมโม ซึ่งเมื่อก่อนนั้นเป็นแค่โรงเรือนศาลาไม้เท่านั้น แต่ต่อมาก็ได้พัฒนาและสร้างสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ทั้ง ศาลาปฏิบัติธรรม พระอุโบสถ หอสมาธิ ไปจน โรงยาสมุนไพร ที่พักรับรองเอาไว้รองรับคนมาทำบุญ และปฏิบัติธรรมอีกด้วยค่ะ

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

 

     ซึ่งบริเวณวัดเองก็มีความร่มรื่นอย่างมาก เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หลายพันธุ์ เลยทำให้มีสัตว์ป่ามาอาศัยอยู่  ไม่ว่าจะเป็น หมูป่า ลิง ไก่ป่า เต่าภูเขา นกนานาชนิด และต้นไม้เองก็ยังเป็นยาสมุนไพรหลายชนิดด้วยค่ะ ถือได้ว่าเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจเที่ยวชมธรรมชาติ และยังปฏิบัติธรรมไปได้อีกดวยค่ะ เรียกได้ว่ารับความสงบจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

 

     ในเรื่องของความสวยงดงาม ที่ไม่เหมือนใคร ต้องยกให้ วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม นี้ด้วยเลยค่ะ เพราะแค่ปากทางเข้าวัดก็สวยอลังการมากๆ แล้ว จะเห็นได้จากสิงโตตัวใหญ่สองตัวที่อยู่บริเวณซุ้มประตูทางเข้า ส่วนภายในก็จะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างมากมาย ทั้ง พระพุทธรูป พระอุโบสถ ต้องไปสักการะไหว้ขอพรกันนะคะ 

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม ชัยภูมิ

  • ที่อยู่ : หมู่บ้านซับมงคล ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CTWgtSj2h1Wt3PDC6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -