รีเซต

ถ้ำนาคี ที่เที่ยวนครพนม อุทยานแห่งชาติภูลังกา ชมหินลายเกล็ดพญานาคสุด Unseen

ถ้ำนาคี ที่เที่ยวนครพนม อุทยานแห่งชาติภูลังกา ชมหินลายเกล็ดพญานาคสุด Unseen
SummerB
25 พฤศจิกายน 2564 ( 15:30 )
51.5K

       หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ ถ้ำนาคา มาไม่มากก็น้อย แต่จริงๆ แล้วใน อุทยานแห่งชาติภูลังกา ยังมีถ้ำสวย Unseen อีกแห่งหนึ่งที่เพิ่งมีการค้นพบได้ไม่กี่ปีมานี้ นั่นก็คือ ถ้ำนาคี ที่เที่ยวนครพนม ที่มาพร้อมกับผนังถ้ำที่มีลวดลายคล้ายกับเกล็ดพญานาค แต่งแต้มไปด้วยมอสสีเขียว สวยงามแปลกตา และน่าพิศวงเป็นอย่างมาก สวยเดินป่า สายลุยต้องไปชมความมหัศจรรย์นี้ให้เห็นกับตาแล้ว

 

ผจญภัยเข้า ถ้ำนาคี Unseen นครพนม

 

      อุทยานแห่งชาติภูลังกา มีพื้นที่ทั้งหมด 31,250 ไร่ ครอบคลุม 2 จังหวัด ได้แก่ อำเภอบ้านแพ จังหวัดนครพนม และ อำเภอบึงโขลง จังหวัดบึงกาฬ เป็นแหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen และน้ำตกสวยหลายแห่ง ได้แก่ ถ้ำนาคา น้ำตกตาดโพธิ์ น้ำตกตาดขาม น้ำตกกินรี เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ และ ถ้ำนาคี ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้ค่ะ

 

ทำความรู้จักกับ ถ้ำนาคี

        ถ้ำนาคี ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เป็นส่วนหนึ่งของ เส้นทางสายธรรม-สายพญานาค เส้นทางใหม่ตรงภูลังกาเหนือที่จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติทั้งหมด 9 จุด ได้แก่ วังนาคี ผานาคี หินสาลึคึ ลานธรรม (หัวภู) หินพญาศรีสัตตนาคราช ไข่พญานาค หินโลมา เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ และเศียรพญานาค โดยถ้ำนาคีนั้นมีลักษณะเป็นเพิงหินขนาดใหญ่ มีพื้นผิวแตกลายซึ่งเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ ซันแครก (sun crack) ทำให้มีลวดลายคล้ายเกล็ดของพญานาคขนาดใหญ่กำลังนอนขดตัว โดยมีมอสสีเขียวที่ขึ้นตามโขดหิน ทำให้ลวดลายซันแครกเด่นชัดขึ้นไปอีก

 

ถ้ำนาคี ที่เที่ยวนครพนม

        

        ภายในถ้ำเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปนาคปรก เนื้อหยกสีเขียว เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักเดินทางมักเข้ามากราบไหว้ทุกครั้งที่มาเยือนถ้ำแห่งนี้ หลังจากที่ชมความน่าพิศวงของถ้ำนาคีแล้ว ห่างออกไปประมาณครึ่งกิโลเมตรก็จะถึง ผานาคี จุดชมวิวสวย เห็นแม่น้ำโขงและป่าเขาที่ล้อมรอบแบบพาโนรามา พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

 

การเดินทางไป ถ้ำนาคี

 

 

       การเดินทางไป ถ้ำนาคี ด้วยเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สายธรรม-สายพญานาค จะต้องผ่านเส้นทางปูนเลียบธรรมชาติประมาณ 1.5 กิโลเมตร และผ่านเส้นทางเดินป่าอีก 300 เมตร ก็จะถึงถ้ำนาคีค่ะ ระหว่างทางก็จะมีจุดพักเป็นระยะ และมีช่วงที่ต้องดึงและปีนเชือกเพราะเส้นทางค่อนข้างชันพอสมควร รวมระยะเวลาไป-กลับทั้งหมดประมาณ 1-2 ชั่วโมง

 

ข้อมูล ถ้ำนาคี นครพนม

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูลังกา ตำบลไผ่ล้อม อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/48cK7Q2JkLRms4dK7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : 08-4792-3505
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhulangkaTH/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<