เปิดแล้ว ! จีนอนุญาตให้ชาวต่างชาติจาก 8 ประเทศ (รวมไทย) บินตรงเข้าปักกิ่งได้แล้ว

เปิดแล้ว ! จีนอนุญาตให้ชาวต่างชาติจาก 8 ประเทศ (รวมไทย) บินตรงเข้าปักกิ่งได้แล้ว
Muzika
3 กันยายน 2563 ( 11:13 )
14K

     สำนักงานการบินพลเรือนจีนออกแถลงการณ์วันที่ 2 ก.ย. 63 ว่า จะทยอยให้ผู้โดยสารระหว่างประเทศเดินทางเข้ากรุงปักกิ่งได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนเป็นต้นไป จากเดิมที่ให้ไปลงเมืองอื่น ประกอบด้วยเที่ยวบินจากไทย กัมพูชา ปากีสถาน กรีซ เดนมาร์ก ออสเตรีย สวีเดน และแคนาดา เพราะทั้งหมดมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 เข้าประเทศในอัตราต่ำ แต่ไม่ได้ระบุว่าผู้โดยสารจะต้องเป็นพลเมืองของประเทศเหล่านี้หรือไม่

 

 

    แถลงการณ์ระบุด้วยว่า เริ่มผ่อนคลายเนื่องจากมีการใช้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดจนกลายเป็นวิถีปกติ แต่ทางสำนักการบินพลเรือนจีนย้ำว่าจะยังคงมาตรการจำกัดต่อไป และจะให้เที่ยวบินเหล่านี้ไปลงเมืองนอกกรุงปักกิ่ง ทันทีที่ประเทศนั้นๆ มีผู้ป่วยโควิด-19 เข้าประเทศเกิน 3 คน ด้านเจ้าหน้าที่กรุงปักกิ่งเผยว่า ผู้โดยสารเที่ยวบินข้างต้นจะต้องกักตัวที่หน่วยงานรัฐบาลกลางเป็นเวลา 14 วัน เมื่อเดินทางถึง และต้องรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา

 

     สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่ง แถลงว่าจีนจะให้ความสำคัญกับเที่ยวบินจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ข้ามพรมแดนในระดับต่ำ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้ดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิก

 

     ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น จีนให้เที่ยวบินระหว่างประเทศเข้ากรุงปักกิ่งไปลงที่เมืองอื่นตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ผู้โดยสารจะต้องรับการตรวจหาเชื้อก่อนจะได้รับอนุญาตให้เดินทางต่อเข้ามาในกรุงปักกิ่ง และจะถูกส่งไปกักตัวทันที

 

     สำนักงานการบินพลเรือนจีนแจ้งว่า นับจนถึงวันอังคาร มีเที่ยวบินระหว่างประเทศเข้ากรุงปักกิ่งถูกให้ไปลงเมืองอื่นแล้วทั้งหมด 511 เที่ยว สถานการณ์ในกรุงปักกิ่งโดยทั่วไปกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ยังคงมีการวัดไข้ก่อนเข้าอาคาร และบางสถานที่ขอให้ประชาชนใช้แอปพลิเคชันด้านสุขภาพสแกนคิวอาร์โค้ด ขณะที่ยอดผู้ป่วยใหม่ทั่วประเทศล่าสุดในวันที่ 2 ก.ย.63 อยู่ที่ 8 คน

 

อ้างอิง : www.xinhuathai.com

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!