รีเซต

ญี่ปุ่นฉลองวันเกิด ทามะ แมวเซเลบ นายสถานีรถไฟ สถานีคิชิ 16 ขวบแล้ว

ญี่ปุ่นฉลองวันเกิด ทามะ แมวเซเลบ นายสถานีรถไฟ สถานีคิชิ 16 ขวบแล้ว
เอิงเอย
30 เมษายน 2558 ( 02:17 )
6K

 

ญี่ปุ่นมักมีอะไรน่ารักเสมอๆ และนี่ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เรายิ้มได้ค่ะ เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง ที่สถานีคิชิ บนทางรถไฟสายคิชิกาวะของจังหวัดวาคายามะ ได้จัดงานวันเกิดครบรอบ 16 ปี ให้แก่เจ้า “ทามะ” แมวสามสีประจำร้านขายของในสถานีคิชิที่ได้รับตำแหน่งเป็นนายสถานีตั้งแต่ 8 ปีก่อน แน่นอนว่า ทามะเป็นเซเลบแมวขึ้นแท่นแห่งญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็รู้จักทั้งนั้น ทำให้วันนั้นมีนักท่องเที่ยว และประชาชนในท้องถิ่นมาร่วมฉลองวันเกิดเจ้าทามะถึง 300 คนทีเดียวค่ะ 


ในระหว่างที่จัดพิธีวันเกิดให้ทามะนั้น นายโคจิมะ มิสึโนบุ ประธานบริษัทเดินรถไฟวาคายามะได้มอบจดหมายขอบคุณให้แก่เจ้าทามะ และขอให้เจ้าทามะทำหน้าที่เป็นนายสถานีประจำถิ่นต่อไปอีกด้วย น่ารักจริงๆ ค่ะ

หลังจากนั้นก็ได้มีการตัดเค้กวันเกิดที่ปักเทียนเป็นรูปตัวเลข “16” ซึ่งเหล่าผู้คนที่มาร่วมงานก็ได้ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ทเดย์ให้กับเจ้าทามะด้วยความสนุกสนานในขณะที่เจ้าทามะเองก็ได้ส่งเสียงร้องออกมา ซึ่งก็สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มของผู้คนได้เป็นจำนวนมาก

จากข้อมูลของบริษัทเดินรถไฟวาคายามะระบุว่า ถึงแม้ว่าเจ้าทามะจะมีอายุเทียบเท่ากับคนในวัย 80 ปีแล้วก็ตาม แต่สภาพร่างกายโดยรวมไม่มีปัญหาแต่อย่างใดค่ะ 

มารู้จักทามะ แมวเซเลบกันได้ที่นี่ รู้จักแมวดังขึ้นแท่นเซเล็บทั่วโลก http://travel.truelife.com/detail/2242870

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก www.j-channel.jp
 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com