รีเซต

หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง ที่เที่ยวเกาหลี ย้อนยุคสไตล์โชซอน ไปเป็นแดจังกึมกัน!

หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง ที่เที่ยวเกาหลี ย้อนยุคสไตล์โชซอน ไปเป็นแดจังกึมกัน!
nukkpidet
13 กรกฎาคม 2566 ( 11:20 )
778

     ครั้งนี้จะพามาเที่ยว เกาหลี แบบสไตล์ย้อนยุคโชซอนกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวใน ซอลลานัมโด ที่มีชื่อว่า หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง Naganeupseong Folk Village หมู่บ้านที่มีกลิ่นอายของความเป็นดั้งเดิม อีกทั้งยังสวยเก่าแก่มากๆ เหมาะกับการไปถ่ายรูปเช็กอินสุดๆ จ้าา

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ชมหมู่บ้านเก่าแก่โชซอน หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง

 

ไฮไลท์ ของ หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง

     หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง (Naganeupseong Folk Village , 낙안읍성민속마을) อยู่ในพื้นที่ของซอลลานัมโด เป็นบริเวณของหมู่บ้านที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีขนาดใหญ่ โดยมีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 100 หลังคาเรือน ซึ่งบ้านแต่ละหลังก็ยังคงรักษาความเก่าแก่แบบดั้งเดิมเอาไว้ค่ะ มีทั้งบริเวณของห้องที่ทำมาจากดิน ห้องครัวแบบดั้งเดิม ระเบียงบ้านแบบเกาหลีโบราณ เป็นต้น 

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     โดยมีไฮไลท์อยู่ตรงที่หลังคาแต่ละบ้านนั้น จะมุงด้วยฟาง เลยเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของบ้านเกาหลีแบบโบราณ ที่เรียกว่า “โชกาจิบ” (Chogajip) นั่นเองค่ะ นอกจากบ้านเรือนที่สวยงามของหมู่บ้านนี้แล้ว ก็ยังมีปราสาทโบราณที่อยู่ภายใน หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง นี้อีกด้วย ซึ่งวิถีชีวิตนี้เกิดขึ้นในช่วงของอาณาจักรโชซอน ประมาณปี ค.ศ. 1392-1910

 

NavyBank / Shutterstock.com

 

     แนะนำว่าใครอยากมาเที่ยวที่ หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง ให้ลองมาเช่าชุดฮันบก ชุดเกาหลีแบบดั้งเดิม มาเดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ได้เลยค่า รับรองว่าได้รูปสวยๆ อีกทั้งยังได้บรรยากาศด้วย เหมือนละครย้อนยุคของเกาหลีที่เราเห็นในทีวีแบบนั้น เพราะที่นี่เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์แดจังกึมชื่อดังอีกด้วยน้า หรือใครจะมาถ่ายพรีเวดดิ้ง ก็เกาหลีเกาใจสุดๆ

 

ที่เที่ยวเอเชีย เกาหลี

NavyBank / Shutterstock.com

 

การเดิน ไป หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง

     สามารถนั่งรถไฟ KTX จากสถานี Seoul Station มาลงที่สถานี Suncheon Station จากนั้นให้เดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทางหน้าทางออกสถานี และขึ้นรถบัสสาย 63 มาลงที่ป้าย Nagan-eupseong และเดินเท้าไปอีกประมาณ 125 เมตร ก็ถึง หมู่บ้านโบราณนากานอึบซอง แล้วค่ะ

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9wtL1bnwScDBAHnr7 
  • เปิดให้เข้าชม : เดือนมกราคมและเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 09.00-17.30 น. , เดือนกุมภาพันธ์-เมษายนและเดือนตุลาคม 09.00-18.00 น. และ เดือนพฤษภาคม-กันยายน 08.30-18.30 น.
  • ค่าเข้าชม :  เด็ก 1,500 วอน, นักเรียนหรือทหาร 2,500 วอน, ผู้ใหญ่ 4,000 วอน