รีเซต

อ่างเก็บน้ำทรายทอง นครนายก วิวสวย แหล่งอากาศบริสุทธิ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

อ่างเก็บน้ำทรายทอง นครนายก วิวสวย แหล่งอากาศบริสุทธิ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
9 สิงหาคม 2563 ( 13:15 )
34.5K
15

     ใครกำลังหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบสงบๆ คนไม่พลุกพล่านอยู่แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ปักหมุดมาที่ นครนายก เลยค่ะ นอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพ มากแล้ว ยังเป็นที่เที่ยวพักผ่อนชิลๆ ชมวิวธรรมชาติสวยๆ ได้ทั้งวันอีกด้วย กับที่ อ่างเก็บน้ำทรายทอง แห่งนี้ค่ะ

 

 

เที่ยวสงบๆ รับอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพ
ที่ อ่างเก็บน้ำทรายทอง 

 

     อ่างเก็บน้ำทรายทอง ตั้งอยู่ที่ บ้านวังรี ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดเล็กกว่าอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ แต่ตัวอ่างกลับถูกล้อมด้วยวิวของทิวเขาที่สวยงาม สามารถยืนชมวิวได้ตลอดแนวสันเขื่อนเลย นอกจากนี้ ยังมีทางคอนกรีตเล็กๆ ไว้สำหรับลัดเลาะไปด้านเหนืออ่างเก็บน้ำ ที่เป็นบริเวณกางเต็นท์พักแรมริมน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยสามารถกางเต็นท์ได้เลย ที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

 

     บรรยากาศใน อ่างเก็บน้ำทรายทอง นั้น จะค่อนข้างเงียบสงบมากๆ แม้แต่ในช่วงวันหยุดเอง คนก็ไม่พลุกพล่านมากเท่าไหร แปลกใจเหมือนกันที่คนมาเที่ยวน้อย สถานที่สวยแบบนี้คนมาน้อยกันได้ยังไง และถ้าเลยเข้าไปอีกทางด้านในจะเจอกับ น้ำตกทรายทอง อีกด้วยค่ะ มานั่งชิลๆ ชมวิว สูดโอโซนธรรมชาติกลับบ้านก็เพลินไม่น้อยเลยค่ะ

 

 

     สำหรัยสายเซลฟี่ ชอบถ่ายรูป มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็มีเยอะแยะมากมายเลยค่ะ สามารถโพสท่าได้ตามสบายแบบไม่ต้องสนใจสายตาใครเลยค่ะ จะถ่ายนานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่าค่ะ ใครที่จะมานั่งปิกนิคชิลๆ ริม อ่างเก็บน้ำทรายทอง ล่ะก็ต้องช่วยกันรักษาความสะอาดอย่างมากเลยนะคะ เพราะบริเวณนี้เป็นพื้นที่ต้นน้ำที่ใช้ในการอุปโภคบริโภคของชาวบ้านค่ะ และทั้งยังเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ห้ามทิ้งขยะหรือสิ่งปฏิกูลต่างๆ ลงในลำธารอย่างเด็ดขาดเลยนะคะ

 

     อ่างเก็บน้ำทรายทอง เดินทางมาไม่ยากเลย ขับมาทางเส้นรังสิต-นครนายก จนถึงแยกสุพรรณิการ์ ก็ให้เลี้ยวซ้ายค่ะ แล้วก็ตรงไปเรื่อยๆ จนมาถึงถนนนครนายก-เขาทุเรียน ให้เลี้ยวซ้ายตรงนี้ค่ะ โดยจะมีป้ายบอก ว่าเป็นเขาทุเรียน และขับมาอีกประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะเจอกับ อ่างเก็บน้ำทรายทอง แล้วค่ะ แต่เพื่อความชัวร์สามารถปักหมุดตามตำแหน่งที่เราให้ไว้ตามมาได้เลยค่ะ

 

 

     ที่เที่ยวนครนายก นี่จัดเต็มจริงๆ เลยค่ะ ทั้งในเรื่องของความสวยงามและธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ตีคู่กันมาแบบไม่มีใครยอมใครเลย จะถ่ายรูปหรือนั่งชิลๆ ก็ฟินสุดๆ ที่สำคัญใช้เวลาเดินทางไม่มากด้วย ขับรถแปปๆ ก็ถึงแล้ว จะนอนค้างสักคืนก็มีที่พักสวยๆ มากมายให้บริการ หรือจะเที่ยววันเดียวกลับ ก็ได้ทั้งวันเลย อย่าปล่อยให้สุดสัปดาห์นี้เงียบเหงานะคะ ขับรถมาเที่ยวที่ อ่างเก็บน้ำทรายทอง กันดีกว่าค่ะ

     

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำทรายทอง หมู่ 12 บ้านวังรี ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mRUPvwzgQ9jM3XFb7  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -