รีเซต

ถ้ำ Eisriesenwelt ที่เที่ยว ออสเตรีย เยือนถ้ำน้ำแข็ง กว้างใหญ่และเย็นที่สุดในโลก ❄️

ถ้ำ Eisriesenwelt ที่เที่ยว ออสเตรีย เยือนถ้ำน้ำแข็ง กว้างใหญ่และเย็นที่สุดในโลก ❄️
SummerB
1 พฤศจิกายน 2564 ( 17:30 )
2K

       ออสเตรีย ศูนย์รวมสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า และทัศนียภาพของธรรมชาติที่งดงามราวภาพวาด และยังเป็นที่ตั้งของ ถ้ำ Eisriesenwelt ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่และเย็นที่สุดในโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีอายุยาวนานถึง 100 ล้านปี แถมยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามไม่เว้นในแต่ละปีค่ะ

 

เที่ยวออสเตรีย เยือน ถ้ำ Eisriesenwelt 

ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

       เยือน ถ้ำ Eisriesenwelt ถ้ำน้ำแข็งที่ขึ้นชื่อว่ากว้างใหญ่และเย็นที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 42 กิโลเมตร ลัดเลาะไปตามทางใน ภูเขา Hochkogel แห่งเมือง Werfen ประเทศออสเตรีย แถมด้านในยังมีผลึกน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อย เปล่งแสงระยิบระยับอย่างสวยงาม จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ Eisriesenwelt ซึ่งแปลว่า "World of the Ice Giants" นั่นเองค่ะ 

 

ประวัติ ถ้ำ Eisriesenwelt 

 

 

      ย้อนไปเมื่อ 100 ล้านปีก่อน ถ้ำ Eisriesenwelt ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับการยกตัวของภูเขา ทำให้เกิดรอยร้าวเล็กๆ ขึ้น แต่หลังจากที่โดนน้ำกัดกร่อนมาเป็นเวลานาน จึงทำให้รอยร้าวนั้นขยายใหญ่ขึ้นจนกลายเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ส่วนน้ำแข็งภายในถ้ำเกิดจากอากาศที่ไหลเวียนเข้ามาจากภายนอก ในช่วงฤดูหนาว อากาศที่เย็นยะเยือกจะไหลเข้ามาสู่ในถ้ำ ทำให้อุณหภูมิต่ำจนกลายเป็นเยือกแข็ง เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ น้ำแข็งละลายและไหลเข้าสู้ในถ้ำ เมื่อน้ำกระทบเข้ากับไอเย็นในถ้ำก็เกิดเป็นเยือกแข็ง ทำให้มีน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อยติดอยู่ตามเพดานและพลังของถ้ำค่ะ 

 

 

      แม้จะเป็นถ้ำที่เก่าแก่ มีอายุมายาวนานหลายล้านปี แต่กลับถูกค้นพบอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1879 โดย Anton Posselt นักธรรมชาติวิทยาชาวออสเตรีย และด้วยผลงานจากการตีพิมพ์ลงใน Mountaineering จึงทำให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักกับถ้ำ Eisriesenwelt ในที่สุดค่ะ 

 

ไฮไลท์ ถ้ำ Eisriesenwelt 

 

 

       ปัจจุบัน ถ้ำ Eisriesenwelt กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรีย ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยนประมาณ 200,000 คนเดินทางไปชมความงามของถ้ำแห่งนี้ ฤดูไฮไลท์ของการไปเที่ยวถ้ำ Eisriesenwelt คือระหว่างเดือนพฤษภาคมไปจนถึงกลางเดือนตุลาคมของทุกปี และด้วยความยาวถึง 42 กิโลเมตร จึงต้องเผื่อเวลาท่องเที่ยวในถ้ำประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีค่ะ และต้องขอบอกว่าไฮไลท์ไม่ได้มีเพียงแค่ในถ้ำเท่านั้น แต่ถ้าเรามองย้อนออกมาจากปากถ้ำ จะเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาสลับซับซ้อนตัดกับหินผาอย่างสวยงาม เป็นพิกัดที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาดเด็ดขาด 😲

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rcqWVynMyBmqSbkt5 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<