รีเซต

พระบรมมหาราชวังของไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 พระราชวังและปราสาทที่คนเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก

พระบรมมหาราชวังของไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 พระราชวังและปราสาทที่คนเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก
เอิงเอย
3 เมษายน 2558 ( 08:31 )
14.3K

CNN จัดอันดับพระราชวัง และปราสาทที่มีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกค่ะ และเป็นที่น่าภาคภูมิใจมากๆ เพราะพระมหาราชวังของไทยนั้นติดอันดับที่ 3 ในการจัดอันดับครั้งนี้ด้วยค่ะ โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมทั้งหมด 8 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว


อันดับที่ 1  Forbidden City หรือ พระราชวังต้องห้าม ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 15.34 ล้านคนต่อปี พระราชวังต้องห้ามนั้นโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคทองของจีนเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของชีวิตคนจีนในยุคก่อนๆ

  

Zhao jian kang/Shutterstock.com 

 

 

อันดับที 2  Louvre หรือ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ แห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อดีตพระราชวังที่ประทับของกษัตริย์ฝรั่งเศส พระเจ้าฟิลิปป์ที่ 2 ในศตวรรษที่ 12  มีผู้เข้าเยี่ยมพิพิธภัณฑ์ถึง 9.33 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้

 

 pichetw/Shutterstock.com

 

 

อันดับที่ 3  Grand Palace หรือพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ ของเรานั่นเองค่ะ มีผู้เข้าเยี่ยมชมทั้งหมด 8 ล้านคนต่อปี และยังเป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ ของไทยอีกด้วยอันดับที่ 4  Versailles หรือ พระราชวังแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส มีผู้เข้าชม 7.5 ล้านคนต่อปี พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 สร้างพระราชวังแห่งนี้ขึ้นในช่วงปี 1600 สร้างความอิจฉาให้กับทุกราชวงศ์ในยุโรปขณะนั้นเลยก็ว่าได้

 

 S-F/Shutterstock.com

 

 

อันดับที่ 5  Topkapi Palace หรือ พระราชวังโทพคาปี เมืองอิสตันบูล ที่ประเทศตุรกี โดยมีผู้เข้าชม 3.33 ล้านคนต่อปี พระราชวังแห่งนี้ตกแต่งสวยงามด้วยกระจกสีทองและน้ำเงินประดับประดาไปทั้งพระราชวัง นอกจากนี้ยังมีแผ่นกระเบื้องสวยงามจากศตวรรษที่ 16 อีกด้วย

Patricia Hofmeester/Shutterstock.com 

 

 

อันดับ 6 The Winter Palace, St. Petersburg หรือ พระราชวังฤดูหนาว เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย พระเจ้านิโครลัสที่ 1 แห่งราชวงศ์รัสเซียทรงสร้างพระราชวังนี้ขึ้นตลอดแนวแม่น้ำ Neva ในช่วงปี 1762-1917 ที่นี่มีผู้เข้าชม 3.33 ล้านคนต่อปี และในปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ ซึ่งเก็บรวมรวมงานศิลปะของศิลปินหลายคน เช่น ลีโอนาโด ดาวินชี

 

 

อันที่ 7  Tower of London หรือ หอคอยแห่งลอนดอน อังกฤษ มีผู้เข้าชม 2.89 ล้านคนต่อปี ป้อมปราการยุคกลางที่ตั้งตระง่านริมน้ำแม่เทมส์นี้ ส่วนที่เก่าแก่ที่สุด คือ White Tower ซึ่งสร้างในศตวรรษที่ 12 เป็นความภาคภูมิใจของชาวอังกฤษมาช้านานอันดับที่ 8  Schönbrunn Palace หรือ พระราชวังเชินบรุนน์แห่งกรุงเวียนนา ออสเตรีย ที่มีผู้เข้าชม 2.87 ล้านคนต่อปี ที่นี่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Habsburg ช่วงปี 1700-1918

 

 

อันดับ 9  Alhambra y Generalife หรือ อฮัมบรา เอล เจนราไลฟ์ ประเทศสเปน มีผู้เข้าชม 2.3 ล้านคนต่อปี พระราชวังนี้ตั้งอยู่บนยอดเขามากว่าศตวรรษ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างยุคกลางของยุโรปและสถาปัตยกรรมแบบอิสลาม อันดับ 10  Shuri Castle หรือ ปราสาทชุริ จังหวัดโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น มีผู้เข้าชม 1.75 ล้านคนต่อปี ที่นี่เป็นพระที่นั่งของกษัตริย์แห่งญี่ปุ่นยาวนานถึง 400 ปี

 EijiA/Shutterstock.com

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ 
 
 


 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com