รีเซต

น้ำตกคลองนารายณ์ ที่เที่ยวธรรมชาติ จันทบุรี เล่นน้ำชิล ฟังเสียงน้ำตกเพลิน

น้ำตกคลองนารายณ์ ที่เที่ยวธรรมชาติ จันทบุรี เล่นน้ำชิล ฟังเสียงน้ำตกเพลิน
nukkpidet
29 มิถุนายน 2564 ( 12:50 )
5.1K

     นอกจากน้ำตกดังที่เรารู้จักกันอย่างน้ำตกพลิ้ว ใน จังหวัดจันทบุรี แล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งน้ำตกใกล้ๆ อย่าง น้ำตกคลองนารายณ์ ที่ต้องแวะไปเที่ยวชิลกันเลยค่ะ เพราะนอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว บริเวณของน้ำตกนี้ยังเคยเป็นพื้นที่ของเมืองโบราณอีกด้วย  

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี กลางธรรมชาติสวย ณ น้ำตกคลองนารายณ์

 

     น้ำตกคลองนารายณ์ เป็นหนึ่งในน้ำตกของ จันทบุรี ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มายาวนานเลยค่ะ และแน่นอนว่าก็เป็นที่เที่ยวกลางธรรมชาติ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งที่ต้องไปชิลเลย เหมาะแก่การไปนอนเล่นน้ำตกสบายๆ สูดกลิ่นธรรมชาติ ที่สำคัญเดินทางง่ายอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง รวมถึงไม่ไกลจากน้ำตกพลิ้วอีกด้วยเช่นกัน

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     โดยต้นน้ำของ น้ำตกคลองนารายณ์ นั้น จะมาจากป่าเขาสระบาป ที่ได้รับการจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ.2518 ซึ่งเขาสระบาปนั้น มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาเกี่ยวข้องกับเมืองโบราณ ตั้งแต่ในสมัยของอาณาจักรขอมด้วยค่ะ เพราะมีเมืองที่ชื่อว่า "ควนคราบุรี" ที่อยู่เชิงเขาสระบาป เมื่อหลายพันปีก่อนนั่นเอง

 

     ความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ จะเป็นสายน้ำขนาดกลางที่ไหลมาจากผาชันสูงกว่า 25 เมตร น้ำใส และมีน้ำให้เห็นกันตลอดทั้งปีเลย ในบริเวณใกล้ๆ ลำธารแถวน้ำตก ก็จะพบศาลตั้งอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งในอดีตบริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งของปรำที่ประทับและจุลสีห์จุมพต โดยรัชกาลที่ 4 นั้นได้ทรงสร้างไว้กลางลำธารเพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน แต่ปัจจุบันเหลือเพียงร่อยรอยเอาไว้เท่านั้น เพราะได้ถูกระแสน้ำพัดพังไปเมื่อในปีพ.ศ. 2517

 

ที่เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี

kwanchai / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะมีน้ำตกให้เที่ยวแล้ว ที่นี่ยังมีบ้านพัก และ จุดกางเต็นท์ ไว้คอยให้บริการอีกด้วย สามารถนอนฟังเสียงน้ำ เสียงธรรมชาติได้แบบใกล้ชิดเลย โดยรอบก็จะมีความเงียบสงบ เหมาะกับการมานอนพักผ่อนมาก ใครสนใจสามารถติดต่อหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ 3 (พล.3) ได้เลยค่ะ อย่าลืมมาชมความสวยงามของธรรมชาติและพักผ่อนกันที่นี่นะคะ 

 

การเดินทาง มายัง น้ำตกคลองนารายณ์

     สามารถเดินทางมาโดยเข้ามาทางถนนสาย 3 (ถนนสุขุมวิท) ค่ะ พอขับเลยตัวเมืองจังหวัดจันทบุรี ก็ตรงมาจนถึงแยกไฟแดงปากแซง จากนั้นเลี้ยงขวาไปทางจังหวัดตราด ขับรถไปประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะมีป้ายบอกทางไป น้ำตกคลองนารายณ์ ค่ะ ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็ถึงน้ำตกแล้วค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ข้อมูล น้ำตกคลองนารายณ์ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xXwur2vAQ8wekU3y6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<