รีเซต

เทวาลัยพระพิฆเนศห้วยขวาง ที่ไหว้ พระพิฆเนศ เอาใจสายมู เสริมความปัง

เทวาลัยพระพิฆเนศห้วยขวาง ที่ไหว้ พระพิฆเนศ เอาใจสายมู เสริมความปัง
nukkpidet
10 เมษายน 2566 ( 13:04 )
211.2K

     เอาใจสายมู ไปไหว้เสริมดวง เสริมบุญกันดีกว่า วันนี้ไปไม่ไกลเลยอยู่ในเมืองบริเวณ ห้วยขวาง ที่เที่ยวกรุงเทพ แค่นั้น ใช่แล้ววค่า มาห้วยขวางก็ต้องไปไหว้ พระพิฆเนศ ที่ เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง นี้เลย ไปค่า ไปมูเตลูกันเลย!

 

 

พิกัดไหว้พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ต้องมา

เทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง

 

     เทวาลัยพระพิฆเนศ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ สี่แยกห้วยขวาง แห่งนี้ เป็นพิกัดของสายบุญ สายมู ที่นิยมมากราบไหว้สักการะขอพรกัน เพื่อขอความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้า การเรียน การงาน ครอบครัว ความรัก สุขภาพต่างๆ คือถ้าพูดถึงที่นี่คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมากนั่นเองค่ะ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยทีเดียว

 

 

     โดยส่วนใหญ่แล้วคนจะนิยมมาไหว้ทั้ง องค์พระพิฆเณศปางยืนประทานพร พระราหู พระตรีมูรติ พระศิวะและ พระแม่อุมาเทวี เพราะที่นี่มีให้สักการะครบเลย ซึ่งสาเหตุที่คนนิยมมาไหว้ขอพรองค์ พระพิฆเณศปางประทานพร หรือ พระกษิประคณปติ นี้ ก็เพราะเป็นปางแห่งการประทานพรให้เกิดผลสำเร็จ ซึ่งมีความเชื่อว่าให้พรรวดเร็วกว่าปางอื่นๆ ค่ะ

 

จุดเด่น ของ พระพิฆเณศปางประทานพร

     ลักษณะขององค์พระพิฆเนศปางนี้ คือมีเศียร 1 เศียร มีจำนวนกร 4 กร แต่ละกรทรงถือบ่วง ทรงถือวัชระ ทรงถืองา และทรงถือขนมโมทกะ ยืนประทานพรอยู่บนดอกบัวบาน ท่าทางกำลังจะย่างก้าวเดิน ส่วนพระหัตถ์ซ้ายจะถือโถเงินทองเต็มโถจนล้น ซึ่งว่ากันว่าผู้บูชาจะได้รับพร ความมั่งคั่งร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ ขจัดอุปสรรคทั้งปวง องค์พระพิฆเณศจะแต่งด้วยผ้าอินเดียสีแดง ประดับหมวกอินเดียด้วยนกยูง เสริมบารมีด้วยเพชรคริสตัล ปัดทอง 24K

 

 

     ใครมาถึงที่นี่แล้วไม่ได้เตรียมเครื่องบูชาไว้ เขาก็มีชุดเครื่องสักการะ ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยดาวเรือง ธูปเทียน น้ำมันพืช นม จัดเป็นชุดๆ ให้ครบเลยค่ะ หลังจากถวายเครื่องสักการะแล้ว มีเคล็ดลับว่าต้องเดินมากระซิบที่บริเวณหูพี่หนู ที่ตั้งอยู่ด้านข้างๆ ขององค์พระพิฆเนศด้วยนะคะ เพราะเป็นความเชื่อว่าเพื่อย้ำเตือนพรที่ขอไปกับพระพิฆเนศนั่นเองค่ะ

 

     แต่ถ้าใครอยากมาวัดไหว้ที่ทาง เทวาลัยพระพิฆเนศ จัดแนะนำว่าให้แพลนดีๆ ค่ะ เพราะคนจะเยอะมากกว่าปกติ มีทั้ง วันไหว้พระราหู ไหว้พระพิฆเนศ ไห้พระตรีมูรติ เป็นต้น ที่สำคัญใกล้ๆ กัน ยังมีชุมชนดูดวง หลากหลายเจ้ามากๆ ให้สายมูไปถามเรื่องดวงที่อยากรู้กันได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าครบจบที่เดียวนี่แหละค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป เทวาลัยพระพิฆเนศ

     สำหรับการเดินทางมาสักการะ แนะนำว่าให้ใช้รถไฟฟ้า MRT มาจะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าขับรถมาจะหาที่จอดรถยาก ยิ่งถ้ามาในช่วงกลางคืนยิ่งยากเลย โดยเราสามารถเดินออกมาที่ทางออก 4 สถานีห้วยขวาง ตรงสี่แยกรัชดาภิเษก-สุทธิสาร พอออกจากสถานีมาแล้วก็ให้เลี้ยวซ้าย เดินไปไม่นานก็จะเห็น เทวาลัยพระพิฆเนศ ตั้งอยู่บริเวณริมสี่แยกติดถนนเลยค่ะ

 

ข้อมูล เทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ

  • ที่ตั้ง : สี่แยกห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QxUj25Wsnk3WvMiu8  
  • เปิดให้เข้าชม : 12.00-24.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -