หอชมเมืองนครสวรรค์ จุดชมวิวกลางเมือง สวยอลังการ นี่มันเมืองสวรรค์ชัดๆ

หอชมเมืองนครสวรรค์ จุดชมวิวกลางเมือง สวยอลังการ นี่มันเมืองสวรรค์ชัดๆ
nukkpidet
11 สิงหาคม 2564 ( 12:39 )
1.4K

     เมืองปากน้ำโพ อย่าง นครสวรรค์ นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่น่าไปเที่ยวอย่างมากเลยนะคะ และใครเคยมีโอกาสได้ไปที่จุดชมวิวสวยๆ อย่าง หอชมเมืองนครสวรรค์ ที่อยู่กลางเมืองกันมาบ้างคะ อ่าๆๆ ถ้ายังไม่เคยไป วันนี้เราจะพาไปเองค่า ตามมาเลย

 

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชมวิวสวยกลางเมือง

หอชมเมืองนครสวรรค์

 

     หอชมเมืองนครสวรรค์ เป็นจุดชมวิวเมืองของ จังหวัดนครสวรรค์ ที่ก่อตั้งขึ้นมาก็เพื่อให้ชมวิวเมืองนครสวรรค์โดยเฉพาะ จะสามารถมองเห็นทั้งเมืองได้เลย มีความสูงอยู่ที่ 32 เมตร โดยภายในจะมีด้วยกันทั้งหมด 10 ชั้น มาเริ่มกันที่ชั้น 1 เลยค่ะ ชั้นนี้จะเป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดค่ะ และยังมีร้านค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP อีกด้่วย

 

nattapan72 / Shutterstock.com

 

     ส่วนบริเวณของชั้นที่ 2 และ 3 นั้น จะแบ่งเป็นสองส่วนด้วยกันค่ะ คือมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน Internet Cafe ต่างๆ มาถึงชั้นที่ 4 - 9 ที่บริเวณนี้จะมีบันไดเวียนไว้ขึ้นไปสู่ชั้นที่ 10 ซึ่งเป็นดาดฟ้า ไว้สำหรับชมวิวเมืองนครสวรรค์นั่นเองค่ะ เราจะสามารถมองเห็นได้รอบ 360 องศาเลยทีเดียว และยังเห็นไปได้ไกลกว่า 10 กิโลเมตรด้วย 

 

     โดยทิศตะวันออกนั้น จะมองเห็นทั้งเขากบและบึงบอระเพ็ด ส่วนทางทิศใต้ก็จะเห็นอุทยานสวรรค์ ต้นน้ำเจ้าพระยา สะพานเดชาติวงศ์ วัดเขาจอมคีรีนาคพรต มาถึงด้านทิศตะวันตกก็ไม่สวยไม่แพ้กัน เพราะเห็นทิวเขา ธรรมชาติที่สวยงามนี้ รวมถึงยังมีเก้าอี้ไว้ให้สำหรับนั่งพักผ่อน กล้องส่องทางไกล และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกลางคืนต่างๆ ของทางเทศบาลฯ อีกด้วยค่ะ 

 

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวครบถ้วนจัดเต็ม กลางเมือง นครสวรรค์ อย่างมาก และที่ หอชมเมืองนครสวรรค์ ยังอยู่ไม่ไกลจาก วัดคีรีวงศ์ อีกด้วย เสร็จจากชมวิวสวยๆ แล้ว ก็อย่าลืมไปสักการะพระเจดีย์จุฬามณีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองบ้านของนครสวรรค์กันด้วยน้า

 

การเดินทาง ไปยัง หอชมเมืองนครสวรรค์

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนเส้นหมายเลย 1 ตรงเข้าไปยังตัวเมืองนครสวรรค์เลยค่ะ จากนั้นพอข้ามสะพานเดชาติวงศ์ ก็ให้ตรงไปถนนนครสวรรค์-พิษณุโลก พอเจอกับสี่แยก ก็ให้เลี้ยวขวา ไปไม่นาน 1 ก็จะถึงทางขึ้นเขาดาวดึงส์ เราจะเห็น หอชมเมืองนครสวรรค์ จะอยู่ด้านบนนี่นั่นเองค่ะ

 

 

ข้อมูล หอชมเมืองนครสวรรค์

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1AqLhZNm2WxDUsxu6 
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 10.00-16.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<