รีเซต

บ้านสามช่องเหนือ ที่เที่ยวพังงา สัมผัสชุมชนแดนใต้ กับ เสน่ห์อันล้นเหลือ

บ้านสามช่องเหนือ ที่เที่ยวพังงา สัมผัสชุมชนแดนใต้ กับ เสน่ห์อันล้นเหลือ
nukkpidet
25 สิงหาคม 2565 ( 12:52 )
2.8K

     เที่ยวใต้ ในบรรยากาศแบบวิถีชีวิต สัมผัสชุมชน เป็นธีมของเราในวันนี้เลยค่า เพราะเราจะไปเยือน พังงาบ้านสามช่องเหนือ แห่งนี้นั่นเอง ซึ่งเราจะได้อยู่กับบรรยากาศที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่ๆ ทั้งวิวสวยๆ และการเรียนรู้ในชุมชนนี้ ไปค่า ไปเยือนชุมชนนี้กันเลย

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวพังงา บ้านสามช่องเหนือ

สัมผัสวิถีชุมชน นอนชิลชมวิวสวย

 

     บ้านสามช่องเหนือ ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 9 ตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ซึ่งที่นี่เป็นชุมชนที่อาศัยอยู่บนเกาะ มีประชากรอยู่ประมาณ 840 คน โดยทั้งหมดเป็นหมู่บ้านชาวประมง และประชากรส่วนใหญ่ก็นับถือศาสนาอิสลามค่ะ และสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาสัมผัสกันนั้น ก็คือวิถีชีวิตริมทะเล และความเรียบง่ายในการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติของที่นี่นั่นเองค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ บ้านสามช่องเหนือ

     โดยกิจกรรมสนุกของ บ้านสามช่องเหนือ ก็คือกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศต่างๆ มากมาย ตั้งแต่ การล่องเรือชมวิวสวยๆ ของบริเวณนี้ เรียนรู้การเลี้ยงหอยแครงและลงมือเก็บหอยแครงด้วยตัวเอง การเลี้ยงหอยแมลงภู่ การเลี้ยงหอยนางรม การทำผ้ามัดย้อม การทำกะปิ เป็นต้น

 

     และถ้าพูดถึงอาหาร ก็นับว่าเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะที่ บ้านสามช่องเหนือ ก็มีเมนูเด็ดเยอะเลย ทั้ง แกงกะทิหอยกับยอดเป้ง หอยหลักควายลวกจิ้มน้ำพริกมะพร้าวคั่ว เนื้อปูย่างสมุนไพร หอยนางรมชมไพร ปลากระพงหลงเล ปูนิ่มทอดกระเทียม และ ขนมเสือคลุก คือถ้าไปเที่ยวที่นี่ก็ต้องไปทานให้ครบกันเลยค่ะ

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังสินค้าพื้นบ้านชื่อดังอย่าง ผ้ามัดย้อม ผลิตภัณฑ์จากเหงือกปลาหมอ ของที่ระลึกเกี่ยวกับเรือหัวโทง และ กะปิ โดยทั้งหมดนี้เป็นลิสต์ของฝากที่ห้ามพลาดซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเลยค่ะ ถ้าใครอยากมาเที่ยวที่ บ้านสามช่องเหนือ นั้น จะมาแบบเช้ามาเย็นกลับ หรือว่ามานอนพักสักคืนสองคืนที่นี่ก็มีโฮมสเตย์ให้บริการด้วยนะคะ

 

     บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องชอบมาเที่ยวอย่างแน่นอนค่ะ รวมถึงวิวของที่นี่ก็สวยและงดงามด้วย จะล่องเรือชมวิว หรือจะดูวิวจากโฮมสเตย์ก็ได้เช่นกัน อีกหนึ่งบรรยากาศของ พังงา ที่อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสกันดูค่ะ

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

ข้อมูล บ้านสามช่องเหนือ พังงา