รีเซต

วัดโฝวกวงซัน คู้บอน วัดสวยในกรุงเทพ เที่ยวไทยเหมือนไต้หวัน ย่านคลองสามวา ไหว้พระขอพร ถ่ายรูปสวย

วัดโฝวกวงซัน คู้บอน วัดสวยในกรุงเทพ เที่ยวไทยเหมือนไต้หวัน ย่านคลองสามวา ไหว้พระขอพร ถ่ายรูปสวย
nnanthisin
14 มกราคม 2565 ( 14:42 )
111.2K
4

      เที่ยวกรุงเทพ ยังไง ? ให้ได้ฟีล ไต้หวัน ! วันนี้เราจะพาไปเช็คอินที่ วัดโฝวกวงซัน คู้บอน Fo Guang Shan วัดสวยในกรุงเทพ ย่านคลองสามวา ไปไหว้พระขอพร แถมยังได้รูปสวยๆ บรรยากาศแบบ ที่เที่ยวไทยเหมือนต่างประเทศ ไปอีก วันหยุดสั้นๆ ก็ไปได้ รับรองว่าบรรยากาศร่มรื่น วัดสวยงาม ตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ ตามเราไปเช็คอินกันสักครั้ง! 

 

วัดโฝวกวงซัน คู้บอน เที่ยวไทยเหมือนไต้หวัน
วัดสวยในกรุงเทพ ย่านคลองสามวา 

 

        วัดโฝวกวงซัน Fo Guang Shan หรือ สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน ไท่ฮวาซื่อ เป็น วัดสาขาจากไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ ถนนคู้บอน  ย่านคลองสามวา นั่นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งวัดในไทยที่งดงามอลังการมากจริงๆ พราะที่แห่งนี้ได้ถูกออกแบบตามสถาปัตยกรรมไต้หวัน ทำให้เมื่อไปเช็คอินที่นี่ ทำเอาบรรเทาความคิดถึงไต้หวันไปได้เลยค่ะ

      ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเทพหลายองค์ให้ไปกราบไหว้ขอพร ไม่ว่าจะเป็น รูปหล่อพระพุทธเจ้า พระแม่กวนอิมองค์ใหญ่ รวมทั้งยังเป็น สถานที่ปฎิบัติธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งในกรุงเทพฯ ที่น่าแวะไปเที่ยวชม ไหว้พระอีกด้วย

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      เมื่อเข้าไปภายในวัด จะรู้สึกเหมือนได้วาร์ปไปไต้หวันเลยค่ะ บรรยากาศโดยรอบดูกว้างขวาง และน่าศรัทธา วิหารทั้งหมดถูกออกแบบด้วยศิลปะไต้หวัน ประกอบไปด้วย พระอุโบสถ วิหารพระอวโลกิเตศวร เจดีย์พุทธรังษี ห้องวิปัสสนา หอฉัน ห้องเรียนพุทธศาสนา ห้องประชุม เรือนรับรอง กุฏิพร ห้องสมุด หอระฆัง และหอกลอง 

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        ทุกรายละเอียดของวัดถูกประดับตกแต่งได้อย่างสวยงามมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป เมื่อได้มาเช็คอินที่นี่ จะต้องตกหลุมรักในบรรยากาศ และการใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบของวัดแน่นอน เป็นการเดินชมวัดที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจในทุกความสวยงาม และเพลิดเพลินใจมากๆ อีกด้วยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ วิหารเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ สีทอง ตั้งสูงสง่างาม รวมถึงมีรูปปั้นเทพจีนประดับอยู่รอบๆ ภายในอาคารจะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ ทั้ง 4 ปางค่ะ ได้แก่ ปรางค์ประธานบุตร ปางประทานพร ปางประทานทรัพย์ และปางประธานโชคลาภ

วัดโฝวกวงซัน วัดสวย ย่านคลองสามวา ถ่ายรูปสวย

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพฯ ที่สวยงาม น่าไปเช็คอินในวัดหยุดนี้มากค่ะ นอกจากเราจะได้รูปภาพสวยๆ แล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามของไต้หวันอีกด้วย งานนี้ต้องมีหายคิดถึงกันบ้างแล้วเนอะ 

 

Sarunyu L / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดโฝวกวงซัน คู้บอน กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : 55 ถนนคู้บอน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GSe4Hebm9aD84wN19  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวไทยเหมือนต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<