เที่ยวกรุงเทพ เหมือนไต้หวัน ! วัดโฝวกวงซัน วัดสวย ย่านคลองสามวา ไหว้พระขอพระ ถ่ายรูปสวยๆ

เที่ยวกรุงเทพ เหมือนไต้หวัน ! วัดโฝวกวงซัน วัดสวย ย่านคลองสามวา ไหว้พระขอพระ ถ่ายรูปสวยๆ
nnanthisin
6 ตุลาคม 2563 ( 09:00 )
34.5K
3

        เที่ยวกรุงเทพ ยังไง ? ให้ได้ฟีลไต้หวัน ! วันนี้เราจะพาไปเช็คอินที่ วัดโฝวกวงซัน วัดสวย ย่านคลองสามวา ไปไหว้พระขอพร แถมยังได้รูปสวยๆ ฟีลเมืองนอกไปอีก วันหยุดสั้นๆ ก็ไปได้ รับรองว่าบรรยากาศร่มรื่น วัดสวยงาม ตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ ตามเราไปเช็คกันเล้ยยย

 

WARAYA YHOOMTHAISONG / Shutterstock.com

 

วัดสวย ย่านคลองสามวา ที่เที่ยวกรุงเทพ

 

        วัดโฝวกวงซัน หรือ สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน ไท่ฮวาซื่อ เป็นวัดสาขาจากไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ถนนคู้บอน หรือในย่านคลองสามวา นั่นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งวัดในไทย สไตล์จีนที่งดงามอลังการมากจริงๆ ค่ะ เพราะที่แห่งนี้ได้ถูกออกแบบตามสถาปัตยกรรมของไต้หวัน ทำให้เมื่อไปเช็คอินที่นี่ ทำเอาบรรเทาความคิดถึงไต้หวันไปได้เลยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเทพหลายองค์ให้ไปกราบไหว้ขอพร ไม่ว่าจะเป็น รูปหล่อพระพุทธเจ้า พระแม่กวนอิมองค์ใหญ่ รวมทั้งยังเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งในกรุงเทพฯ ค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        เมื่อเข้าไปภายในวัด จะรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในหนังจีนย้อนยุคจริงๆ ค่ะ บรรยากาศโดยรอบดูกว้างขวาง และน่าเกรงขาม สวยงามมากจริงๆ เพราะวิหารทั้งหมดถูกออกแบบด้วยศิลปะแบบจีน โดยประกอบไปด้วย พระอุโบสถ วิหารพระอวโลกิเตศวร เจดีย์พุทธรังษี ห้องวิปัสสนา หอฉัน ห้องเรียนพุทธศาสนา ห้องประชุม เรือนรับรอง กุฏิพร ห้องสมุด หอระฆัง และหอกลอง ค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        ทุกรายละเอียดของวัดถูกประดับตกแต่งได้อย่างสวยงามมากค่ะ ใครที่ชอบถ่ายรูป เมื่อได้มาเช็คอินที่นี่ จะต้องตกหลุมรักในบรรยากาศแบบจีนๆ และการใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบของวัด เป็นการเดินชมวัดที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจในทุกความสวยงามจริงๆ ค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ อาคารเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ สีทอง ตั้งสูงสง่างาม รวมถึงมีรูปปั้นเทพจีนประดับอยู่รอบๆ ภายในอาคารจะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ ทั้ง 4 ปางค่ะ ได้แก่ ปรางค์ประธานบุตร ปางประทานพร ปางประทานทรัพย์ และปางประธานโชคลาภ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพฯ ที่สวยงาม น่าไปเช็คอินในวัดหยุดนี้มากค่ะ นอกจากเราจะได้รูปภาพสวยๆ แล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามของไต้หวันอีกด้วย งานนี้ต้องมีหายคิดถึงกันบ้างแล้วเนอะ 

 

📍 วัดโฝวกวงซัน 

  • ที่อยู่ : 55 ถนนคู้บอน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JqSVA1ad6Fip2BXm6