เส้นทางริมผา ท้าตาย ที่สุดในโลก El Caminito del Rey ประเทศสเปน

เส้นทางริมผา ท้าตาย ที่สุดในโลก El Caminito del Rey ประเทศสเปน
แมวหง่าว
28 มีนาคม 2560 ( 09:49 )
1.8K

     El Caminito del Rey เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง Malaga ทางตอนใต้ประเทศสเปน และได้รับการขนานนามให้เป็น เส้นทางเดินที่อันตรายที่สุดในโลก ด้วยความที่เป็นทางเดินไม้เก่าแก่ อายุเกินร้อยปีแล้ว สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1901 มีการใช้งานกันเรื่อยมาจนกระทั่งถูกปิดไปในปี 2001 เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุ ตกผาเสียชีวิตถึง 5 คนภายในระยะเวลา 2 ปี

 

Caminito del Rey Spain

Margreet de Groot / Shutterstock.com

 

     หลังจากใช้เวลา 15 ปีในการซ่อมแซม และรีโนเวทเสียใหม่ ที่นี่ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยี่ยมชม สัมผัสความหวาดเสียวบนหน้าผาสูงกันได้อีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้รับรองความปลอดภัยมั่นใจยิ่งกว่าเดิม ทางเดินริมผาเปี่ยนมาใช้หมุดเหล็กตอกเพื่อความแข็งแรง ขยายทางเดินให้กว้างขึ้น และมีกฏให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมหมวกนิรภัยให้เรียบร้อย

 

 

Caminito del Rey Spain

By User Gabirulo on Flickr , CC BY-SA 2.0

 

     หน้าตาทางเดินสายเก่าก่อนบูรณะ กว้างเพียง 1 เมตรเท่านั้น และมีสภาพชำรุดทรุดโทรม ทางขาดเป็นช่วงๆ ความสูงเหนือแม่น้ำข้างล่าง 100 เมตร แต่ก่อนสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นทางสัญจรสำหรับคนงาน เพื่อไปสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ ที่บริเวณน้ำตก Chorro Falls และน้ำตก Gaitanejo Falls

 

By User Gabirulo on Flickr , CC BY-SA 2.0

 

     นักผจญภัยคนไหนอยากลองสัมผัสความเสียวไส้ จะต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าก่อน ที่นี่ ราคา $11 หรือถ้าอยากชิมลางก่อน กดเข้าไปดูได้ใน Google Maps เพื่อสำรวจเส้นทางได้เลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 อันดับ ถนนอันตราย ที่สุดในโลก เสี่ยงตายทุกหัวโค้ง

เที่ยวเอินซือ แกรนด์แคนยอน เดินถนนลอยฟ้าสุดหวาดเสียว ชมวิวสวยอลังการ ประเทศจีน

Pulpit Rock หน้าผาสุดหวาดเสียว ท้าทายนักปีนเขา สูงที่สุดในนอร์เวย์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่