รีเซต

ภูฝอยลม ที่เที่ยวอุดรธานี ชมธรรมชาติ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ หนาวนี้ต้องมา

ภูฝอยลม ที่เที่ยวอุดรธานี ชมธรรมชาติ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ หนาวนี้ต้องมา
nukkpidet
13 ตุลาคม 2563 ( 13:00 )
27.7K

     ใครเคยได้ยินชื่อ ภูฝอยลม ที่เที่ยวดัง ประจำ อุดรธานี กันบ้างคะ จัดว่าเป็น แหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาว แห่ง ภาคอีสาน สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ ในภาคเหนือเลยนะคะ เพราะมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายรวมกันอยู่ในนี้ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น ก็อย่ารอช้า มาเที่ยวไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวภูฝอยลม อุดรธานี แหล่งธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์

อุทยานล้านปีภูฝอยลม ที่เที่ยวธรรมชาติ อุดรธานี

 

     ภูฝอยลม หรือ อุทยานล้านปีภูฝอยลม ตั้งอยู่ใน เขตป่าสงวนแห่งชาติพันดอน-ปะโค อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี เป็นพื้นที่มีภูเขาสภาพอุดมสมบรูณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปี และที่นี่ยังจัดให้เป็นศูนย์ศึกษาธรรมชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในภาคอีสานเลยค่ะ เพราะมีทั้ง แปลงปลูกสาธิต จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองอุดรธานี และยังมีบ้านพักไว้ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว รวมไปถึงพื้นที่กางเต็นท์ ตั้งแคมป์พักแรมได้ค่ะ

 

Peeraphat / Shutterstock.com

 

     ส่วนชื่อ ฝอยลม นั้น มาจากชื่อของพืช ที่เกาะอาศัยอยู่ตามกิ่งของต้นไม้ใหญ่กระจายอยู่เต็มพื้นที่แห่งนี้ ลักษณะจะเป็นฝอยสีเขียวอ่อนๆ เกาะตามกิ่งไม้ ซึ่งฝอยลมนั้น ที่ไหนที่มีขึ้นอยู่มาก ก็แสดงว่าที่นั่นมีอากาศที่บริสุทธิ์มากนั่นเองค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมาที่นี่แล้ว ถึงรู้สึกสดชื่นได้ขนาดนี้

 

 

     นอกจากจะได้ชมวิวของธรรมชาติสวยๆ แล้ว ก็ยังมี สวนรวมพรรณไม้ 60 พรรษามหาราชินี อุทยานก่อนประวัติศาสตร์ และ หุ่นจำลองไดโนเสาร์ โดยมีไดโนเสาร์ชนิดต่างๆ ขนาดเท่าของจริงให้ได้ชมกันค่ะ รวมไปถึง พิพิธภัณฑ์แสดงซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่จะมีรูปปั้นจระเข้และเต่าโบราณ แม้กระทั่งหุ่นจำลองและวิวัฒนาการของลิงจนกลายเป็นมนุษย์ก็มีด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนใครที่ชอบเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ก็มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินชมวิวกันเพลินๆ เลยค่ะ

 

PICHAYANON PAIROJANA / Shutterstock.com

 

     แต่จุดที่ต้องนำเสนอเลย ก็คงจะเป็นจุดชมวิวนี่แหละค่ะ เพราะสามารถมองเห็นมุมสูงของชุมชนเมืองจังหวัดอุดรธานี ได้สวยงามมากๆ ใครที่สนใจจะมานอนพักค้างแรม ชมดาวในตอนกลางคืนด้วยแล้วล่ะก็ สามารถติดต่อมาที่อุทยานฯ ได้เลยค่ะ เตรียมแพลน เที่ยวหน้าหนาว ไว้ก่อนใครเลยค่ะ

 

     

  • ที่อยู่ : อุทยานล้านปีภูฝอยลม เขตป่าสงวนแห่งชาติพันดอน-ปะโค อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aQ7foXUq5de5wxJE7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : 0-4291-0902 , 0-4225-0207 , 08-9710-2633
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!