รีเซต

เตือนภัย แก๊งบังคับขายธงที่ญี่ปุ่นระบาด อ้างเป็นค่าเดินทางท่องเที่ยว

เตือนภัย แก๊งบังคับขายธงที่ญี่ปุ่นระบาด อ้างเป็นค่าเดินทางท่องเที่ยว
Muzika
29 เมษายน 2562 ( 07:56 )
806

     ชาวไทยอย่างเราส่วนมากจะคุ้นเคยกับกลยุทธ์ขายของแบบกึ่งบังคับกึ่งตื๊อกันดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะตามงานรับปริญญา หรืองานสำคัญต่างๆ นี่เจอกันประจำ ส่วนมากจะเป็นดอกไม้ใช่ไหมล่ะครับ แต่ใครจะไปคิดว่าการขายของแบบนี้จะมีระบาดไปถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ตามย่านสำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในกรุงโตเกียว

 

 

     ไม่กี่วันมานี้ ชาวญี่ปุ่นหลายคนได้เจอกับเหตุการณ์คล้ายๆ กัน โดยนำมาบอกกันในโซเชียลว่า มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ลักษณะเป็นชาวยุโรป ยืนถือธงชาติญี่ปุ่นแผ่นเล็กๆ คอยดักยื่นใส่มือผู้คนที่เดินทางผ่านไปมาในย่านอากิฮาบาระ และหากเผลอรับมาล่ะก็ เขาจะยื่นกระดาษใบเล็กๆ อีกใบซึ่งเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น และอังกฤษมาให้ ใจความว่า "เราเป็นคนหูหนวก ขอให้ช่วยซื้อธงญี่ปุ่นแผ่นนี้ในราคา 500 เยน เพื่อช่วยเหลือค่าเดินทางในประเทศญี่ปุ่น" พร้อมกับแสดงสัญลักษ์โอลิมปิคด้วย ซึ่งก็สร้างความมึนงงให้แก่ผู้ที่พบเจอเป็นอย่างมาก เมื่อบอกว่าไม่เอา เขาก็จะพยายามดึงตัวเราไว้ให้ได้

 

 

▼ แถวๆ ย่านอิเคะบุคุโระก็มีเช่นกัน

 

▼ แบบดักกลางทางม้าลาย ซ้ายขวา

 

▼ แถวจุดจอดรถแท็กซี่ ที่จังหวัดนาโงย่า

 

     นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้พบเจอตามย่านชินจูกุ ชินไซบาชิ ฯลฯ เมื่อปฏิเสธแล้วคนเหล่านี้จะวิ่งมาดักหน้า และขวางทางไม่ให้เดินหรือหนีต่อ ซึ่งถ้าเหยื่อเกิดความกลัวก็อาจจะยอมซื้อแต่โดยดี และเป็นวิธีที่ชาวญี่ปุ่นไม่เคยพบเจอมาก่อน ใครที่จะไปญี่ปุ่นก็ขอให้ดูดีๆ กันะครับ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่