รีเซต

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ อัญมณี แห่ง ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ อัญมณี แห่ง ประจวบคีรีขันธ์
nukkpidet
25 กรกฎาคม 2563 ( 12:30 )
17.2K
12

     มาเที่ยว ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งทีจะให้อยู่แต่โรงแรม เดินชายหาดชิลๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป เราก็เลยนั่งเรือออกมาดำน้ำตรงเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกำลังฮิตสุดๆ และ สวยอันซีนสุดๆ สายดำน้ำ เที่ยวทะเล อาจจะเคยไปกันมาแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป มารู้จักก่อนไปเที่ยวกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ กับที่ เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ แห่งนี้

 

 

เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์
 อัญมณี ใต้ท้องทะเล ประจวบคีรีขันธ์

 

     เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกาะทั้งสองนี้เพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวดำน้ำกันมาเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง โดยสามารถดำน้ำแถวบริเวณหน้าเกาะและเที่ยวเล่นอยู่บนชายหาดได้เท่านั้น เพราะด้านบนเกาะเป็นสัมปทานรังนกนางเเอ่นค่ะ เลยจะไม่เปิดให้เข้าไป ไฮไลท์ของเกาะทั้งสองนั้น คือ น้ำทะเล ที่มีความใสสะอาดมากๆ ใสจนเห็นน้ำเป็นสีฟ้ากระจกเลย ถ้าได้มองจากภาพมุมสูงจะเห็นเลยว่าน้ำทะเลใสมากขนาดไหนค่ะ

 

 

     ถ้ามาเที่ยวที่เกาะนี้ สิ่งที่ห้ามพลาดเลย ก็ต้องการดำน้ำดูปะการังใต้โลกทะเล นั่นเองค่ะ ที่สำคัญมีเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปะการังเขากวาง ปะการังพุ่มดอกไม้ ปะการังโต๊ะ ปะการังถ้วยสีส้ม ปะการังผักกาดใบใหญ่ ปะการังดอกกระหล่ำ ปะการังโขด และปลาน้อยใหญ่ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง ทั้ง ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูนอินเดียแดง ปลากระเบนจุดฟ้า ปลาผีเสื้อปากยาว หอยมือเสือ เป็นต้นค่ะ

 

     ใครกำลังหาที่เที่ยว One Day Trip ทะเลใกล้กรุงเทพฯ แนะนำว่าต้องมาที่ ประจวบฯ นี่เลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยที่ใครหลายๆ คน เรียกว่าเป็น เกาะอัญมณีแห่งท้องทะเลอ่าวไทย หรือ พระเอกแห่งอ่าวไทย เพราะทั้งความสวยและความอุดมสมบูรณ์ของเกาะทั้งสองนี้ ควรค่าแล้วกับฉายานี้ อยากชวนทุกคนให้มาที่นี่ค่ะ แล้วจะไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ค่ะ

 

 

     การเดินทางไปเที่ยว เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ นั้น สามารถนั่งเรือสปีดโบ๊ทจากชายฝั่งอุทยานฯ ใช้เวลาประมาณ 15 - 20 นาทีเท่านั้น ก็ถึงเกาะ สามารถติดต่อจองเรือกับทางอุทยานฯ ได้โดยตรงเลยค่ะ รอบออกเรือไปดำน้ำนั้น ภายใน 1 วัน จะมี 2 รอบด้วยกันค่ะ คือรอบเช้าและรอบบ่าย มีเวลาดำน้ำดูปะการังทั้งหมด 3 ชั่วโมง เต็มอิ่มมากๆ ค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมปฏิบัติตามกฏของการดำน้ำ เพื่อจะได้ไม่เกิดอันตรายขึ้นกับเราค่ะ และเป็นการรักษาธรรมชาติสวยๆ แบบนี้ให้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเล

     

  • ที่อยู่ : เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2Gz9BDzCuam5HXRP8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-3261-9030 , 0-81944-9956
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hatwanakorn

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!