The Naka Island Resort & Spa ที่พักภูเก็ต สวรรค์บนเกาะนาคา

The Naka Island Resort & Spa ที่พักภูเก็ต สวรรค์บนเกาะนาคา
Muzika
13 ตุลาคม 2562 ( 15:00 )
3.1K
1

     คงไม่เกินจริงนัก ถ้าจะบอกว่าที่นี่เป็น 1 ในสถานที่ที่วิเศษที่สุดในโลก The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa, Phuket เกาะไม่ลับฉบับที่ใครมาภูเก็ตควรแวะมาพัก ด้วยความที่เกาะมีขนาดไม่ใหญ่ในทะเลแถบอันดามัน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก หรูหราด้วยวิลล่าน้อยใหญ่ สวยงามไปด้วยชายหาดขาว ตัดสลับกับสีฟ้าของน้ำทะเล และสีเขียวของพืชพรรณอันชอุ่มบนที่ดินผืนเล็กๆ แห่งนี้

 

 

The Naka Island Resort & Spa

 

 

     การเดินทางใช้เวลาไม่นาน 1 ชั่วโมงนั่งเครื่องลงใต้ไปภูเก็ต ต่อรถจากสนามบินอีก 30 นาทีไปที่ท่าเรืออ่าวปอ แกรนด์มารีน่า เรือจะมีเป็นรอบๆ ทุกๆ ครึ่งชั่วโมง บนฝั่งจะมีเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทรอต้อนรับอยู่ครับ จากนั้นจะพาขึ้นเรือ ใช้เวลาแค่ประมาณ 5 นาที ต่อด้วยรถบัคกี้อีก 1 นาที เราก็จะมาถึงสวรรค์บนเกาะนาคาแล้ว

 

 

     หาดสวยงามมากครับ ต้นไม้ร่มรื่นมาก ผมชอบสีเขียวของต้นไม้ ที่ตัดกันกันสีขาวขุ่นของหาดทราย ทักทายเราด้วยแดดจ้าๆ ท้องฟ้าและท้องทะเล ภาพมุมสูงที่ไล่เรียงมาให้เห็นภาพรวม ตั้งแต่ท่าเรือ เรือมาจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นวิลล่าต่างๆ มีความตัดสลับกันของสีฟ้าของน้ำ สีเขียวของต้นไม้ แซมด้วยสีน้ำตาลของวิลล่า กลมกลืนกันดีมากครับ

 

 

     เมื่อมาถึงจะยังไม่ได้เช็คอิน จะมีเวลคัมดริงก์น้ำใบเตยมาให้ก่อนครับ จากนั้น ก็จะต้องลั่นฆ้อง 2 ครั้งเป็นธรรมเนียม ว่า ต้องรายงานต่อพญานาคที่ปกปักดูแล เกาะนาคาได้รับทราบว่าเรามาถึงแล้ว โดยอีกความหมาย เป็นการแสดงความเคารพ ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นั่นเอง

 

 

     จากนั้นพนักงาน ขับรถบัคกี้ มาส่งที่บ้านพักครับ แต่ละวิลล่าก็จะมีวิวแตกต่างกันไป แต่หากจะให้ได้วิวที่ดีที่สุดต้องวิลล่าหมายเลข 47 เพราะจะเห็นวิวอ่าวพังงา ในระยะและมุมมองที่สวยที่สุดครับ

 

 

ที่พัก Pool Villa แบบส่วนตัว วิวทะเล

 

 

     วิลล่าที่กานต์พักเป็นประเภท Seaview Pool Villa ซึ่งมีอยู่ 25 หลัง ผมพักวิลล่า 47 ซึ่งวิวดีที่สุด (อย่าลืมรีเควสพนักงาน)

 

 

     ลักษณะวิลล่าค่อนข้างโปร่งด้วย หลังคายกสูง ตัววิลล่าเป็นปูนเปลือยให้อารมณ์คล้ายบ้านดิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตัววิลล่าแยกฟังก์ชั่นการใช้งานได้ดี มีพูลอยู่หน้าวิลล่าพร้อมศาลานั่งเล่น และเดย์เบด ส่วนด้านหลังเป็นห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ มุมแต่งตัวและอ่างแช่น้ำ เราสามารถเดินออกจากห้องนอนเพื่อเข้าห้องน้ำ หรือถ้าตัวเปียกๆ จะเดินจากด้านข้างก็ได้ครับ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมาก

 

 

     ในตัววิลล่าให้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก กานต์ใช้เวลาแทบทั้งหมดพักผ่อนในตัววิลล่าแทบจะไม่ต้องออกไปไหนเลย สั่งอะไรเย็นๆ มานั่งดื่มอะไรแล้วมองวิวเพลินๆ อ่านหนังสือ หรือเล่นน้ำก็สบายใจแล้วครับ

 

 

     ภายในวิลล่า ดูเรียบหรู ด้วยวัสดุที่ใช้ในการออกแบบตกแต่ง โทนสีที่ใช้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ สีขาวข่นเป็นสีของผนังห้อง และใช้สีน้ำตาลของไม้เป็นหลังคา และเฟอร์นิเจอร์ ห้องพักกว้างมาก มีพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนเยอะ ฟังก็ชั่นหลากหลาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

 

     ข้างบ้านผมเป็น Z Bar ครับ ที่อยู่ติดกันเพราะเป็นวิวที่มุมสวยที่สุดนั่นเอง Z Bar จะเปิดโล่งไม่มีแอร์ เน้นสัมผัสธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริงสามารถมาจิบเครื่องดื่มชมพระอาทิตย์ตกได้ที่นี่ Z Bar เปิดตั้งแต่บ่ายสามจนถึงเที่ยงคืน ที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่ม ค็อกเทลและของว่างพวกทาปาซ สั่งอาหารทานได้เหมือนกัน อย่างเมนู Endless Tapas ที่นำอาหารทะเลมาฟิวส์ชั่นก็น่าสนใจ ที่นี่ชิลมากในช่วงพระอาทิตย์ตก แนะนำให้จองโต๊ะไว้ก่อนครับ

 

 

     มื้อค่ำ ดินเนอร์ที่ my grill เปิดตอนหกโมงเย็นถึงสี่ทุ่มครึ่ง เป็นหนึ่งใน 2 ห้องอาหาร แต่ my grill จะมีมุมไพรเวทที่เหมาะกับการดินเนอร์ร่วมกับคนพิเศษครับ เป็นห้องอาหารริมทะเลเปิดโล่งโปร่งสบาย

 

 

     Signature Dish ของที่นี่ รวมซีฟู๊ด

 

 

     มื้อกลางวัน กานต์ สั่งมาลองทานหลายอย่างเหมือนกัน แต่ที่อยากแนะนำคือ ข้าวผัดสัปปะรด ครับ ซึ่งอร่อยมากครับ หอมเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นดี ส่วนเครื่องดื่มก็สั่งม็อคเทลมาทานหลากหลายตัว เพิ่มความสดชื่น

 

 

     Signature Dishes

 

 

     โดยสรุปแล้ว The Naka Island Resort ตอบโจทย์ผมในหลายๆ เรื่อง การเดินทาง ไม่ไกล ไม่ลำบากมาก นั่งเรือไปแปบเดียว เหมาะสำหรับคนอยากไปติดเกาะ แต่เมาเรือ เหมือนผม 555 แต่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ แถมวิวดีด้วย อย่าลืมจองวิลล่าหมายเลข 47 เห็นว่ากำลังจะปรับราคาวิลล่าหลังนี้ใหม่ เหตุเพราะวิวสวยเกินหน้าเกินตา เป็นรีสอร์ทที่เหมาะกับการพักผ่อน เข้าแล้วออกอีกทีวันเช็คเอ้าท์ จากนั้นค่อยเข้าเมืองภูเก็ตไปเที่ยวต่อครับ

 

 

The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa, Phuket

===============

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบ : KANT