รีเซต

แก่งคุดคู้ เชียงคาน ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำโขง โรแมนติกสุดๆ

แก่งคุดคู้ เชียงคาน ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำโขง โรแมนติกสุดๆ
nukkpidet
23 กรกฎาคม 2563 ( 14:10 )
32.3K
3

     แก่งคุดคู้ ใครเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาบ้างคะ ใครที่ไปเที่ยว เชียงคาน จังหวัดเลย เป็นประจำก็อาจจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่เคยได้ยินเลย จะบอกว่าที่นี่เป็นอีกสถานที่เที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่วิวสวยหลักล้านมากๆ ค่ะ ไม่ว่าใครที่เคยไปเห็นภาพวิวกับตา ต่างก็ต้องหลงรักกันทั้งนั้น

 

 

แก่งคุดคู้ จุดชมวิวสุดโรแมนติก ริมฝั่งแม่น้ำโขง

 

     แก่งคุดคู้ ตั้งอยู่ในบริเวณ ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นที่เที่ยวตากอากาศของเมืองเชียงคานเลยก็ว่าได้ โดยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมวิวความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศโรแมนติกในยามเย็น ด้วยวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่กว้างขวางไกลสุดลูกหูลูกตา ขนานไปสองฝั่งทั้งไทยและลาว ในช่วงเวลาที่น้ำลดจะเห็นเกาะแก่งต่างๆ ขึ้นมา โดยจะเห็น ภูควายเงิน ตั้งเด่นเป็นฉากหลังอยู่ฝั่งตรงข้าม ในตอนเช้าถ้าใครได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือสันเขาแห่งนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

     ความสวยงามของ แก่งคุดคู้ เกิดจากการทอดตัวของแนวหินลงในแม่น้ำโขง ประกอบด้วยหินก้อนใหญ่ๆ เป็นจำนวนมาก ตัวแก่งใหญ่กว้างขว้าง กระแสน้ำเชี่ยว เวลาที่เหมาะจะไปเที่ยวแก่งคุดคู้ ก็คือช่วง เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม ที่จะเป็นเวลาที่น้ำแห้ง มองเห็นเกาะแก่งชัดเจน และสามารถเดินลงไปเพื่อสัมผัสริมน้ำโขงอย่างใกล้ชิดได้ โดยบริเวณนี้จะเป็นหาดทรายกว้างและมีหินก้อนกลมเรียงรายกันอย่างสวยงามค่ะ

 

 

     บริเวณรอบๆ ยังมีซุ้มจำหน่ายอาหาร ทั้ง อาหารทะเลต่างๆ นักท่องเที่ยวที่มา แก่งคุดคู้ ส่วนใหญ่นั้น จะนิยมมานั่งทานอาหารชิลๆ กันที่ริมแม่น้ำโขง เพราะบรรยากาศนั่งทานอาหารริมแม่น้ำโขงแบบนี้ เรียกได้ว่าคงจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากช่วงน้ำแล้งแล้ว ในช่วงปลายฝนต้นหนาว น้ำในแม่น้ำโขงจะมีเยอะมาก ทำให้จะได้เห็นบรรยากาศของทะเลหมอกในหน้าหนาวได้แบบฟินๆ เลยค่ะ

 

     ชมวิวของ แก่งคุดคู้ เสร็จแล้ว ก็อย่าลืมล่องเรือหางยาวชมทิวทัศน์สองฝั่งไทย-ลาวด้วยนะคะ หรือจะชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ล่องเรือหาปลาในแม่น้ำโขงก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมซื้อ มะพร้าวแก้ว ของฝากขึ้นชื่อกลับไปด้วยนะคะ เพราะเป็นสูตรเฉพาะที่เชียงคานเท่านั้น และยังมี กุ้งแพ กุ้งทอดชิ้นวงกลมขนาดใหญ่ ที่เด็ดไม่แพ้กันอีกด้วยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : แก่งคุดคู้ ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6fbUC4JoBksBCBNQ8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!