รีเซต

แก่งคุดคู้ เชียงคาน ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำโขง โรแมนติกสุดๆ

แก่งคุดคู้ เชียงคาน ที่เที่ยวเลย จุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำโขง โรแมนติกสุดๆ
nukkpidet
12 กรกฎาคม 2566 ( 13:10 )
43.8K
3

     แก่งคุดคู้ ใครเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาบ้างคะ ถ้าไปเที่ยว เชียงคาน จังหวัดเลย เป็นประจำก็อาจจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่เคยได้ยินเลย จะบอกว่าที่นี่เป็นอีกสถานที่เที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่วิวสวยหลักล้านมากๆ ค่ะ ไม่ว่าใครที่เคยไปเห็นภาพวิวกับตา ต่างก็ต้องหลงรักกันทั้งนั้น

 

 

ที่เที่ยวเชียงคาน แก่งคุดคู้ จุดชมวิวสุดโรแมนติก ริมฝั่งแม่น้ำโขง

 

ไฮไลท์ ของ แก่งคุดคู้ 

     แก่งคุดคู้ ตั้งอยู่ในบริเวณ ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นที่เที่ยวตากอากาศของเมืองเชียงคานเลยก็ว่าได้ โดยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมวิวความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศโรแมนติกในยามเย็น เพราะมีวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่กว้างขวางไกลสุดลูกหูลูกตา ขนานไปสองฝั่งทั้งไทยและลาว ในช่วงเวลาที่น้ำลดจะเห็นเกาะแก่งต่างๆ ขึ้นมาได้ด้วยค่ะ โดยจะเห็น ภูควายเงิน ตั้งเด่นเป็นฉากหลังอยู่ฝั่งตรงข้าม ในตอนเช้าถ้าใครได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือสันเขาแห่งนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     ความสวยงามของ แก่งคุดคู้ เกิดจากการทอดตัวของแนวหินลงในแม่น้ำโขง ประกอบด้วยหินก้อนใหญ่ๆ เป็นจำนวนมาก ตัวแก่งใหญ่กว้างขว้าง กระแสน้ำเชี่ยว เวลาที่เหมาะจะไปเที่ยวแก่งคุดคู้ ก็คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม เพราะน้ำจะแห้งลง ทำให้มองเห็นเกาะแก่งชัดเจน และสามารถเดินลงไปเพื่อสัมผัสริมน้ำโขงแบบใกล้ชิดได้ด้วย โดยบริเวณนี้จะเป็นหาดทรายกว้างและมีหินก้อนกลมเรียงรายกันอย่างสวยงามค่ะ

 

     บริเวณรอบๆ ยังมีซุ้มจำหน่ายอาหาร ทั้ง อาหารทะเลต่างๆ นักท่องเที่ยวที่มา แก่งคุดคู้ ส่วนใหญ่นั้น จะนิยมมานั่งทานอาหารชิลๆ กันที่ริมแม่น้ำโขง เพราะบรรยากาศนั่งทานอาหารริมแม่น้ำโขงแบบนี้ เรียกได้ว่าคงจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากช่วงน้ำแล้งแล้ว ในช่วงปลายฝนต้นหนาว น้ำในแม่น้ำโขงจะมีเยอะมาก ทำให้จะได้เห็นบรรยากาศของทะเลหมอกในหน้าหนาวได้แบบฟินๆ เลยค่ะ 

 

 

     ชมวิวของ แก่งคุดคู้ เสร็จแล้ว ก็อย่าลืมล่องเรือหางยาวชมทิวทัศน์สองฝั่งไทย-ลาวด้วยนะคะ หรือจะชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ล่องเรือหาปลาในแม่น้ำโขงก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมซื้อ มะพร้าวแก้ว ของฝากขึ้นชื่อกลับไปด้วย เพราะเป็นสูตรเฉพาะที่เชียงคานเท่านั้น และยังมี กุ้งแพ กุ้งทอดชิ้นวงกลมขนาดใหญ่ ที่เด็ดไม่แพ้กันอีกด้วยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง แก่งคุดคู้

     ถ้าตรงมาจากอำเภอด่านซ้าย อำเภอภูเรือ พอมาถึงตัวเมืองเลยแล้ว จากนั้นให้ตรงไปยังอำเภอเชียงคานเลยค่ะ และไปต่อที่ถนนเส้นทางหมายเลข 211 พอถึงสามแยก ก็ให้เลี้ยวขวาไปตามทาง ไม่นานก็จะเจอทางแยกเข้าสู่ แก่งคุดคู้ ค่ะ 

 

 

ข้อมูล แก่งคุดคู้ เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6fbUC4JoBksBCBNQ8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -