10 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวอีสานเหนือ Unseen ถ่ายรูปปัง ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

10 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวอีสานเหนือ Unseen ถ่ายรูปปัง ไม่ไปไม่ได้แล้ว!
เอิงเอย
22 ตุลาคม 2563 ( 15:59 )
14.7K

      ในช่วงหน้าหนาวปีนี้ หลายๆ คนคงกำลังหา ที่เที่ยวสวยๆ ไปรับลมหนาวกันอยู่ เราอยากแนะนำให้ลองมาปักหมุด ที่เที่ยวอีสานเหนือ ในจังหวัด หนองคาย เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู กาฬสินธุ์ และขอนแก่น กับ 10 จุดเช็คอิน น่าเที่ยว ตามนี้เลยค่ะ ทั้ง วัดสวย ที่เที่ยวธรรมชาติ อากาศก็ดี ที่กำลังรอให้เราไปสัมผัสกันอยู่นะ เก็บไว้ในลิสต์เที่ยวหน้าหนาวนี้ แล้วไปชิลกันได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวอีสานเหนือ

ที่เที่ยวสวย อันซีน

 


1. ภูลำดวน

เลย

 

APIWICH PUDSUMRAN / Shutterstock.com

 

      เลย จังหวัดสุดฮิตในช่วงหน้าหนาวที่ได้ชื่อว่าเป็น เมืองทะเลแห่งภูเขา ดังนั้นไปเที่ยวเลยทั้งทีจะพลาดการขึ้นภูไปชมทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ยังไง! ต้องไม่พลาดตามมาเช็คอินกันที่นี่ค่ะ ภูลำดวน

      ภูลำดวน นั้นเป็นจุดชมวิวที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักสักเท่าไหร่ ตั้งอยู่ในอำเภอปากชม จังหวัดเลย ค่ะ ที่นี่ไม่อนุญาตให้ขับรถยนต์ขึ้นไปเอง เพื่อนๆ จะต้องนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านขึ้นไป โดยมีค่าบริการคนละ 50 บาท และใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ะ หรือ สำหรับสายลุย อยากจะเดินเท้าขึ้นมาก็ได้ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น

 

 

     ด้านบนของภูลำดวน เป็นลานโล่ง ทำให้สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว นอกจากจะได้ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว บนภูลำดวนยังมองเห็นวิวแม่น้ำโขงอีกด้วย คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปากชม อำเภอปากชม จังหวัดเลย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tUaP626drJ2Lrcza7
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
 • โทร : ททท.สำนักงานจังหวัดเลย 0-4281-2812
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TATLoei

==============

 

2. วัดป่าภูก้อน

อุดรธานี

 

 

      วัดป่าภูก้อน วัดสวย อุดรธานี ที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม อำเภอนายูง ค่ะ วัดแห่งนี้ถือว่าเป็น Unseen ในจังหวัดอุดรธานีเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่วัดนี้ตั้งอยู่กลางหุบเขา สีฟ้าของหลังคาพระวิหารตัดกับสีเขียวของต้นไม้รอบๆ วัด สวยงามมากๆ

 

voravuds / Shutterstock.com

 

     ภายในพระวิหารเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ซึ่งสร้างจากหินอ่อนสีขาว เป็นหินอ่อนที่มีความสวยงามและทนทานมากที่สุด ใช้ระยะเวลาในการสร้างนานถึง 6 ปีทีเดียว

       นอกจากพระวิหารที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ภายในวัดยังมี พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ เป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และรูปปั้นหินอ่อนของเหล่าเกจิอาจารย์ชื่อดัง ให้เราได้ไปสักการะอีกด้วย

      สำหรับเพื่อนๆ ที่จะไปวัดป่าภูก้อน ก็อย่าลืมแต่งกายในสุภาพด้วยนะคะ เพราะที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องของการแต่งกายให้เหมาะสมค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสวย Unseen อุดรธานี วัดป่าภูก้อน พลังแห่งความศรัทธา ท่ามกลางขุนเขา

 

==============

 

3. ทะเลบัวแดง กุมภวาปี

อุดรธานี

 

 

     อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็อยากลองไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง เพราะถือเป็น Unseen Thailand เลย นั่นก็คือ ทะเลบัวแดง อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี แห่งนี้นั่นเองค่ะ

      ด้วยที่นี่มีพื้นที่กว้างกว่า 22,500 ไร่ และเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทำให้ที่นี่มีพืชน้ำ ปลา และนก อาศัยอยู่หลากหลายสายพันธุ์

 

 

      ปกติแล้วดอกบัวแดงจะบานสวยงาม น่าไปเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปีค่ะ และดอกบัวจะบานในช่วงเวลาเช้าตรู่ถึงประมาณ 11.00 น. ดังนั้นถ้าใครอยากได้รูปปังๆ แนะนำให้มาแต่เช้าเพราะคนจะไม่เยอะมากและอากาศยังไม่ร้อนมาก หยิบชุดปังๆ จัดกระเป๋าแล้วไปกันเลยดีกว่า

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Unseen อุดรธานี ทะเลบัวแดง 1 ใน ทะเลสาบสุดแปลกที่สุดในโลก

 • ที่อยู่ : ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/u8H9YvdQphxkmZHN7
 • เปิดให้เข้าชม : สามรถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : ททท.สำนักงานอุดรธานี 0-4232-5407
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tatudon

==============


4. ศาลาแก้วกู่ หรือ วัดแขก

หนองคาย

 

 

      ศาลาแก้วกู่ หรือ วัดแขก ตั้งอยู่ตำบลวัดธาตุ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย ที่นี่เป็นศาสนสถานที่มีประติมากรรมปูนปั้นกลางแจ้งค่ะ สร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่อยากให้ทุกศาสนาอยู่ร่วมกันได้ ดังนั้นที่ศาลากู่แก้วจึงมีรูปปั้นของหลายศาสนา เช่น พระพุทธรูป พระรูปของพระโพธิสัตว์ เทพเจ้าฮินดู บุคคลในคริสต์ศาสนา และตัวละครจากรามเกียรติ์จำนวนรวมกว่า 200 องค์เลยทีเดียว

 

 

      บริเวณฐานของรูปปั้นแต่ละองค์จะมีคำอธิบายเขียนไว้ให้นักท่องเที่ยวได้อ่านและทำความเข้าใจ ที่นี่จึงไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยวชมประติมากรรมเท่านั้น แต่เราจะได้ศึกษาหลักของศาสนาอื่นๆ และสัจธรรมของชีวิตอีกด้วยจ้า

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ศาลาแก้วกู่ ประติมากรรม ซ่อนความขลัง หนึ่งใน ที่เที่ยวหนองคาย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลวัดธาตุ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TDkPcctXTg9Qo7zNA
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============


5. น้ำตกธารทิพย์

หนองคาย

 

 

      ไปชิลเที่ยวธรรมชาติกันบ้างที่ น้ำตกธารทิพย์ ถึงจะไม่ใช่น้ำตกที่มีขนาดใหญ่มาก แต่น้ำตกธารทิพย์ก็สวยไม่แพ้น้ำตกที่อื่นเลยค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกสูงและสวยงามอยู่ท่ามกลางป่าสีเขียวเลยค่ะ แบ่งออกเป็น 3 ชั้น

 

 

      ชั้นแรกจะมีความสูงประมาณ 30 เมตรและมีแอ่งน้ำให้เราได้ลงเล่น หรือจะนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำแค่พอเย็นๆ ก็ได้นะ ชั้นที่สองมีความสูงประมาณ 100 เมตร แต่ชั้นนี้จะต้องปีนขึ้นไปตามเส้นทางที่ทำไว้และชั้นสุดท้ายสูงประมาณ 70 เมตร ชั้นนี้เป็นชั้นที่มีน้ำไหลตลอดปี แต่ทางขึ้นค่อนข้างลำบากโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน เพราะน้ำจะแรงมาก เราไม่แนะนำให้เพื่อนๆ ไปกันเองนะคะ ควรมีเจ้าหน้าที่ไปด้วย

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกธารทิพย์ สวรรค์กลางป่า แห่ง หนองคาย เที่ยวได้ทุกฤดู

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2LrXbWGta6TRFB498
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

6. วัดพระพุทธบาทภูพานคำ

ขอนแก่น

 

 

      หากได้ไปเที่ยวขอนแก่น แล้วล่ะก็ ควรหาโอกาสไป วัดพระพุทธบาทภูพานคำ สักครั้งให้ได้ค่ะ แน่นอนว่า ภาพของ พระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ หรือ พระพุทธอุตรมหามงคลอุบลรัตน์ ตั้งเด่นอยู่สูงกลางเขาโดยมีทะเลสาบเขื่อนอุบลรัตน์เป็นฉากหลัง เป็นอะไรที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียว อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลองให้นักท่องเที่ยวได้ไปสักการะบูชากันอีกด้วย

 

 

      ใครที่เป็นสายบุญ อีกจุดวัดใจที่ไม่ควรพลาดก็คือ บันไดพญานาค 1,049 ขั้น ที่แค่ยืนมองจากข้างล่างก็จะเห็นหลวงพ่อองค์ใหญ่อยู่ไกลๆ นั่นเองค่ะ แต่ถ้าใครไม่สามารถจริงๆ ก็ไม่ต้องกลัว สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดเขาก็ได้เหมือนกันนะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระพุทธบาทภูพานคำ ขอนแก่น วัดสวยพระใหญ่ พิชิตบันได 1,049 ขั้น

 

==============

 

7. พระธาตุยาคู

กาฬสินธุ์

 

 

      จังหวัดกาฬสินธุ์ หนึ่งในจังหวัดภาคอีสานของเรานั้น ก็มีที่เที่ยวสวยไม่แพ้ที่อื่นเช่นกันค่ะ วันนี้จะพามาชม โบราณสถานเก่าแก่ของอาณาจักรขอมโบราณกันที่นี่ พระธาตุยาคู หรือที่เมื่อก่อนเรียกว่า พระธาตุใหญ่ นั่นเอง

      พระธาตุยาคู เป็นพระสถูปสมัยทวารดี ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 13-15 และผุพังไปตามกาลเวลา แต่หลังจากนั้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ได้สร้างเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมขึ้นมา ก่ออิฐถือปูนซ้อนทับฐานเดิม และในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ก็ได้มีการสร้างต่อเติมส่วนยอดให้สูงขึ้นไปอีก ที่นี่จึงเป็นโบราณสถานที่สำคัญ น่าไปเที่ยวชมความสวยงาม และศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พระธาตุยาคู เจดีย์สวยแห่งเมืองฟ้าแดดสงยาง กาฬสินธุ์

Sappasit / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : บ้านเสมา ตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qrpyGabLowtzmgJJ6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

8. ถ้ำผาเจาะ

หนองบัวลำภู

 

 

      ถ้ำผาเจาะ เรียกได้ว่าเป็น ที่เที่ยว Unseen ของจังหวัดหนองบัวลำภู เลยทีเดียวค่ะ เป็นหน้าผาแต่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่มีลักษณะเหมือนการโดนเจาะลงไปค่ะ เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้ว จะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของบริเวณบ้านผาเจาะ และอำเภอนาวังได้ทั้งหมด

 

 

      ด้านบนยอดของถ้ำผาเจาะ ประดิษฐาน พระพุทธรูปพระองค์ใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ภายในถ้ำก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน แต่มีความลำบากในการเข้าไปเที่ยวชม เพราะภายในถ้ำเป็นหุบเหวนั่นเอง

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลเทพคีรี อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gP2FuJdMqT4NS7PF6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

9. สกายวอล์ค เชียงคาน

เลย

 

woodhichai makwong / Shutterstock.com

 

      สกายวอล์ค เชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว ที่เที่ยวใหม่ เชียงคาน ที่ต้องไม่พลาดไปเช็คอินในหน้าหนาวนี้ค่ะ ด้วยความสูงเท่าตึกกว่า 30 ชั้นเลย และที่สำคัญมีทางเดินที่ทำด้วยกระจกใสยาวกว่า 100 เมตร และมีความกว้างกว่า 2 เมตรอีกด้วย แบบนี้ต้องมีขาสั่นกันบ้างแน่นอน!

 

Boibin / Shutterstock.com

 

      นอกจากนั้น ยังสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำทั้งสองสายที่มีสีสันตัดกันอย่างชัดเจนเลยค่ะ รวมถึงด้านบนสกายวอล์คเชียงคาน ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระใหญ่ภูคกงิ้ว ให้เราได้สักการะกันอีกด้วยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุด สกายวอล์ค เชียงคาน ที่เที่ยวใหม่ จังหวัดเลย

 

==============


10. ถ้ำดินเพียง

หนองคาย

 

 

       ปิดท้ายกันกับ ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่มีเสน่ห์ลึกลับ และชวนให้มาเที่ยวกันที่ ถ้ำดินเพียง หรือ ถ้ำพญานาค หนองคาย ซึ่งเป็นเมืองแห่งพญานาค ที่นี่ตั้งอยู่ใน วัดถ้ำศรีมงคล ค่ะ ตัวถ้ำจะมีลักษณะเป็นรูโพรง ที่แบ่งแยกซอยออกไปทั่วบริเวณถ้ำ ในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยกระจายอยู่รอบๆ และด้วยเสาหิน โพรงหินที่มีรูปทรงแปลกตา แต่ดูสวยงามมากจริงๆ ทำให้ถ้ำดินเพียงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดหนองคายค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ถ้ำดินเพียง ที่เที่ยวหนองคาย ตามรอยพญานาค

 

 

 • ที่อยู่ : วัดถ้ำศรีมงคล ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TCp2QDQjj27BWj3g7
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

       เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 ที่เที่ยวอีสานเหนือ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่า ภาคอีสาน ก็มีที่เที่ยวสวยๆ อากาศดีๆ ให้เราไปถ่ายรูป รับลมหนาว ในหน้าหนาวปียี้เหมือนกัน เพราฉะนั้นทริปต่อไปยังไงก็ต้องไม่พลาด เก็บที่เที่ยวสวยๆ ที่เรามาบอกกันในวันนี้ไว้ในลิสต์ด้วยนะคะ ^^

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง