ชิลป่ากลางเมือง! 8 จุดเช็คอิน ฟีลธรรมชาติ สิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย บินใกล้ๆ 2 คืน 3 วัน เอาอยู่

ชิลป่ากลางเมือง! 8 จุดเช็คอิน ฟีลธรรมชาติ สิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย บินใกล้ๆ 2 คืน 3 วัน เอาอยู่
Filmthii
2 สิงหาคม 2562 ( 20:00 )
3.2K
9

         แพลนลาวันหยุดสัก 2 คืน 3 วัน บินไปเที่ยวใกล้ไทย อย่าง ประเทศสิงคโปร์ กันไหมครับ? เมื่อเราพูดถึงสิงคโปร์..เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็จะมีภาพกลุ่มตึกสูงๆ ตั้งเบียดเสียดแน่นอยู่เป็นกลุ่มๆ มากมาย บ่งบอกถึงความเป็นศิวิไลซ์ของเมือง แต่น้อยคนจะรู้ว่าที่นี่จะมี จุดเช็คอิน ที่เที่ยวธรรมชาติ ซ่อนตัวอยู่เพียบ! ครั้งนี้เราขอเอาใจคนรักธรรมชาติ แต่ยังตัดใจทิ้งเมืองไม่ได้ ด้วย 8 จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ฟีลธรรมชาติ สิงคโปร์ จะมีตรงจุดไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 01
Fort Canning Park

 

 

         ขอเริ่มต้นกันด้วยสถานที่แรก Fort Canning Park สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสิงคโปร์ รายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ ใบหญ้ามากมาย มองหาไม่ยากอย่างแน่นอน เพียงลงสถานี Dhoby Ghaut ทางออก B เดินข้ามถนนมาเรื่อยๆ ก็จะเจอป้ายสวนสาธารณะชัดเจน ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือจุดถ่ายรูปบริเวณอุโมงค์ต้นไม้ ยิ่งถ้าหากยิงภาพจากมุมต่ำ คือสวยมากแก ! แต่อาจจะต้องอดทนต่อคิวสักนิด นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ก็แพลนเหมือนเรานี่แหละเนอะ ฮ่าาาา

 


ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 02
Garden By The Bay

 

ที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์

 

         มาเหยียบประเทศสิงคโปร์ทั้งที..ก็ต้องห้ามพลาด Garden By The Bay อีกหนึ่งจุดเช็คอินไฮไลท์ของประเทศนางเลยก็ว่าได้ สำหรับเราแล้ว ที่แห่งนี้คือว้าวมากนะ เพราะเป็นสวยธรรมชาติที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเองทั้งหมด แถมยังตั้งอยู่ภายใต้โดมเรือนกระจกขนาดใหญ่ อุณหภูมิเย็นสบายตลอดเวลาอีกด้วย เรื่องความอลังการนี่ต้องยกให้จริงๆ ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนๆ ก็ว้าวไปหมด แอบกระซิบบอกหน่อยว่าตอนช่วงกลางคืน ตรงบริเวณโซนด้านนอกเรือนกระจก จะมีการแสดงแสงสีเสียงด้วยนะ

 


ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 03
Lorong Halus Bridge

 

 

         นั่งรถไฟฟ้าออกมาอีกสักนิดจากในเมืองสิงคโปร์ ก็จะพบกับ Lorong Halus Bridge จุดเช็คอินถ่ายรูปสวย บริเวณสะพานสีส้มๆ แดงๆ ที่ไม่ว่าใครมาเยือน ก็ต้องชอบอย่างแน่นอนครับ นอกจากจะได้ภาพฮิปส์ๆ แล้ว ที่นี่ยังเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยต้นไม้อีกมากมาย ใครที่สนใจล่ะก็..สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาได้ที่สถานี Punggol จากนั้นก็ต้องต่อ LRT มาลงที่สถานี Kadaloor

 


ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 04
HENDERSON WAVE BRIDGE

 

 

         สะพายกล้องไปถ่ายรูปกันต่อ ที่ HENDERSON WAVE BRIDGE อีกหนึ่งจุดเช็คอินทางธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่สิงคโปร์ แม้จะเป็นสถานที่ชิลๆ ที่ไกลเมืองออกมาหน่อย แต่เราขอบอกเลยว่าที่นี่สวย และสงบดีจริงๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือมุมถ่ายรูปสะพานคนข้ามที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ที่สูงกว่า 36 เมตรซึ่งเชื่อมเนินเขา 2 ลูกเข้าด้วยกัน รูปทรงมีความแปลก แต่สวยงาม ตามสไตล์คนสิงคโปร์ ที่ไม่ทิ้งความคลาสสิค ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว

 


ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 05
Marina Barrage

 

 

         ใครที่ชอบความ Landscape ล่ะก็..ต้องห้ามพลาดจุดเช็คอิน Marina Barrage เลยครับ แม้จะมีต้นไม้น้อยกว่าที่อื่นๆ ในเมืองสิงคโปร์ แต่บอกเลยว่าตรงจุดนี้ถ่ายรูปสวยมาก ทุกคนสามารถมานั่งพักผ่อน นั่งชิลได้ในช่วงเวลาเย็น อากาศดีสุดๆ เพราะที่นี่จะมีสนามหญ้าสีเขียว ขนาดกว้างขวาง รองรับคนได้เยอะแยะมากมาย มองเห็นวิวด้านหลังเป็นมาริน่าเบย์แซนด์ Garden By The Bay และ singapore flyer

 


ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 06
MacRitchie Nature Trail & Reservoir Park

 

 

         นี่เลยครับ..ป่าจริงๆ ไม่หลอกดาวอย่างแน่นอน กับ MacRitchie Nature Trail & Reservoir Park โดยไฮไลทของที่นี่ก็คือ การที่ชวนกันมาเดินเล่นชิลๆ บน Treetop Walk พร้อมมองเห็นวิวป่าได้ 360 องศา ส่วนเรื่องความสงบไม่ต้องห่วงนะครับ คือสงบเว่อร์ อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ป่าตัวน้อยๆ แมลง อีกด้วย

 


ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 07
Singapore Botanic Gardens

 

 

         อีกหนึ่งจุดเช็คอินธรรมชาติ ที่นอกจากจะได้รูปสวยๆ เดินเล่นสงบๆ แล้วยังจะได้ความรู้เรื่องพฤกษศาสตร์อีกด้วย แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึง Singapore Botanic Gardens บอกเลยว่านางเป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งแรกในทวีปเอเชีย และเป็นแห่งที่ 3 ของโลกเชียวนะ ด้วยพื้นที่กว่า 260 ไร่ เลยทำทุกคนสามารถเดินชมเกษตรพืชสวนได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน ใครที่เป็นสายธรรมชาติต้องเลิฟที่นี่อย่างแน่นอนครับ

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ : 08
Jewel Changi Airport

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วยจุดเช็คอินใหม่ล่าสุด..ที่ทำเอาคนทั่วโลกถึงกับต้องร้องว้าว อย่าง Jewel Changi Airport อาคารใหม่ภายในสนามบินสิงคโปร์ ภายในสถานีที่แห่งนี้มีบริการทั้งศูนย์การค้า ร้านอาหาร และโซนกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่สามารถทำให้เราเพลิดเพลินได้ตลอดเกือบทั้งวัน อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือลานน้ำตกตรงกลาง ที่ดูยิ่งใหญ่ และรายล้อมไปด้วยสวนขนาดใหญ่ เหมือนเรากำลังเดินชิลอยู่ในป่านั้นเองครับ