รีเซต

ที่สุดของโลก 25 แลนด์มาร์ค ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ในปี 2015

ที่สุดของโลก 25 แลนด์มาร์ค ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ในปี 2015
เอิงเอย
2 กรกฎาคม 2558 ( 10:48 )
152.6K


Tripadvisor เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังได้ทำการรวบรวม และจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดของโลกในปี 2015 ไว้ใน 2015 Travelers’ Choice : EXPLORE THE WORLD’S TOP 25 LANDMARKS โดยการจัดอันดับนี้มาจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ทาง Tripadvisor ได้ไปสำรวจนั่นเองค่ะ 25 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกที่ได้รับรางวัลในปีนี้มีที่ไหนบ้างที่น่าไปเที่ยว ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. ANGKOR WAT : กัมพูชา

ที่นี่คือโบราณสถานที่เกี่ยวกับศาสนาที่ใหญ่ที่สุดของโลก และยังได้เป็นอันดับ 1 ใน Travelers’ Choice ในปี 2015 นี้อีกด้วย นครวัดสร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 12 เป็นสิ่งก่อนสร้างที่มีมนต์เสน่ห์อย่างน่าประหลาด ชวนให้หลายคนหลงใหลและอยากจะเดินทางมาเยือนที่นี่สักครั้ง นอกจากนี้ที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของกัมพูชา และยังเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่ UNESCO ยกย่องอีกด้วย

 


 

 

 2. MACHU PICCHU : เปรู

เมืองลึกลับ Machu Picchu นี้เป็นแหล่งโบราณคดีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในทั้งหมดของทวีปอเมริกาใต้ ความลึกลับในการก่อสร้างเมืองบนหุบเขาสูง เป็นสิ่งที่ไม่เคยถูกเปิดเผยต่อสายตาโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนต่างก็มาค้นหาคำตอบจากที่นี่ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ “Temple of the Sun” และ “Sacred Plaza” ที่ต้องแวะไปเที่ยวให้ได้

 

 

 

3. TAJ MAHAL : อินเดีย

อนุสรณ์สถานแห่งความรักอันแสนยิ่งใหญ่ และเป็นที่ประทับใจของผู้คนทั่วโลก นอกจากนี้ทัชมาฮาลยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย ความโรแมนติกที่แสนอลังการของที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสมนต์ขลังแห่งความรักอย่าไม่ขาดสาย จึงไม่น่าแปลกใจสักนิดที่ทัชมาฮาลจะเป็นแลนด์มาร์คอันดับ 3 ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาให้ได้

 


 

 

4. SHEIKH ZAYED GRAND MOSQUE : สหรัฐอาหรับเอมิเรต

Sheikh Zayed Grand Mosque นี้เป็นมัสยิดศูนย์กลางที่ยิ่งใหญ่ เป็นที่เคารพบูชาสำหรับผู้คนในสหรัฐอาหรับเอมิเรต และยังเป็นมัสยิดหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดของโลกรองรับคนได้ถึง 40,000 คนทีเดียว หินอ่อนที่ถูกนำมาเพื่อสร้างที่นี่เป็นหินอ่อนที่นำเข้าจาก 28 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย 

 

 

 

 

5. LA SAGRADA FAMILIA : สเปน

โครงสร้างที่สุดจะโดดเด่นของ La Sagrada Familia ราวกับทะลุขึ้นไปบนฟ้า นี่คือโบสถ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งในบาร์เซโลนา เป็นสถานที่ดูภายนอกแล้วแสนจะซับซ้อนน่าอัศจรรย์ มีหน้าตากระจกสีสันที่สวยงามและน่าประทับใจ ที่นี่จึงกลายเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัส

Kanuman/Shutterstock.com

 

 

6. ST. PETER’S BASILICA : อิตาลี

มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ไม่เหมือนกับโบสถ์อื่นๆ ที่คุณเคยเห็น ผู้เข้าชมจะพบว่าตัวเองล้อมรอบไปด้วยงานศิลปะอย่างมีนัยสำคัญแฝงอยู่ งานศิลปะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของที่นี่คือ “Michelangelo’s marble Pieta” นอกจากนี้ยอดบนสุดของโดมยังสามารถมองเห็นเมืองได้ทั้งเมือง แม้จะต้องเหนื่อยในการปีนบันไดเพื่อขึ้นไป แต่รับรองว่า วิวจากมุมนี้ของกรุงโรมเป็นของขวัญที่ล้ำค่ามากกว่าจะบรรยายได้

 

 

 

7. MILAN CATHEDRAL : อิตาลี

The Milan Cathedral เป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่สมบูรณ์ที่สุดในอิตาลี และเป็นที่ที่ชาวเมืองให้ความสำคัญอย่างมาก วิวด้านบนเป็นไฮไลท์ที่สุด เพราะในวันฟ้าใสจะสามารถมองเห็นเทอกเขาแอลป์ได้เลยทีเดียว

 

 

8. ALCATRAZ : สหรัฐอเมริกา

ในยุคมาเฟีย ที่นี่คือคุกบนเกาะที่ตั้งโดดเดี่ยวออกมาที่ปากอ่าวของซานฟรานซิสโก เพื่อกักกันนักโทษอันตราย รวมไปถึงเจ้าพ่อมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลในขณะนั้นไม่ให้มีช่องทางหลบหนีได้ และตอนนี้ Alcatraz นั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของบริเวณ Golden Gate National Recreation Area และในปีนี้ที่นี่คืออันดับ 8 ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เลือกเป็นหนึ่งใน Travelers’ Choice Landmark อาจจะเป็นเพราะเรื่องราวของอาชญากรต่างๆ ที่เคยอยู่ในคุกนี้สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวก็เป็นไปได้ 

 


 

 

9. CRISTO REDENTOR : บราซิล

“สายตาของพระคริสต์ที่จับตามองลงมายังเมืองช่วยทำให้เมืองนี้ผาสุกเพียงใด ?” Cristo Redentor statue รูปปั้นพระเยซู ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา Corcovado ซึ่งสูงประมาณ 2,300 ฟุตจากเมืองริโอ เดอจาเนโร เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะไปเห็นสักครั้งถึงความยิ่งใหญ่ และมุมมองที่พระคริสต์เห็นเมืองนี้อยู่ทุกๆ วัน นอกจากนั้น ที่นี่ยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วย 

 

 

 

10. GOLDEN GATE BRIDGE : สหรัฐอเมริกา

ถึงแม้ในหนังสะพานแขวน Golden Gate นี้จะถูกถล่มด้วยวายร้าย หรือสัตว์ประหลาดอยู่ตลอดเวลา นั่นก็เพราะสะพานนี้เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้เรานึกถึงอเมริกาเลยก็ว่าได้ สะพาน Golden Gate ได้เปิดใช้เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1937 ที่นี่เป็นสะพานที่สร้างความตื่นตะลึงมาแล้วทั่วโลกถึงความยาวของสะพานแขวนที่ข้ามปากอ่าวมหาสมุทรแปซิฟิก และยังเป็นจุดชมวิวที่น่าทึ่งแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย แน่นอนว่ารวมไปถึงนักปั่นจักรยานต่างๆ ที่จะชอบมาปั่นจักรยานชิลล์ๆ ที่นี่

 


 

 

11. EIFFEL TOWER : ฝรั่งเศส

ใครๆ ที่คิดถึงปารีส ก็จะคิดถึงหอไอเฟลด้วย นี่คือผลงานจากงานเวิลด์แฟร์ในปี 1889 ของ Gustave Eiffel เพื่อรำลึกถึงการครบรอบร้อยปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอไอเฟลเป็นหอคอยที่สูงที่สุดของโลก 1,050 ฟุต เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งของโลกที่นักเดินทางทุกคนอยากไปเห็นความน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมวิวสวยๆ แห่งเมืองน้ำหอมที่แสนโรแมนติก

 

 

 

12. CHURCH OF THE SAVIOR ON BLOOD : รัสเซีย

สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Church of the Savior on Blood ที่ประดับประดาตกแต่ง มีเพดาน กำแพงหลากหลายสีสัน และโดมทรงหัวหอม จึงไม่น่าแปลกใจที่นักท่องเที่ยวจะเลือกที่นี่เป็นจุดหมายในการเดินทางอันดับที่ 12 ของปีนี้ การออกแบบตกแต่งภายในบางส่วนของที่ถูกออกแบบโดยศิลปินรัสเซียผู้มีผู้เสียงในยุคนั้นๆ 

 

Ovchinnikova Irina/Shutterstock.com

 

 

 

13. NOTRE DAME CATHEDRAL : ฝรั่งเศส 

มหาวิหาร Notre Dame ไม่ได้เป็นเพียงผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมโกธิคในฝรั่งเศส แต่ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้คะแนนนิยมติดอันดับ 13 ของ Travelers Choice Landmark 2015 เลยทีเดียว การสร้าง และตกแต่งมหาวิหารอันยิ่งใหญ่นี้สะเทือนวงการวิศวกรรมในยุคกลาง สามารถบรรจุคนได้ถึง 6,000 คน และวงการสถาปัตยกรรมก็ยอมรับว่าที่นี่ยิ่งใหญ่ และน่าตื่นตาตื่นใจ

  

Valery Egorov/Shutterstock.com

 

 

14. THE ALHAMBRA : สเปน

The Alhambra ไม่ได้เป็นเพียงสมบัติทางสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสเปน แต่ยังเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก พระราชวังที่สวยงามแกะสลักโดยช่างฝีมือประณีต ความสวยงามและยิ่งใหญ่นี้ ต้องได้ไปสัมผัสสักครั้ง

 

 

 

 

15. HAGIA SOPHIA : ตุรกี

The Hagia Sophia Museum and Church เป็นอาคารหนึ่งที่สวยงามมากในอิสตันบูล และยังเป็นสถาปัตยกรรม แบบ Byzantine ที่สำคัญมากอีกด้วย ที่นี่ถูกสร้างขึ้น 532 ปีก่อนศริสต์ศักราชในยุคจักรวรรดิ Justinian ที่ 1 เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกช่วง 1,000 ปีที่ผ่านมา

 


 

 

16. CHARLES BRIDGE :  สาธารณรัฐเชค

Charles Bridge เป็นสะพานที่เชื่อมต่อเมืองเก่าของกรุงปราก ตลอดทางมีรูปปั้นประดับประดาสวยงาม เป็นจุดชมวิวที่สวยมี่สุดของแม่น้ำ Vltava เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองที่ผู้คนจะจดจำได้ไม่ลืม

 


 

 

17. GREAT WALL AT MUTIANYU : จีน

กำแพงเมืองจีน MUTIANYU มีความยาวถึง 90 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงปักกิ่ง ได้รับการบูรณะในปี 1986 นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้ง่ายๆ ชิลล์ๆ ตลอดระยะทางที่เปิดให้เข้า 

 


 

 

18. LINCOLN MEMORIAL :  สหรัฐอเมริกา

อนุสาวรีย์ลินคอล์น เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจของโลก เป็นการระลึกถึงประธานาธิบดีลินคอล์น การได้อ่านคำพูดของเขา เรื่องราว ตามกำแพง เสริมพลังอันฮึกเฮิม เป็นกำลังใจให้คนอเมริกาได้เป็นอย่างดี

  


 

 

19. BURJ KHALIFA : ดูไบ

ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดของโลก 2,717 ฟุต Burj Khalifa ที่ดูไบแห่งนี้ เป็นความอลังการของงานวิศวกรรมซึ่งผสมผสานความก้าวล้ำของเทคโนโลยี ไฮไลท์ของที่นี่คือการขึ้นลิฟต์ไปชั้นที่ 124 และชมวิวจากด้านบนที่จะมองเห็นดูไบทั้งเมือง และอ่าวอาหรับ

 

BURJ KHALIFA_nodff/Shutterstock.com

 

 

 

20. THE NATIONAL SEPTEMBER 11 MEMORIAL :  สหรัฐอเมริกา

เหตุการณ์ช็อคโลก ไนน์ วัน วัน ยังคงอยู่ในความทรงจำของชาวอเมริกา และคนทั่วโลก คนที่ต้องสูญเสีย ความเศร้าที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ได้ถูกบันทึกไว้ และอยู่ ณ ที่แห่งนี้ แม้ตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์จะหายไป แต่ที่นี่จะเป็นสิ่งเตือนใจชาวอเมริกันไว้เสมอ


Source :  www.pwpla.com

 

 

 

21. WAT PHO : ประเทศไทย

ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง ในกรุงเทพฯ ยังมีวัดโพธิ์ท่าเตียน พระนอนองค์ใหญ่ ที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวจากปากต่อปาก ที่นี่เป็นวัดเก่าที่มีความสวยงาม ถูกบูรณะโดยรัชกาลที่ 3 เรียกได้ว่า ใครมาถึงกรุงเทพฯ ล่ะก็ ต้องแวะมาไหว้พระนอนที่นี่สักครั้ง

 


 

 

22. CHICHEN ITZA : เม็กซิโก

Chichen Itza เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่ของชาวมายัน เป็นโบราณสถานที่ทั่วโลกคิดว่ามหัศจรรย์ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมามากที่สุดในเม็กซิโกอีกด้วย ไฮไลท์คือ พีรามิดที่มีความสูงถึง 79 ฟุต ที่ในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตกในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงจะเห็นภาพลวงตาคล้ายกับงูกำลังเลื้อยไปกับคาวมเคลื่อนไหวของพระอาทิตย์

 


 

 

23. SYDNEY OPERA HOUSE : ออสเตรเลีย

The Sydney Opera House เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และยังเป็นสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยที่มีชื่อเสียงอีกด้วย อาคารเรือใบสีขาวแห่งนี้จะยื่นเข้าไปในอ่าวเพื่อเป็นจุดจอดเรือ ความสวยงามในด้านโครงสร้างและอื่นๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลียไปโดยปริยาย และ UNESCO ยังยกย่องให้ที่นี่เป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย

 

 Tooykrub/Shutterstock.com

 

 

 

24. PETRONAS TWIN TOWERS : มาเลเซีย

ไฮไลท์ของการไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ คือการขึ้นไปที่ Petronas Twin Towers เพื่อดูวิวที่แสนน่าประทับใจทั้งช่วงกลางวัน และกลางคืน ทุกเช้านักท่องเที่ยวกว่า 1,700 คนจะมาที่นี่เพื่อรอขึ้นมาดูวิวที่สวยงาม การได้ดูชีวิตของกัวลาลัมเปอร์จากตรงจุดนี้ต่างออกไปจากทุกวัน 

 

Noppasin/Shutterstock.com

 

 

25. PANAMA CANAL : ทวีปอเมริกา

โปนเจคต์ยักษ์ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์คือการขุดคลองปานามา และกลายเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแนวโน้มเศรษฐกิจ และการค้าของโลกไปเลยหลังจากนั้น คลองปานามาเชื่อมทวีปอเมริกาเข้าด้วยกัน มีท่าเรือยักษ์ใหญ่เกิดขึ้นมากมาย ระบบการขนส่งทางทะเลของโลกหมุนเวียนด้วยกระแสความเร็วโลกที่เพิ่มมากขึ้น นี่คือความสำเร็จของระบบเศรษฐกิจ

 


ขอบคุณข้อมูลจาก www.tripadvisor.com, Wikipedia 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  
ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด
 
 
 **บทความเรียบเรียงนี้เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 
 
 ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com