รีเซต

นอนแพ 500 ไร่ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี ปลายฝนต้นหนาว นอนแช่อ่าง มองวิวเขา 2 คืน 3 วัน

นอนแพ 500 ไร่ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี ปลายฝนต้นหนาว นอนแช่อ่าง มองวิวเขา 2 คืน 3 วัน
Filmthii
6 กันยายน 2561 ( 07:53 )
24.9K
11

        อีกหนึ่งฤดูกาลคาบเกี่ยว ที่ควรเก็บกระเป๋าเดินทาง แบกเป้ ไปหา ที่เที่ยวธรรมชาติ มากที่สุด ก็คือช่วง ปลายฝนต้นหนาว นั่นเองครับ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบินลงไปพักผ่อนชิลๆ กันที่ สุราษฎร์ธานี อย่างที่เที่ยวสุดฮิต เขื่อนเชี่ยวหลาน ฟังแล้วอาจจะมองว่าทริปนี้ดูธรรมดาเกินไป บอกเลยครับ ว่า มันไม่ธรรมดาเหอะ เพราะเราได้จอง ที่พักริมน้ำ แพ 500 ไร่ ไว้อีกด้วย กรี๊ดด ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        ภารกิจในการเดินทางครั้งนี้ของเรา คือการแบกร่างที่เหน็ดเหนื่อย ไปพักผ่อนกันที่ แพ 500 ไร่ ซึ่งตัวที่พัก เป็นที่พักที่อยู่ลึกสุดในเขื่อนเชี่ยวหลาน น้ำในเขื่อนเชี่ยวหลาน มีสีเขียวใสมรกต คล้ายกับน้ำทะเล ล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูนลูกใหญ่สูงตระหง่านนับร้อยๆ ลูกตื่นยามเช้ามาชมหมอกหนาๆลอยปกคลุมยอดเขา มันสวยจนยากจะอธิบายเลยล่ะ อยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเอง

 

 

        ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต และสัญญาณโทรศัพท์ แต่สัญญาณของความสุขในการใช้ชีวิตกลับชัดเจนขึ้น ได้ใช้เวลากับคนข้างๆมากขึ้น ได้ดื่มด่ำธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

 

        ที่แพ 500 ไร่ เป็นแพเดียวในเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีสระว่ายน้ำให้บริการบนทะเลสาป ใครไม่กล้าลงเล่นน้ำเขื่อน เล่นสระว่ายน้ำตรงนี้ก็ฟินมากกก หูยย ชอบ 

 

 

        คืนแรกมิ้นท์พักที่ห้อง "Deluxe Suite" เข้าห้องมาเปิดประตูด้านหน้านี่ชื่นใจมากกกก ดูวิวสิ่..สวยจนน้ำตาจิไหล

 

 

        ทีเด็ดของแพ 500 ไร่ อีกอย่างคือ อาหาร ! อร่อยโคตรรร จากใจเลย รสชาติจัดจ้าน เป็นบุฟเฟ่ มีให้เลือกหลายอย่าง โดยเฉพาะแกงเขียวหวานนี่ถูกใจสุดๆ ตักแล้วตักอีก

 

 

        กิจกรรมยามเช้า นั่งเรือดูหมอกกัน มาหน้าฝนก็จะเจอหมอกหนาๆแบบนี้แหละ เพราะฝนกับหมอกเป็นของคู่กัน ~ ภูเขาลูกนี้ให้ความรู้สึกเหมือนฟูจิเลยย เพราะหมอกบังเห็นแต่ยอดนิดๆ อิอิ

 

 

        คืนที่ 2 มิ้นท์ย้ายไปพักที่ห้อง "Honeymoon Suite" เป็นห้องที่อยู่ไกลสุดเลยแยกหลังเดี่ยวไม่ติดใคร เวลาจะมาห้องนี้ก็เหนื่อยนิดนุง เพราะต้องลากแพเพื่อข้ามมายังห้องพัก แถมยังมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งด้วยนะเอออ ช่วงเวลาเย็นๆ มาแช่น้ำชมวิวนะ อย่างฟิน

 

 

        กิจกรรมของที่พักก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่มีเวลาให้ได้เหงากันเลย จะมาสวีทกับแฟน ลุยกิจกรรมกับเพื่อน หรือพักผ่อนกับครอบครัว เพิ่ม “แพ 500 ไร่” เข้าในลิสต์เลยนะ ประทับใจแน่นอน

การเดินทาง
1.นั่งเครื่องบิน บินมาลงที่สนามบินสุราษฯ
2.ขึ้นรถตู้ มีรถตู้จาก แพ 500 ไร่ มารับเราที่สนามบิน ส่งถึงท่าเรือเขื่อนเชียวหลาน
3.ลงเรือ นั่งเรือของ แพ 500 ไร่ เข้าสู่กลางเขื่อนเชี่ยวหลาน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงแพ
4.ถ้าใครซื้อแพ็คเกจไปพักบนเขาสก “500 Rai valley Retreat” ด้วย จะมีรถตู้รับส่งถึงที่พักด้วยเช่นกัน

ช่องทางการติดต่อ
500rai Floating Resort Chiewlarn Lake Khaosok
8.00 - 17.00 น. โทร. : 077-953013
8.00 - 22.00 น. Line : @Resort500rai
บริการตลอด 24 ชั่วโมง : www.500rai.com

ขอขอบคุณแฟนเพจ Minimint’s Mission มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/Minimintsmission

 

ที่เที่ยว ภาคใต้ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสระดับโลก สวยอลัง

เที่ยวสตูล อุทยานธรณีสตูล แหล่งอุทยานธรณีโลก แห่งแรกของไทย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่