ญี่ปุ่นเผย เคยปล่อยนักท่องเที่ยว เข้าสวนสาธารณะแห่งชาติฟรี เพราะกลัวคุยไม่รู้เรื่อง!

ญี่ปุ่นเผย เคยปล่อยนักท่องเที่ยว เข้าสวนสาธารณะแห่งชาติฟรี เพราะกลัวคุยไม่รู้เรื่อง!
แมวหง่าว
23 มกราคม 2560 ( 05:07 )
1.5K

เรียกได้ว่าเป็นข่าวสั้นๆ ที่ไม่รู้จะขำดีรึเปล่า แต่เป็นการตอกย้ำให้ญี่ปุ่นรู้สึกได้ดีว่า หากจะต้องรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างนี้ล่ะก็ ต้องไปหัดเรียนภาษาอังกฤษอย่างจริงจังสักที!

 

Kakidai – Own work, CC BY-SA 3.0

 

ชินจูกุ เกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen) สวนสาธารณะแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุด และเป็นที่นิยมมากที่สุดในโตเกียว นักท่องเที่ยวมักมาชมบรรยากาศ และดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะช่วงซากุระบาน โดยปรกติแล้วที่นี่จะเก็บค่าเข้าชมคนละ 200 เยน และ 50 เยนสำหรับเด็ก ซึ่งนับว่าราคาถูกมากๆ

 

 

แต่ว่าถ้าบังเอิญคุณเคยไปเที่ยวที่สวนนี้ในช่วงปี 2014 ถึงปัจจุบันแล้วล่ะก็ คุณอาจเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่ได้เข้าฟรีแบบงงๆ ก็ได้นะ ไม่ใช่เพราะมีโปรโมชั่นสำหรับชาวต่างชาติหรอก แต่เป็นเพราะเจ้าหน้าที่เก็บตั๋วเขากลัวต่างหาก (?)

 

 

เจ้าหน้าที่ (ข่าวไม่ระบุชื่อ) คนนี้ไม่รู้ภาษาอังกฤษ และกลัวที่จะสื่อสารกับชาวต่างชาติมากๆ จึงตัดสินใจใช้วิธีออกตั๋วให้นักท่องเที่ยวแบบฟรีๆ แล้วค่อยไปกดยกเลิกตั๋วนั้นในระบบทีหลัง ก็จะเท่ากับว่าไม่มีใครต้องเสียเงินนั่นเอง หลังจากทำมาสองปีครึ่งก็ความแตก โดนจับได้ในที่สุด สรุปรวมตั๋วที่แคนเซิลไปมีจำนวนทั้งสิ้น 160,000 ใบ

 

 

ผลสรุป จนท.จึงถูกว่ากล่าวตักเตือน และลดเงินเดือน 10% เป็นเวลา 1 เดือน แต่หลังจากนั้นเขาก็ตัดสินใจเกษียณอายุงานทันทีเนื่องด้วยอายุที่มากแล้ว (71 ปี) พร้อมกับมอบเงินโบนัสที่ได้หลังเกษียณครึ่งหนึ่ง เป็นจำนวน 300,000 เยน ให้กับทางสวนด้วย

 

 

คราวหน้าไปเที่ยวสวนญี่ปุ่นก็ลองเช็คกันดูล่ะ ว่าเขาให้เข้าฟรีแน่รึเปล่า?

 

Sources : Sankei News, TBS Newsi, Itai News, Wikipedia/Amano Jun-ichi, Wikipeida/Syohei Arai

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com