นั่งรถไฟเที่ยว ญี่ปุ่น ระดับ 5 ดาว หรูที่สุด ชมภูเขาฟูจิแบบเต็มตา สาย Fujisan View Express

นั่งรถไฟเที่ยว ญี่ปุ่น ระดับ 5 ดาว หรูที่สุด ชมภูเขาฟูจิแบบเต็มตา สาย Fujisan View Express
แมวหง่าว
1 พฤศจิกายน 2560 ( 09:00 )
7.9K

หนึ่งในไฮไลท์ของการไปญี่ปุ่น ก็คือการได้ นั่งรถไฟเที่ยว ด้วยชินคันเซ็น จากกรุงโตเกียวสู่โอซาก้า พุ่งผ่านภูเขาไฟฟูจิด้วยความเร็วสูง ที่เร็วเกินซะจนรู้สึกว่ายังชมวิวภูเขาไม่จุใจเลย เราเลยอยากแนะนำเส้นทางรถไฟสาย Fujisan View Express ที่จะวิ่งจากสถานี Otsuki (大月駅) ถึงสถานี Kawaguchiko (河口湖駅) ให้คุณได้ดื่มด่ำชมวิวภูเขาฟูจิได้เต็มตาที่สุดกัน

 

Fujisan View Express นั่งรถไฟเที่ยว ญี่ปุ่น

 

การเดินทางไปขึ้นรถไฟสายนี้จะต้องไปเริ่มต้นที่สถานี Shinjuku แล้วไปเปลี่ยนสายที่สถานี Otsuki ใครที่อยากจะขึ้นฟูจิต่อก็สามารถลงที่สถานี Mt.Fuji แล้วนั่งบัสต่อขึ้นไปถึงภูเขาฟูจิสถานีที่ 5 ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 2,305 เมตรได้เลย นับว่าสะดวกจริงๆ

 

URAIWONS / Shutterstock.com

 

เนื่องจากครบรอบที่รถไฟสายนี้ดำเนินการมาถึง 90 ปี ทาง Fujikyuko railway company จึงนำขบวนรถไฟ JR Tokai รุ่น 371 มารีโมเดล พร้อมกับตกแต่งรูปโฉมภายในใหม่ทั้งหมด ชนิดที่เห็นแล้วนึกว่านี่เป็นโรงแรมเปิดใหม่เลย ผลงานการออกแบบรถไฟขบวนนี้ ก็เป็นของอาจารย์ เอย์จิ มิโตโอกะ (Eiji Mitooka) นักออกแบบรถไฟชื่อดังของญี่ปุ่น รถไฟสาย Wakayama Electric Railway Kishigawa Line ที่มีเจ้าแมวเหมียว นิทามะ เป็นนายสถานีนั่นก็เป็นผลงานของอาจารย์เอย์จิด้วยเหมือนกัน

 

 

ขบวนรถไฟ Fujisan View Express สร้างมาสำหรับให้ผู้โดยสารนั่งชมวิวชมวิวอันงดงามของฟูจิซังอย่างเพลิดเพลิน ด้วยกระจกขนาดกว้างพิเศษ แต่งลวดลายภายในเป็นโทนไม้สีอบอุ่น ที่นั่งสำหรับจิบเครื่องดื่ม และรับประทานอาหาร

 

รถไฟขบวนนี้ใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้นประมาณ 45 นาที ระยะทางทั้งหมด 26.5 กิโลเมตร มีความยาว 3 ตู้ด้วยกัน ตู้ที่ 2 และ 3 จะเป็นตู้สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ได้จองที่นั่งล่วงหน้ามา ที่นั่งเป็นแบบสองที่นั่ง แบ่งเป็นสองฝาก โดยตู้ที่ 2 มีทั้งหมด 57 ที่นั่ง และตู้ที่ 3 มีทั้งหมด 60 ที่นั่ง

 

 

ไฮไลท์ของรถไฟนี้จึงไปอยู่ที่ตู้ที่ 1 นั่นเอง เพราะเป็นชั้นพิเศษ หรือ เฟิร์สคลาส ที่ต้องจองมาก่อนล่วงหน้าเท่านั้น มีที่นั่งทั้งหมด 26 ที่ มีกระจกกั้นแบ่งโซนที่นั่ง ให้ความเป็นส่วนตัวเหมือนอยู่ในโรงแรมเคลื่อนที่ เหมาะแก่การเดินทางพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว

 

 

ใครยังรู้สึกอยาก VIP กว่านี้อีก ก็สามารถจองเป็นแบบ Sweet plan ย้ำอีกซักแพคเกจก็ได้ จะได้เซ็ตของหวานตามฤดูกาลเสิร์ฟมาในกล่องสุดหรู ส่งตรงมาจากโรงแรม Highland Resort การันตีทั้งหน้าตา และรสชาติว่าอร่อยเหาะเหินเดินอากาศแน่นอน ส่วนใครที่ไปแบบไม่ได้จองก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีของกิน เพราะบนรถไฟเค้ามีข้าวกล่องเบนโตะให้เลือกซื้อเช่นกัน

 

 

ตารางรถไฟ (วิ่งทุกวัน)

 

 

รายละเอียดราคา

 

ตู้รถเบอร์ 2 และ 3 : ค่ารถไฟตามระยะทาง + ค่ารถด่วน 400 เยน

 

ตู้รถเบอร์ 1 ชั้นพิเศษ :

แบบปกติ ไม่มี sweet plan ค่ารถไฟตามระยะทาง + ค่ารถด่วน 400 เยน + ค่าโดยสารตู้พิเศษ 900 เยน (เที่ยวที่ Haruna_SP นั่งจากสถานี Otsuki ถึง Kawaguchiko ตกคนละ 2,400 เยน)

แบบมี Sweet plan ผู้ใหญ่ 4,000 เยน เด็ก 3,000 เยน (เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเที่ยวที่กำหนด)

 

จองตั๋วออนไลน์ ที่เว็บไซต์ fujikyu-railway.jp

 

* ตั๋วพาสอื่นๆ เช่น JR Pass ไม่สามารถใช้ขึ้นรถไฟขบวนนี้ได้ ต้องซื้อตั๋วเท่านั้น*

*ใครที่ถือตั๋ว Tokyo Wide Pass สามารถใช้โดยสารได้ แต่จะครอบคลุมเฉพาะตู้ที่ 2 และ 3 เท่านั้น*

 

 

Source : Fujikyuko Co., Ltd., prtimes

 

 

ทริปนั่งรถไฟเที่ยวที่น่าสนใจ

นั่งรถไฟเที่ยว ศรีลังกา จาก Kandy ถึง Ella หนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดในโลก

 

 

นั่งรถไฟเที่ยวเหนือ แวะเที่ยว 9 สถานีรถไฟ จาก กรุงเทพ-เชียงใหม่

 

10 อันดับ ทางรถไฟ สวยที่สุด ประเทศญี่ปุ่น เรื่อยๆ เอื่อยๆ ชมวิว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID