รีเซต

จุดชมวิว เขาบ่อเตย จันทบุรี ที่เที่ยวสวย วิวปัง ถ่ายรูปดีแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

จุดชมวิว เขาบ่อเตย จันทบุรี ที่เที่ยวสวย วิวปัง ถ่ายรูปดีแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว
nukkpidet
29 กันยายน 2564 ( 13:38 )
2K

     หลายๆ คนน่าจะได้เห็นและรู้จักกับลานหินสีชมพู ที่ จังหวัดจันทบุรี กันมาบ้างแล้ว แต่ๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนั้น ยังมี จุดชมวิว สวยๆ ที่น่าไปเยือน ไปเช็คอินอยู่นะคะ นั่นก็คือ จุดชมวิว เขาบ่อเตย ไปดูกันดีกว่าว่าวิวของที่นี่จะสวยขนาดไหนกัน 

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเขาบ่อเตย

ถ่ายรูปสวย พร้อมวิวทะเลสุดปัง

 

     จุดชมวิวเขาบ่อเตย เป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี อยู่ใกล้ๆ กันกับ ลานหินสีชมพู เลย โดยสามารถเดินขึ้นเขาผ่านป่าไปตามทางเดินศึกษาธรรมชาติบนเขาบ่อเตยได้เลยค่ะ ในระหว่างทางนั้นเราก็จะได้เห็นทั้งท้องฟ้า น้ำทะเล และเกาะต่างๆ ที่อยู่รอบๆ รวมไปถึงสีเขียวๆ ของต้นไม้ตามทาง ซึ่งจากจุดชมวิวนี้ ก็ยังเดินไปยังโขดหิน ริมทะเลข้างล่างได้ด้วยค่ะ

 

     โดยด้านบนของ จุดชมวิวเขาบ่อเตย นั้น จะเป็นพื้นที่โล่งกว้าง สามารถชมวิวมุมสูงได้แบบสวยๆ กว้างๆ เลย ทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันเป็นจำนวนมากนั่นเอง แต่จุดอันซีนที่คนนิยมไปจะอยู่ที่บริเวณของ หาดหินสีชมพู ที่อยู่ด้านล่างค่ะ พอเวลามีแสงแดดกระทบลงนั้นจะสวยงามอย่างมาก แถมจุดชมวิวนี้ ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามมากอีกแห่งของ จันทบุรี อีกด้วย

 

 

     ยิ่งถ้าใครได้มาในช่วงฟ้าเปิดแดดแรงๆ หน่อย แสงจะสวยมาก ถ่ายรูปออกมานิดีแบบไม่อยากบอกใครเลยค่ะ แต่มันก็จะร้อนๆ หน่อยนะคะ แนะนำว่าพกร่ม หมวก อุปกรณ์ป้องกันแสงแดดไปด้วยก็ดี อีกจุดแวะใกล้ๆ ลานหินสีชมพู ที่มาไม่ยาก แถมมุมสวยปังวิวดีสุดๆ ที่ไม่อยากให้พลาดกันเลยจริงๆ ค่ะ

 

การเดินทาง มายัง จุดชมวิวเขาบ่อเตย

     สามารถเดินทางโดยมาจากถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ผ่านหาดเจ้าหลาว แล้วขับขึ้นเขาไป สักพักจะเจอกับป้ายบอกทางเข้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จากนั้นก็เลี้ยวตามป้ายเข้าไปเลยค่ะ เข้าไปประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอกับทางเข้าซื้อบัตรผ่าน พอจ่ายเงินเสร็จแล้วก็ตรงเข้าไปที่จอดรถได้เลยค่ะ 

 

 

ข้อมูล จุดชมวิวเขาบ่อเตย จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/owB9ASSNFkXVzShF6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<