อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล กระบี่ เที่ยวทะเลอันดามัน น้ำสวยราวกระจก

อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล กระบี่ เที่ยวทะเลอันดามัน น้ำสวยราวกระจก
Muzika
11 มีนาคม 2564 ( 13:04 )
6.3K

     ถึงช่วงหน้าร้อนเมื่อไหร่ ตามหน้าฟีด IG หรือ Facebook จะร้อนแรงเป็นพิเศษเสมอ เพราะใครๆ ก็จะต้องไปเช็คอินกันแถบทะเลอันดามันกันทั้งนั้น และครั้งนี้จะพาไปแนะนำให้รู้จักกับ อ่าวปิเละ ที่อยู่ใน พีพีเล ที่เที่ยวกระบี่ สวยๆ ซึ่งเป็นส่วนที่มีลากูนสวยๆ อยู่มากมายครับ 

 

อ่าวปิเละ (Pileh Lagoon) ทะเลใน เกาะพีพีเล

 

Nos SeaStar / Shutterstock.com

 

     ใครที่เคยมาเที่ยวปิเละเป็นครั้งแรกจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า แค่นั่งเรือมาถึงตรงหน้าทางเข้าลากูน ก็สวยกินขาดแล้ว ถ้าเคยเห็นภาพน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสๆ สะท้อนแสงแบบในหนังล่ะก็ มาที่นี่จะเห็นอย่างนั้นเต็มตาต่อหน้าเลยล่ะ ด้านในลากูนก็จะให้อารมณ์เหมือนเล่นน้ำอยู่ในทะเลสาบส่วนตัว มีภูผาสูงชันโอบรอบ น้ำนิ่งสงบคลื่นไม่แรง มองเห็นฝูงปลาได้ชัดเจน ใกล้ๆ หน้าทางเขาอ่าวปิเละยังมีจุดดำน้ำ ชมปะการังที่สวยมากๆ จุดหนึ่งด้วย

     คำว่าลากูน (Lagoon) หรือทะเลในนั้นใช้เรียกแอ่งกว้างจนเกือบเป็นรูปทรงกลม โดยมีน้ำทะเลไหลผ่านเข้าถึง มีถ้ำทะเลเชื่อมต่อกับภายนอก ซึ่งด้านในแอ่งนี้ก็มักให้ความรู้สึกเหมือนอีกโลกหนึ่ง

 

 

     การเดินทางมาเที่ยวอ่าวปิเละนั้นก็เหมือนการเดินทางมาที่เกาะพีพีเลย แม้เกาะพีพีจะอยู่ที่จังหวัดกระบี่ แต่ก็สามารถเดินทางมาจากภูเก็ตได้เช่นกัน สามารถหาที่พักในพีพีดอนได้เลย (ที่พักอยู่พีพีดอน ที่เที่ยวอยู่พีพีเล ดังนั้นใครมาแบบ One Day Trip จะไม่ได้เข้าพีพีดอน) สามารถจองทริปทัวร์กับทาง Travel Agency ทั่วไปได้เลยครับ

 

อ่าวปิเละ กระบี่

  • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี หมู่ 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : goo.gl/maps/HS6A3ZmWKDcxD4st9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

====================