รีเซต

เกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ และ การเดินทางไปเกาะล้าน ตารางเวลาเดินเรือไปเกาะล้าน

เกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ และ การเดินทางไปเกาะล้าน ตารางเวลาเดินเรือไปเกาะล้าน
เอิงเอย
22 มิถุนายน 2563 ( 15:00 )
67.2K
1

      วันหยุดนี้ ชวนมาเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ คลายร้อนกันที่ เกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี นี่เองค่ะ เป็นเกาะอีกแห่งในทะเลตะวันออกที่ต้องขอบอกว่าไปกี่ครั้งๆ ก็จะลั้ลล้ากลับมาทุกครั้ง เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจากรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชม.เท่านั้นเอง

 

เกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

วิธีเดินทางไปเกาะล้าน

 

 

      สำหรับการไปเกาะล้านก็ไม่ได้ยากเย็นค่ะ เพราะมีทั้งสปี๊ดโบ้ท ราคาคนละ 200 บาท 20 นาทีเท่านั้นก็จะถึงเกาะล้าน และเรือใหญ่ก็มีให้บริการอยู่ที่คนละ 30 บาท แต่ใช้เวลานานหน่อยอยู่ที่ 30-40 นาทีค่ะ สามารถมาลงเรือไปเกาะล้านได้ตลอดที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ค่ะ

      แถมใครที่ขับรถมาเองก็สามารถจอดรถค้างคืนฝากไว้ได้โดยจะมีคนคอยดูแลรถให้เราเป็นอย่างดีในราคาเฉลี่ยประมาณคืนละ 100-200 บาท

 

การเดินทางไปเกาะล้าน พัทยา

 

      เราสามารถเลือกขึ้นเรือมาถึงเกาะล้านได้ทั้ง ท่าเรือหน้าบ้าน และ ท่าเรือหาดตาแหวน ค่ะ ซึ่งเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกันเยอะที่สุด 

 

 

 

ท่าเรือหน้าบ้าน เกาะล้าน แหล่งซื้อซีฟู้ดสดๆ

 

 

      ที่ท่าเรือหน้าบ้าน จะมีร้านค้าทั้งร้านอาหารทั่วไป ซีฟู้ดปิ้งย่าง ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีมน่ารักๆ ให้นั่งเล่น ตลอดจนร้านขายของที่ระลึกอย่างร้านโปสการ์ด พวงกุญแจ เสื้อผ้ามากมายค่ะ ซึ่งที่นี่จะคึกคักกว่าที่อื่นๆ ในเกาะล้านเลย เพราะมีร้านค้า ร้านขายของต่างๆ ค่อนข้างเยอะ และเปิดขายตอนกลางคืนอีกด้วย

 

 

      สำหรับใครที่พักหาดอื่นๆ ก็จะนิยมขี่มอเตอร์ไซค์มาซื้อซีฟู้ดสดๆ เพื่อไปปิ้งย่างเองในที่พัก หรือจะให้เขาปิ้งย่างให้เสร็จ และเอามาส่งถึงที่พักเลยก็ได้ค่ะ 

 

หาดตาแหวน ที่เที่ยวฮิตเกาะล้าน

      หาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชิลเล่นน้ำ อาบแดดกันมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น หาดตาแหวน นั่นเอง เพราะเป็นชายหาดที่ทอดยาว และมีกิจกรรมมากมาย ทั้งบานาน่าโบ้ท เจ็ทสกี ให้ได้เล่นกันค่ะ ที่สำคัญมีสะพานไม้สวยๆ ทอดยาวให้เราเดินเล่นไปจนถึง หาดสังวาลย์ ได้อีกด้วย

 

 

 

หาดสังวาลย์ สะพานไม้ จุดถ่ายรูปสวย

      หาดสังวาลย์ นั้นก็เป็นหาดที่เงียบสงบไม่คึกคักเท่าหาดตาแหวนค่ะ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด และมีสะพานไม้ที่สวยงามมากเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของการมาเที่ยวเกาะล้านเลยทีเดียว เราก็จะได้ไปโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วยจ้า

 

 

      หาดต่างๆ บนเกาะล้าน นอกจากหาดตาแหวน และหาดสังวาลที่คนนิยมมาเที่ยวแล้วยังมี หาดทองหลาง หาดแสม หาดตายาย หาดเทียน และหาดนวล ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีบรรยากาศที่ต่างกันออกไป ใครชอบความคักคักครื้นเครงชวนให้เที่ยวหาดตาแหวนค่ะ แต่ถ้าใครอยากส่วนตัว ชิลๆ สงบหน่อยก็ไปเที่ยวกันที่ หาดเทียน หาดสังวาลย์ ดูค่ะ

 

เช่ามอเตอร์ไซค์ ขี่เที่ยวทั่วเกาะล้าน

      สำหรับสิ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวก็คือ การขี่มอเตอร์ไซค์รอบเกาะ จะมีบริการมอเตอร์ไซค์เช่าคันละ 200 บาทต่อวัน ให้นักท่องเที่ยวได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวตามหาดต่างๆ ได้ค่ะ 

      แต่สำหรับคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ยังไม่คล่องเท่าไหร่ ไม่แน่นำค่ะ เพราะทางค่อนข้างลาดชัน ต้องอาศัยความชำนาญพอควร เพราะฉะนั้นจะสามารถไปเที่ยวหาดอื่นๆ ได้โดย รถสองแถว ที่วิ่งไปๆ มาๆ อยู่นั่นเอง

 

ค่ารถสองแถว จากหาดตาแหวน เกาะล้าน

จากหาดตาแหวน เราสามารถโบกรถสองแถวไปยังจุดต่างๆ ได้ มีราคาประมาณนี้ค่ะ

  • ท่าหน้าบ้าน 20 บาท
  • หาดแสม 40 บาท
  • หาดเทียน 40 บาท
  • หาดนวล 40 บาท
  • หาดตายาย 40 บาท

 

จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน

 

 

       ส่วนคนชอบถ่ายรูปวิวต้องไม่พลาดขึ้นไปถ่ายภาพความประทับใจที่ จุดชมวิวกังหันลม หรือ จุดชมวิวเขายักษ์ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของเกาะล้านตั้ง ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับหาดแสม ด้านบนของจุดชมวิวนั้นจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของหาดต่างๆ ของเกาะล้าน และกังหันลม รวมไปถึงวิวของฝั่งพัทยาอีกด้วยค่ะ

 

 

ตารางเวลาเดินเรือไปเกาะล้าน

ท่าเรือหน้าบ้าน-แหลมบาลีฮาย พัทยา

06.30 น. 07.30 น. 09.30 น. 12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น. 

 

ท่าเรือหาดตาแหวน-แหลมบาลีฮาย พัทยา

13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น. ในวันอาทิตย์ช่วงบ่ายเรือออก เฉลี่ยทุกๆ 30 นาที เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะค่ะ