ฮิปอย่างภารตะ? คาเฟ่ อินเดีย เปิดให้จิบชากับศพ กลางร้าน สโลว์ไลฟ์ไปอีกแบบ

ฮิปอย่างภารตะ? คาเฟ่ อินเดีย เปิดให้จิบชากับศพ กลางร้าน สโลว์ไลฟ์ไปอีกแบบ
แมวหง่าว
31 ตุลาคม 2560 ( 03:42 )
10.2K

เดี๋ยวนี้ ร้านกาแฟ แต่ละเจ้าต่างก็งัดไม้เด็ด สร้างธีมเฉพาะตัวให้แปลกแตกต่างกันมากที่สุด ซึ่งวิธีการทำร้านให้มีอะไรประหลาดๆ ก็ช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่ไม่รู้ว่าจะมีที่ไหนเหมือนร้านน้ำชาใน อินเดีย ร้านนี้รึเปล่า ที่ใช้ โลงศพ จริงๆ (เขาว่ามีศพอยู่ข้างในด้วยนะ) มาเป็นส่วนหนึ่งของร้าน

 

 

ร้านน้ำชา New Lucky Restaurant ในประเทศอินเดียมีของตกแต่งร้านแบบไม่มีใครเหมือน คือโลงศพที่ตั้งอยู่กลางร้าน เจ้าของร้าน คุณ Krishnan Kutti เล่าว่า ตอนแรกเขามีแค่ร้านแผงลอยที่เปิดใกล้ๆ กับสุสาน ขายเฉพาะชาอินเดียเท่านั้น (Chai Tea) พอกิจการดีขึ้นเลยตัดสินใจสร้างร้านขึ้นมาซะเลย แต่ระหว่างการก่อสร้างก็ไปขุดพบโลงศพเก่าแก่ อายุประมาณสมัยศตวรรษที่ 16 ซึ่งซากศพที่อยู่ข้างในก็คาดว่าน่าจะเป็นนักบุญในยุคโบราณ

 

หลายคนที่รู้ก็แนะเขาว่าสิ่งนี้เป็นอัปมงคล และขอให้หยุดการก่อสร้างซะ แต่คุณ Kutti กลับเลือกที่จะนำมาตกแต่งร้านแทน นัยว่าเพื่อเป็นการแก้เคล็ด หลังจากสร้างร้านเสร็จกิจการก็เจริญรุ่งเรืองแบบไม่น่าเชื่อ มีลูกค้าทั้งขาจร และขาประจำแวะเวียนกันเข้ามาไม่ขาดสาย แถมยังเกิดเป็นความเชื่อที่ว่า การได้แวะมานั่งดื่มชาที่นี่จะทำให้โชคดีตลอดทั้งวัน จริงไม่จริงคงต้องไปพิสูจน์เอาเองที่ New Lucky restaurant เมือง Ahmedabad ประเทศอินเดียจ้า

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID